Hướng dẫn cách ship order đặt mua hàng từ trên Alibaba.com

Order đặt mua hàng từ trên Alibaba.com như thế nào, Giaonhan247 sẽ hướng dẫn cách mua hàng Trung Quốc giá rẻ từ website thương mại điện tử hàng đầu của nước này ngay sau đây.

So với các trang thương mại điện tử khác, Alibaba được xếp vào top uy tín, được nhiều khách hàng chọn lựa hàng đầu tại Trung Quốc. Trang này chuyên cung cấp những dòng sản phẩm thiên về tiêu dùng, điện gia dụng, linh phụ kiện, trang thiết bị điện tử, và những mặt hàng thời trang, phụ kiện thời trang… Khi nhắc đến Alibaba chắc hẳn bạn không thể bỏ qua nét đặc biệt khi hoạt động chủ yếu theo mô hình B2B, B2C. Với những mặt hàng đa dạng, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng khiến nó thu hút không chỉ người dân Trung Quốc chọn lựa mà còn nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng trên toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Vậy làm thế nào để order đặt mua hàng từ Alibaba.com Trung Quốc ship về Việt Nam? Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu qua bải viết sau đây.

Có thể bạn đang quan tâm: cách mua hàng trên Taobaocách mua hàng trên Aliexpresscách mua hàng trên Tmallcách mua hàng trên 1688

mua hang tu tren alibaba

Tại sao nên chọn mua hàng trên Alibaba.com?

Alibaba là trang web gì? Alibaba.com được đánh giá là website có lượng khách mua hàng nhiều tại Trung Quốc. Điều đó giúp bạn dễ dàng nhận thấy được sự uy tín của trang thương mại điện tử này mang lại. Bên cạnh đó, nhằm giúp người mua hàng chọn lựa được những sản phẩm chất lượng, đảm bảo uy tín nhất, trang thương mại điện tử này liên tục nâng cấp chức năng đánh giá chất lượng sản phẩm và uy tín người bán hàng. Từ đó góp phần hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải trong quá trình order mua hàng từ Alibaba.

Điều quan trọng nhất mà đa số khách hàng lo lắng khi order hàng qua mạng đó là vấn đề chất lượng hàng hóa có được đảm bảo theo đúng những gì người bán nói hay không. Tuy nhiên, đối với Alibaba thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng 90% là các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng do hệ thống website này luôn đánh giá sự uy tín của nhà cung cấp trước khi để họ đăng bán sản phẩm trên website của mình. Ngoài ra, Alibaba còn cho ra mắt và liên tục nâng cấp các chức năng đánh giá sản phẩm, đánh giá người bán hàng uy tín, shop bán hàng chất lượng và hiển thị các đánh giá của người đã từng sử dụng làm cơ sở để người mua hàng lựa chọn được nơi bán hàng chất lượng, hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình order hàng. Nếu bạn muốn chọn lựa được sản phẩm chất lượng nhất đến từ trang thương mại điện tử này hãy tìm hiểu cách order đăt mua hàng từ Alibaba ship về Việt Nam.

Các bước mua hàng trên Alibaba.com

Bước 1: Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập tài khoản trên website Alibaba.com

Đăng ký/ đăng nhập tài khoản là công đoạn quan trọng không thể thiếu nếu khách hàng có nhu cầu chọn mua sản phẩm trên chính trang thương mại điện tử này. Với những khách hàng đã đăg ký tài khoản trên Alibaba.com từ trước vui lòng chọn đăng nhập và thực hiện các thông tin yêu cầu. Với khách hàng chưa từng sử dụng trang web này chọn đăng ký. Muốn tuận tiện hơn trong việc đăng kí tài khoản, bạn nên lựa chọn ngôn ngữ về Tiếng Việt.
mua hang tu tren alibaba
Khi đăng kí tài khoản trên Alibaba, bạn truy cập vào website: Alibaba.com. Tiếp đến vui lòng thực hiện các thông tin theo yêu cầu như email đăng nhập, số điện thoại để thực hiện đăng ký. Chú ý rằng bạn có thể đăng ký bằng hai phương thức người dùng cá nhân hay công ty. Tuy nhiên thường thấy nhất phải kể đến đăng ký cá nhân.
mua hang tu tren alibaba

Lúc này bạn sẽ nhận được mã xác nhận.

Xác nhận email và bấm vào đường link https://accounts.alibaba.com/register/ifm_reg.htm để tiến hành đăng nhập vào website Alibaba.com. Điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó đăng nhập vào tài khoản, bấm lưu để tự động đăng nhập những lần tiếp theo

mua hang tu tren alibaba
Bên cạnh cách đăng ký, đăng nhập đó, hiện nay trang web này đã cung cấp thêm những cách thức đăng nhập khác, người mua có thể chọn các phương pháp, khách hàng có thể chọn nó để đơn giản hơn quá trình đăng nhập tài khoản của mình. Cụ thể như GmailLinkedInFacebookTwitter.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Khi đã đăng nhập được tài khoản, bạn đi đến công cụ search – tìm kiếm. Khách mua hàng trực tiếp trên trang Alibaba do đó từ khóa nhập vào tìm kiếm đều dưới dạng tiếng anh. Khi sản phẩm được đưa ra, trên trang sé hiện ra thông tin cho phép người dùng lọc sản phẩm theo thông tin tìm kiếm. Bạn sẽ nhận thấy những thông tin như mặt hàng theo khu vực, mức giá theo thứ tự bạn chọn. Nó được đánh giá là một trong những tính năng nổi trội, mang đến người dùng nhiều tiện ích, tiết kiệm thêm nhiều thời gian.
mua hang tu tren alibaba
Thư mục bên trái còn thể hiện những danh mục hàng hóa. Nếu có nh cầu chọn lựa hãy tham khảo thêm bằng cách Click vào đó. Thông tin về sản phẩm cần tìm được Alibaba đăng tải cụ thể, chi tiết. Tuy nhiên dựa vào thông tin sản phẩm giúp bạn nắm bắt được những đánh giá của khách hàng đã chọn mua hàng từ đó có quyết định đúng đắn.

Bước 3: Kiểm tra thông tin sản phẩm

Mua hàng trên website Alibaba khá đơn giản. Bởi khách hàng khi nắm rõ về những thông tin liên quan sản phẩm chỉ cần nhận nút Start Order bên cạnh sản phẩm. Lúc này trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện những yếu cầu như màu sác, size, số lượng sản phẩm. Ngoài ra nó còn giúp bạn chọn phương thức vận chuyển.…

Lưu ý: Một trong những ưu điểm khi mua hàng trên Alibaba bạn dễ dàng nhận ra rằng trang có ngay bảng xếp hạng uy tín của các shop. Người mua cần biết rằng đơn vị bán hàng nào có nhiều huy hiệu, tỉ lệ phần trăm cao nghĩa là mức độ uy tín của đơn vị lớn. Hãy yên tâm rằng việc đánh giá này được khách đã mua hàng thực hiện. Nó biểu thị dưới những viên kim cương hat vương miện. Bạn nên tránh chọn mua những sản phẩm đến từ đơn vị chưa có đánh giá hoặc đánh giá thấp.

mua hang tu tren alibaba

Nếu có nhu cầu liên hệ với đơn vị bán hàng để trao đổi thông tin, bạn chọn Contact Supplier. Nếu không chọn Start Order để đi đến bước mua hàng.

Bạn cần điền thêm một số thông tin về đơn hàng của mình chẳng hạn như người đặt hàng, khu vực nhận hàng, mã bưu chính, địa chỉ và số điện thoại liên lạc. Riêng đối với địa chỉ là nơi bạn muốn nhận hàng, bạn có thể lực chọn nước ngoài nếu muốn vận chuyển sản phẩm về Việt Nam. Hoặc nếu như bạn chọn Trung Quốc thì bạn phải đăng ký các dịch vụ trung gian chuyển gửi hàng về lại Việt Nam.

Bước 4: Mua hàng

Chọn Start Order thực hiện mua hàng khách hàng cần đi qua các trình tự gồm:

1. Start Order – Bắt đầu đặt hàng

2. Negotiate with Supplier – Thương lượng nhà cung cấp

3. Confirm Order & Pay – Xác nhận đặt hàng và thanh toán đơn hàng

Lưu ý

1. Hình thức thanh toán tiền trên Alibaba bắt buộc là Alipay hoặc Paypal. Vì vậy, nếu không có tài khoản này bạn không thể thanh toán và mua hàng.

2. Hiện nay Alibaba đã cung cấp hình thức trung gian nhận ship hàng về Việt Nam, tuy nhiên đi kèm với những tiện ích dịch vụ này mang lại, nó thường yêu cầu chi phí vận chuyển cao. Bên cạnh đó người dùng có thể gặp nhiều bất lợi như hàng  về trễ, hư hỏng, mất hàng…Nhưng cần chú ý bạn rất khó trao đổi sự ảnh hưởng này với người bán hàng. Vì vậy giải pháp tốt nhất dành cho bạn nên lựa chọn các hình thức mua hộ hàng Trung Quốc, giao hàng Alibaba tại Việt Nam để yên tâm nhận hàng hơn. Tham khảo dịch vụ này: TẠI ĐÂY.

Lời kết

Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ kể trên đã giúp bạn nắm bắt được cách thức mua hàng trên website Alibaba.com. Hẳn bạn hiện đang gặp phải những khó khăn khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này. Nếu cần sự giúp đỡ, xóa bỏ những khó khăn, đồng thời sở hữu những món hàng trên trang web này với mức giá rẻ nhất, hàng về nhanh nhất, đảm bảo an toàn nhất, đừng quên liên hệ ngay với Giaonhan247.vn để nhận được sự trợ giúp thiết thực nhất.

Tags

Bài viết liên quan

san sale Dior Book Tote
Tổng hợp 5 website cho tín đồ Dior săn sale Black Friday
Black Friday mat kinh
Điểm danh 5 dòng mắt kính hiệu đại giảm giá Black Friday
tai sao ngay le nay co ten black friday
Black Friday là gì? 7 cách mua hàng Black Friday đỉnh cao
Cách mua sắm hàng giảm giá online ngày Black Friday

BÀI VIẾT MỚI

Adidas Adilette Shower
Top 10+ mẫu dép Adidas Adilette êm ái và vô cùng thoáng mát
Chia sẻ
Discovery Expedition
9 đôi Discovery Expedition đình đám Hàn Quốc giá từ 1.5 triệu
Chia sẻ, Mua giày dép Unisex hàng hiệu, Tư vấn mua giày dép hiệu
IRAK x Adidas Samba
Top 7 mẫu giày Adidas Samba đẹp nhất mang tính ứng dụng cao
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
Top 9 màu son Estee Lauder đẹp nhất cho nàng thêm thu hút
Chia sẻ, Mua son môi, Tư vấn mua mỹ phẩm
3CE Blur Water Tint
Bảng màu son thỏi và son kem 3CE mới 2022 chuẩn Hàn Quốc
Chia sẻ, Mua son môi, Tư vấn mua mỹ phẩm
son Charlotte Tilbury
Top 9 màu son Charlotte Tilbury đẹp nhất lên môi chuẩn sang
Chia sẻ, Mua son môi, Tư vấn mua mỹ phẩm
mau son Espoir
Top 4 bảng màu son Espoir mới nhất đủ loại cho nàng lựa chọn
Chia sẻ, Mua son môi, Tư vấn mua mỹ phẩm
Dior Addict Lip Tint review
Review chất son và 6 màu Dior Addict Lip Tint nào đẹp nhất
Chia sẻ, Mua son môi, Tư vấn mua mỹ phẩm
Evisu
Evisu là gì? 04 cách mua quần áo Evisu chính hãng với giá rẻ
Mua hàng trên web uy tín, Tư vấn mua quần áo hiệu

Có thể bạn quan tâm