Home » Kiến thức » Cách mua hàng nước ngoài » Kinh nghiệm mua hàng Mỹ » 4 cách tự mua hàng trên Ebay các nước và ship về Việt Nam

4 cách tự mua hàng trên Ebay các nước và ship về Việt Nam

eBay là website bán hàng trực tuyến online khá nổi tiếng tại Mỹ. Với kho hàng hóa đa dạng, khổng lồ, bao gồm cả những mặc hàng mới, hàng cũ đã qua sử dụng, Ebay có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Nếu đang có ý định đặt mua hàng từ trang này thì bạn đừng nên bỏ qua hướng dẫn cách order đặt mua hàng trên Ebay ship về Việt Nam trong bài viết sau đây.

Ngoài Amazon thì eBay cũng là một trong những trang thương mại điện tử được nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam quan tâm vì hàng hóa giá rẻ, chất lượng. Hơn nữa, đây cũng là địa chỉ bạn có thể săn được mọi loại hàng độc, lạ, hàng không có ở Việt Nam. Để mua hàng từ eBay, bạn có thể áp dụng theo 2 cách sau:

Mục lục bài viết

Cách 1: Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng eBay của Giaonhan247

cach-mua-hang-tren-ebay-de-dang
Ebay có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng

Quy trình mua hộ hàng eBay ship về Việt Nam trọn gói của Giaonhan247

Nếu bạn không có vốn tiếng Anh tốt, không có thể quốc tế để thanh toán cũng như muốn giảm cước thuế phí thì hãy đến ngay với dịch vụ mua hộ hàng eBay của Giaonhan247. Để sử dụng dịch vụ này của Giaonhan247, quý khách vui lòng thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu báo giá cho Giaonhan247

♦ Chọn link sản phẩm cần mua trên Ebay.

♦ Dán đường dẫn link sản phẩm cần mua hộ và các thông tin như số lượng, size, màu sắc, các ghi chú cho sản phẩm.

[request_cost]

♦ Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm email, tên họ, địa chỉ, số điện thoại.

♦ Nhấn gửi yêu cầu báo giá.

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai

Bước 2: Giaonhan247 gửi đơn hàng báo giá

♦ Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ tiến hành kiểm tra thông tin website và sản phẩm cần báo giá như sản phẩm có chất lượng không, người bán có uy tín không. Với các trường hợp seller có điểm đánh giá quá thấp, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ báo trước cho khách để khách cân nhắc hoặc có thể điểm uy tín quá thấp, thì Giaonhan247 sẽ từ chối mua hàng để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

♦ Sau đó, chúng tôi sẽ gửi đơn hàng báo giá qua email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247 (phí nhập khẩu hải quan, phí vận chuyển từ các nước về Việt Nam, phí xử lý giao dịch,…) với công thức cụ thể như sau:

Chi phí mua hộ = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có).

♦ Nếu có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ, hình thức thanh toán, quý khách có thể liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng của giao nhận để được tư vấn cụ thể.

Bước 3: Thanh toán đơn hàng và mua hàng

Hệ thống thanh toán linh hoạt của Giaonhan247 cho phép bạn thanh toán bằng GNPAY, VNPAY, chuyển khoản ngân hàng, thu hộ tại nhà. Bạn có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

Bước 4: Giaonhan247 nhận hàng tại trụ sở ở Mỹ

♦ Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì thì chúng tôi sẽ gửi mail cho thông báo cung cấp số tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về cho khách.

♦ Với những kiện hàng không có số tracking vì có kích thước quá nhỏ, seller cập nhật tracking chậm,… thì Giaonhan247 mặc định tracking là số 1.

♦ Khi hàng đến trụ sở tại Mỹ của Giaonhan247, khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng.

♦ Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 5: Nhận hàng tại Việt Nam

Khi hàng của bạn về đến kho hàng tại Việt Nam, khách hàng sẽ nhận được thông báo qua mail về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

♦ Thông tin về kiện hàng đã về.

♦ Các mức phí còn lại bạn cần phải thanh toán (nếu có).

♦ Thời gian dự kiến bạn nhận được hàng.

Khi hàng được giao, bạn chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua. Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ bạn những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng.

Giaonhan247 có nhận đấu giá hộ hàng eBay không?

Ngoài việc mua hàng trên eBay, Giaonhan247.vn cũng nhận đấu giá hộ hàng eBay cho khách.

–  Khách hàng chỉ cần gửi link sản phẩm muốn đấu giá trên Ebay và cần thanh toán trước 50% – 100% giá trị sản phẩm đấu giá.

–  GN247 sẽ thay bạn làm tất cả các bước còn lại.

– Giá bạn trả sẽ là giá cuối cùng trong phiên đấu giá nếu bạn thắng (có thể sẽ không phải là giá cao nhất mà bạn đã đề nghị với chúng tôi) điều này có nghĩa là tổng chi phí của bạn sẽ bao gồm:

–  Tổng chi phí thanh toán = Giá đấu thắng trên ebay.com + Tiền Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển về Việt Nam + Thuế.

–  Nếu số tiền đấu giá đã vượt quá số tiền dự kiến ban đầu của bạn, chúng tôi sẽ thông báo ngay để trao đổi với quý khách về việc nâng giá tiền để đấu giá tiếp hay dừng lại.

– Nếu thắng, khách thanh toán tiếp để GiaoNhan247 mua hàng Nếu kết thúc phiên đấu giá mà không thắng bạn có thể lưu lại số tiền đặt cọc để tham gia đấu giá sản phẩm khác hoặc yêu cầu hoàn trả.

Quy trình Giaonhan247 đấu giá hộ trên eBay thắng 99%

eBay nổi tiếng vì vừa là trang thương mại điện tử, vừa là trang cho phép đấu giá, giúp bạn có những món hàng giá trị với mức giá hời. Giaonhan247 nhận đấu giá hộ trên eBay với các bước theo trình tự sau:

Bước 1: Chọn mặt hàng chất lượng để đấu giá

Việc xem thật kỹ món hàng mình muốn đấu giá là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt lưu ý đến những yếu tố như: mô tả sản phẩm, giá sản phẩm tại thời điểm bắt đầu đấu là bao nhiêu.

Quý khách nên cẩn trọng với những người bán có uy tín thấp hoặc người bán không có địa chỉ ở Mỹ. Với những người bán ở Trung Quốc phải xem xét thật kỹ vì nhóm người này thường đưa vào các sản phẩm hàng giả, kém chất lượng.

Bước 2: Gửi link sản phẩm và đặt tiền cọc cho Giaonhan247

Để tham gia đấu giá món hàng mà mình đã chọn trên eBay.com bạn chỉ cần:

➩ Cung cấp cho chúng tôi link sản phẩm Ebay và giá muốn đấu.

➩ Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân cho Giaonhan247.

➩ Quý khách cần thanh toán trước 50% – 100% giá trị sản phẩm đấu giá.

➩ Giaonhan247 sẽ thay bạn làm tất cả các bước còn lại gồm: đấu giá hộ, thanh toán, khai thuế và chuyển hàng về Việt Nam (nếu mua thành công).

Bước 3: Thanh toán

Như đã liệt kể ở trên, quý khách cần thanh toán trước 50% – 100% giá trị sản phẩm đấu giá.

Giá quý khách trả sẽ là giá cuối cùng trong phiên đấu giá nếu thắng (có thể sẽ không phải là giá cao nhất mà bạn đã đề nghị với chúng tôi).

Bước 4: Phiên đấu kết thúc, nhận kết quả

Kết quả đấu giá như sau:

➩ NẾU ĐẤU GIÁ THẮNG

Nếu thắng, Giaonhan247 cập nhật giá thắng, báo mua hàng trong vòng 24h và vận chuyển hàng về Việt Nam.

➩ NẾU ĐẤU GIÁ THUA

Nếu kết thúc phiên đấu giá mà không thắng, Giaonhan247 hoàn 100% tiền khách hàng đã thanh toán, không tính phí đấu hộ. Bạn có thể lưu lại số tiền đặt cọc để tham gia đấu giá sản phẩm khác.

Xem chi tiết để hiểu rõ hơn về cách đấu giá trên Ebay ⥬ TẠI ĐÂY ⥫.

dau-gia-truc-tuyen-tren-ebay
Đấu giá trực tuyến hiện nay không còn xa lạ với mọi người

Cách 2: Tự order đặt mua hàng eBay

Nếu bạn tự tin vào vốn tiếng Anh cũng như có kinh nghiệm đặt hàng nước ngoài nhiều lần thì hãy đến với cách thức đầu tiên: tự đặt hàng eBay. Trang thương mại điện tử này cho bạn những tiện ích rất dễ sử dụng và đặt hàng.

Bước 1. Đăng kí tài khoản

 • Việc đăng kí tài khoản trên eBay không hề khó và hoàn toàn miễn phí. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ eBay và tìm liên kết “Đăng nhập” (Sign in) gần phía đầu trang. Nhập tên của bạn và địa chỉ email còn hiệu lực và chọn mật khẩu (phải có từ 6 tới 64 ký tự và chứa ít nhất một chữ cái hoặc một ký hiệu). Bạn sẽ được đề nghị chọn tên tài khoản sau khi bạn điền các nội dung trên.

huong-dan-mua-hang-tren-web-ebay

 • Đọc kĩ phần điều lệ sử dụng của eBay (Terms of use and your privacy) và đánh dấu chọn vào phần quy định
 • eBay sẽ confirm việc đăng ký bằng việc gọi tới số điện thoại hay email mà bạn cung cấp – Xác nhận bằng cách điền thông tin trên thẻ Credit Card của bạn.

Bước 2. Tìm kiếm hàng tốt, hàng ship về Việt Nam

 • Cách nhanh nhất là Nhập từ khóa sản phẩm muốn mua vào thanh tìm kiếm (search Box) ví dụ muốn mua đồng hồ Casio thì nhập “Casio Watch”
 • Nếu muốn tìm kiếm nâng cao để tìm ra những kết quả chính xác hơn với mong muốn thì nhấn vào nút Advance (bên phải nút Search), tít vào ô “Search title and description” để tìm cả trong tựa đề lẫn nội dung của mẫu quảng cáo. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn trong các ô điều kiện tìm kiếm bên dưới. Ví dụ giá, hàng cũ, mới…

huong-dan-cach-mua-hang-tren-ebay

 • Sau khi đã có kết quả, nếu muốn săn các sản phẩm giá và phí ship rẻ thì trong phần Sort nên chọn mục “Price+Shiping: lowest first”
 • Nếu tự mua, bạn phải chọn những mặt hàng có chú thích “Ship to:Worldwide” (ship toàn cầu) mới chuyển về VN, nhưng số lượng hàng này rất hiếm.

Bước 3. Thanh toán và đặt hàng

Tùy theo yêu cầu của người bán mà người mua có thể thanh toán thông qua các hình thức như: Sec, money order, Paypal hay Credit Card. Đừng vội thanh toán ngay khi mua hàng, hãy liên hệ với người bán trêneBay thông qua message để tìm hiểu thêm về sản phẩm, về xuất xứ sản phẩm và cách chăm sóc khách hàng của người bán đó.

Bước 4. Cách thanh toán an toàn và được sử nhiều là Paypal

Bạn có thể đăng ký tài khoản Paypal (miễn phí) tại paypal.com. Sau khi đăng ký, Paypal sẽ check bằng cách gửi 2 món tiền nhỏ (vài chục cent) vào bank account và yêu cầu dùng 2 số này để confirm bank account. Sau khi đã confirm, người dùng có thể dùng Paypal để thanh toán cho đồ mua qua eBay và hưởng mức bảo hiểm của Paypal cho món đồ đó.

Bước 5. Chuyển hàng về Việt Nam

 • Chi phí vận chuyển sẽ thay đổi tùy theo loại mặt hàng bạn đặt, địa chỉ của người bán và cả chính sách của người bán nữa.
 • Tuy nhiên khoản phí trên chưa bao gồm thuế, với các mặt hàng trên 1 triệu thì khách phải đóng thuế nhập khẩu và thuế VAT khi hàng về Việt Nam.
 • Nếu không có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ thì bạn có thể nhập địa chỉ tại kho hàng của Giaonhan247 tại Mỹ, chúng tôi sẽ nhận hàng và ship về Việt Nam cho bạn.

Tại Oregon:

 • Người nhận:
  • SGKYDUYEN (Mã KH) – Khách hàng ở miền Nam
  • HNKYDUYEN (Mã KH) – Khách hàng ở miền Trung & Bắc
 • Địa chỉ: 11781 NE GLISAN ST, PORTLAND OREGON – 97220
 • Tel: 5033171985

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của Giaonhan247 thay vì tự order?

Với mong muốn đem đến sự phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng, luôn hỗ trợ và giúp việc mua hàng từ Ebay trở nên đơn giản hơn, Giaonhan247 đã không ngừng đầu tư, nâng cao mọi dịch vụ của mình. Đế với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những tiện ích như:

Tận tâm, nhiệt tình

Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, được đào tạo kĩ về chuyên môn, Giaonhan247.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ.

An toàn, cam kết đền bù đơn hàng

Hàng hóa của quý khách hàng luôn được đóng gói cẩn thận, đảm bảo chuyển hàng về Việt Nam an toàn, nguyên vẹn. Tuy nhiên, nếu xảy ra một số sự cố ngoài ý muốn như hàng bị hư hỏng, thất lạc, mất mát… do lỗi của Giaonhan, chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm và đền bù 100% giá trị đơn hàng cho những khách có tham gia khai thuế và đóng bảo hiểm.

Nhanh chóng

GiaoNhan247 luôn đảm bảo giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn và sẽ không khiến bạn cảm thấy thất vọng.

Cước phí rẻ, cạnh tranh

Để giúp quý khách hàng tiết kiệm được nhiều hơn, Giaonhan247.vn luôn đem đến mức cước phí thấp, cạnh tranh nhất thị trường. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn có nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá cho khách vào các dịp đặc biệt.

Cam kết của Giaonhan247

– Giaonhan247 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề phát sinh khi gặp seller lừa đảo, bán hàng kém chất lượng. Nếu sản phẩm về VN không đúng với mô tả của người bán trên website, Giaonhan247 sẽ liên hệ với seller để yêu cầu đổi trả hàng, các chi phí phát sinh sẽ do Giaonhan247 chịu hoàn toàn

– Giaonhan247 luôn hỗ trợ đấu giá nhiệt tình để giúp khách thắng và mua được món hàng

– Cam kết rõ ràng trong việc mua bán hàng với các thủ tục minh bạch, không mập mờ, không gây hiểu lầm cho khách.

Điều gì làm nên sức hấp dẫn khi mua hàng trên eBay?

eBay là một trong những trang web thương mại điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, với hàng triệu sản phẩm được bán ra hàng ngày. Hiện nay, lượt truy cập mỗi ngày của eBay chỉ đứng sau Amazon. Vậy điều gì làm nên sức hút của eBay nhiều đến vậy?

Đa dạng sản phẩm

eBay có hàng triệu sản phẩm đa dạng, từ hàng hóa tiêu dùng thông thường đến các sản phẩm độc đáo và khó tìm. Số lượng người bán trên eBay không giới hạn, họ bán cả đồ cũ lẫn đồ mới, việc của bạn là cân nhắc lựa chọn sản phẩm đúng theo nhu cầu của mình.

Giao diện web dễ sử dụng

Tính dễ sử dụng là một trong nhiều lý do khác khiến eBay trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Muốn mua hàng trên eBay, bạn cần tạo một tài khoản eBay miễn phí. Tài khoản đó sẽ cho phép bạn mua sắm thỏa thích đủ mọi thứ trên eBay.

Giá cả cạnh tranh

Một điểm nữa làm nên sức hút của eBay là mang lại giá cả cạnh tranh cho người mua hàng. eBay cũng thường xuyên có những chương trình giảm giá, do đó, nó là nơi tốt để tìm kiếm giá tốt nhất cho một sản phẩm cụ thể.

Có mặt trên nhiều quốc gia

Bạn có thể tha hồ mua sắm trên eBay dù bạn thuộc quốc gia nào. Tuy chưa có phiên bản eBay tại Việt Nam, nhưng nếu bạn muốn mua sắm những sản phẩm từ Đức, Anh, Úc, Canada, Trung Quốc, Thái Lan, Pháp,… thì bạn có thể tìm những link eBay dành riêng cho quốc gia đó để mua sắm.

Tính năng đấu giá

eBay có tính năng đấu giá, cho phép người mua hàng đấu giá để mua sản phẩm với giá tốt nhất có thể. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một đĩa CD nhạc cụ thể, bạn chỉ cần nhập tên nghệ sĩ và tên album vào hộp tìm kiếm của eBay. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy kết quả hiện ra một số cuộc đấu giá có sẵn đĩa CD của bạn để bán. Nếu bạn chỉ muốn mua ngay không qua đấu giá, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nâng cao. Một tìm kiếm nâng cao giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần.

Dịch vụ khách hàng

eBay có dịch vụ khách hàng tốt, giúp người mua hàng giải quyết các vấn đề và thắc mắc liên quan đến giao dịch.

Hệ thống đánh giá sản phẩm

Bạn có thể dựa vào đánh giá của những khách hàng đã mua trước để quyết định có nên mua hàng hay không. Nếu shop có nhiều đánh giá tốt, khả năng cao là bạn cũng sẽ được hưởng dịch vụ tốt tương tự.

Có thể chọn người bán để hợp tác kinh doanh

eBay cho phép tất cả người dùng internet bán đủ mọi ngành hàng mà không kiểm duyệt quá khắt khe. Trong vài năm gần đây, mức độ phổ biến của eBay đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Đây là điều đã dẫn đến số lượng người bán trên eBay không giới hạn. Vì hiện có rất nhiều người bán hàng với mức giá cực rẻ trên eBay nên bạn có thể thỏa sức chọn người mà bạn muốn hợp tác kinh doanh.

Với những đặc điểm kể trên, giờ đây bạn có thể hiểu rõ vì sao lượt truy cập và doanh thu của eBay lại cao ngất ngưởng đến thế. Còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm mua sắm trên eBay ngay!

Một số kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua hàng từ eBay

Hàng hóa trên eBay vô cùng đa dạng từ nhiều người bán khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người bán ở Trung Quốc hay một số nước châu Á thường hay có tình trạng lừa đảo. Chính vì vậy, bạn phải hết sức cẩn thận và lưu ý những kinh nghiệm sau đây:

1. Cách chọn hàng chất lượng

Luôn có rủi ro khi mua hàng từ eBay do đó đừng bỏ qua kinh nghiệm sau đây:

➩ Mỗi seller trên eBay đều có cách mô tả hàng hóa khác nhau, nên hãy đọc thật kĩ. Nếu thấy thắc mắc có thể ấn vào mục “Ask seller a question” để hỏi trước khi mua (phải có một tài khoản Credit card và xác thực thẻ theo yêu cầu của eBay thì mới hỏi được)

➩ Sau khi mua hàng thành công, khách hàng có thể cho điểm và đánh giá người bán dựa trên 4 tiêu chí chính: Mô tả hàng hóa (description), Community:mức độ trao đổi với khách, Shipping Time: thời gian giao hàng, Shipping and handling charges: phí vận chuyển. Bạn nên căn cứ vào chúng để đánh giá seller. Một người bán có điểm uy tín tốt thì phải từ 10.000 điểm trở lên, đồng thời chỉ số mức độ phản hồi tích cực của người mua là 99% trở lên (positive feedback).

lien he dat hang giaonhan247

2. Nên chọn hình thức bán hàng nào trên eBay?

Ebay có hai hình thức hoạt động chính đó là mua ngay (Buy It Now) hoặc để đấu giá (Bid).

Buy It Now

Mua ngay giá hàng niêm yết sẵn: Cách mua dễ dàng và chắc chắn 100% mua được.

Đấu giá

Người bán đưa ra một mức giá thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Nếu kiên nhẫn và tính toán để đưa ra mức giá cao nhất trong những người mua (vẫn thấp hơn giá bán ngoài thị trường) thì bạn sẽ mua được:  Dễ mua được hàng với mức giá thấp nhưng rất mất thời gian, không phải lúc nào cũng mua được.

Tùy nhu cầu và món hàng cụ thể mà bạn có thể chọn hình thức mua phù hợp nhất với mình.

Bài viết liên quan

Gọi hotlineChat messengerChat Zaloorder@giaonhan247.com
dieu-chinh-cuoc-ship-mat-hang-cai