Home » Kiến thức » Kiến thức xuất nhập khẩu » Thông quan Hải quan » Dịch vụ thủ tục hải quan XNK logistics trọn gói, tư vấn A-Z

Dịch vụ thủ tục hải quan XNK logistics trọn gói, tư vấn A-Z

Khi dịch vụ hậu cần nở rộ, nhu cầu giao thương nhập khẩu hàng hóa gia tăng, các đơn vị dịch vụ hải quan cũng phát triển ngày càng mạnh mẽ. Các dịch vụ này được ra mắt để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa mang hàng về nước một cách an toàn và tạo sự thuận tiện cũng như tiết kiệm cho người mua hàng. Nếu bạn chưa biết dịch vụ hải quan trọn gói là gì, dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói thực hiện ta sao. Dưới đây sẽ là những thông tin mà bạn cần biết.

dich vu hai quan xnk
Dịch vụ thủ tục hải quan XNK logistics trọn gói, tư vấn A-Z

Dịch vụ hải quan trọn gói là gì?

Nếu bạn chưa biết thì hải quan là đơn vị có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát hàng hóa, phương tiện vận tải,… để quản lý dòng hàng ra vào nước, chống lại các hình thức buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép. Dịch vụ hải quan được tạo ra khi ngành Logistic phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về việc chuyển hàng nhập khẩu ngày càng tăng và cần có đơn vị đứng ra để xử lý các giấy tờ cho các đơn vị, doanh nghiệp. Đa phần dịch vụ hải quan giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo được an toàn cho hàng hóa của mình.

Nói tóm lại thì dịch vụ hải quan trọn gói là dịch vụ được các công ty chuyên về Logistics đưa ra, thực hiện để giúp doanh nghiệp thông quan hàng hóa một cách dễ dàng. Người sử dụng dịch vụ sẽ phải trả một khoản phí cho đơn vị cung ứng dịch vụ theo thỏa thuận của hai bên.

Các lựa chọn trong dịch vụ hải quan

Dịch vụ làm thủ tục hải quan nhìn chung sẽ bao gồm hai loại chính, mỗi loại lại tùy thuộc vào đơn vị đứng ra đại diện để làm giấy tờ cũng như xử lý các thủ tục hải quan dành cho bạn. Các dịch vụ này cụ thể như dưới đây:

cac lua chon dich vu hai quan
Các lựa chọn trong dịch vụ hải quan

Khai thuê hải quan

Đây là lựa chọn mà chủ hàng là bạn sẽ làm giấy giới thiệu rồi chuyển cho các đơn vị hay cá nhân có thực hiện dịch vụ hải quan. Sau khi nhận được giấy giới thiệu thì những người này có trách nhiệm sử dụng giấy giới thiệu để làm thủ tục thông quan hàng hóa. Người trực tiếp làm dịch vụ thông qua giấy giới thiệu chỉ đóng vai trò trung gian, làm hộ chứ hoàn toàn không có tên pháp nhân trên bất kỳ giấy tờ hay các chứng từ hải quan nào.

Đại lý hải quan

Với dịch vụ hải quan xuất khẩu sử dụng thông qua đại lý hải quan, công ty kinh doanh dịch vụ có tư cách pháp nhân nên có thể sẽ đứng tên mình cùng với chữ ký số xuất hiện trong tờ khai, chứng từ sẽ được sao y nguyên để nộp hồ sơ hải quan.

Khi đứng tên như vậy, công ty này sẽ trực tiếp sử dụng tên của họ để làm dịch vụ thông quan cho khách, chịu mọi trách nhiệm về hàng hóa dưới tên của họ.

Đây là hai hình thức lựa chọn đơn vị để làm dịch vụ hải quan XNK, tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn loại hình nào phù hợp với mình. Mỗi hình thức thì đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đối với khai thuê hải quan thì quy trình sẽ nhanh chóng hơn nhưng người làm hộ giấy tờ không trực tiếp có mặt trên các chứng từ. Khi sai sót mọi trách nhiệm sẽ thuộc về người nhờ làm hộ. Trong khi đại lý hải quan sẽ chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh, nhưng chi phí để thực hiện dịch vụ cũng sẽ cao hơn.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu trọn gói của Giaonhan247

Nếu bạn là doanh nghiệp hay cá nhân chưa thể chủ động nhập khẩu hàng hóa theo đường chính ngạch, bạn có thể tham khảo 2 cách để đặt mua hàng hóa đường chính ngạch của Giaonhan247.

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Cũng tương tự như chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, để sử dụng dịch vụ vận chuyển và thông quan chính gốc Mỹ – Đức, bạn cũng cần gửi thông tin lô hàng cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ kiểm tra HSCODE, thuế nhập khẩu, tư vấn đầy đủ thủ tục, chính sách nhập khẩu, định hướng dịch vụ tốt nhất đảm bảo chi phí tối ưu cho khách hàng và báo lại cho bạn về giá dịch vụ.

Sau đó khách gửi hàng về trạm Giaonhan247 tại nước ngoài, nhân viên của chúng tôi sẽ nhận hàng, kiểm tra, sorting và book chuyến bay vận chuyển hàng về Việt Nam,  làm thủ tục thông quan và thông báo tiền thuế phải đóng cho khách hàng, thông quan và thực hiện giao hàng nội địa.

Nhanh chóng tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch của Giaonhan247 ngay hôm nay nhé!

Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu trọn gói bao gồm những gì?

van chuyen hang chinh ngach
Dịch vụ hải quan xuất khẩu trọn gói bao gồm những gì?

Dịch vụ xuất nhập khẩu logistic trọn gói hay dịch vụ hải quan xuất khẩu, nhập khẩu bao gồm nhiều quy trình. Có nhiều người hiểu rằng dịch vụ xuất khẩu trọn gói sẽ bao gồm mọi nghiệp vụ, giấy tờ, người nhờ làm sẽ chỉ đóng vai trò cung cấp các thông tin, đóng dấu và nhận hàng. Thực tế thì cách hiểu này cũng đúng, tuy nhiên thì không phải lúc nào dịch vụ hải quan xuất khẩu trọn gói cũng là người đảm nhiệm toàn bộ các công đoạn. Đối với những lô hàng khó, cần nhiều giấy tờ, thủ tục khó khăn, cả bên mua và bên được ủy thác cần hỗ trợ lẫn nhau thì mới có thể đưa lô hàng về thành công.

Với một lô hàng đơn giản thì quy trình sẽ bao gồm các bước như sau:

  • Làm tờ khai hải quan dựa theo chứng từ mà chủ hàng gửi.
  • Chuẩn bị hồ sơ.
  • Nộp thuế, hồ sơ, làm thủ tục thông quan.

Đây là quy trình cơ bản dành cho những đơn hàng đơn giản, nhẹ nhàng. Tuy nhiên thì trong quá trình nhập hàng, cũng có rất nhiều trường hợp gặp phải lô hàng khó với những yêu cầu đặc biệt.

Cụ thể thì những món hàng khó này sẽ bao gồm các nghiệp vụ như thế nào, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xin giấy phép xuất nhập khẩu

Theo quy định của pháp luật, không phải mặt hàng nào ở các quốc gia khác cũng được phép nhập vào Việt Nam. Người mua hàng cần phải tham khảo thật kỹ thông tin để xin giấy phép xuất nhập khẩu. Các mặt hàng nếu chưa có giấy phép xuất nhập khẩu khi đi khai tờ khai hải quan sẽ bị phạt. Do đó với mọi mặt hàng dù lớn hay nhỏ thì bước đầu tiên bạn cũng nên xin giấy phép xuất nhập khẩu rồi mới làm các bước tiếp theo.

Kiểm tra chuyên ngành

Kiểm tra chuyên ngành cũng là bước thiết yếu trong quá trình làm dịch vụ hải quan. Kiểm tra chuyên ngành sẽ bao gồm rất nhiều các loại hình kiểm tra khác nhau, trong đó sẽ có kiểm dịch,  hun trùng, đăng kiểm, kiểm tra chất lượng, khai báo hóa chất,…  Và đương nhiên các bước kiểm tra này đều sẽ cần phải trả một loại phí riêng. Nếu bạn dùng dịch vụ xuất nhập khẩu logistics trọn gói thì khi tư vấn xuất nhập khẩu, bên cung cấp dịch vụ sẽ báo cho bạn loại phí này và sẽ được gộp vào chi phí chung.

Kiểm kê hóa

Thông thường thì việc kiểm kê hóa cũng sẽ do cán bộ hải quan thực hiện,  tại đây thì người làm sẽ thực hiện kiểm hàng bằng các dụng cụ cũng như thiết bị chuyên biệt ví dụ như máy soi, công cụ kiểm tra để kiểm tra thực tế hàng hóa. Dù hàng đó có được duyệt trên tờ khai là luồng xanh, đỏ hay vàng thì khi xuất hiện nghi vấn hàng vẫn sẽ được cán bộ hải quan yêu cầu kiểm tra. Lúc này thì bạn sẽ phải chi thêm các loại tiền để nâng hạ container, cắt chi, bồi dưỡng,… Nhìn chung trong quá trình xuất nhập khẩu hàng sẽ có rất nhiều tình huống phát sinh thêm chi phí. Để tối ưu hóa chi phí nhập hàng thì tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ hải quan nhập khẩu, dịch vụ hải quan logistics trọn gói để các đơn vị dịch vụ bao trọn các phí này giúp bạn

Tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan

Nhiều người thường cho rằng đây là một bước thừa thãi, tuy nhiên thì đây cũng là bước thường xảy ra nếu hải quan cảm thấy đơn hàng có vấn đề, có khả năng khai giá thấp hơn giá thực để trốn thuế,… Lúc này hàng sẽ bước vào công đoạn tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan. Dĩ nhiên tất cả các chi phí phát sinh thêm sẽ bị tính và bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu như không sử dụng dịch vụ trọn gói. Vậy nên bạn hãy làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan về vấn đề này.

Hoàn thuế nhập khẩu, thuế VAT cho những mặt hàng nhập khẩu

Việc hoàn thuế nhập khẩu, VAT là một trường hợp ít khi xảy ra nhưng không phải là không có. Chúng ta thấy việc hoàn thuế diễn ra nếu cơ quan hải quan đã đóng thuế rồi sau đó nộp lại và xin hoàn thuế. Mặc dù có thể phát sinh thêm thời gian và hiếm khi xảy ra, tuy nhiên thì trong một số trường hợp bạn cũng sẽ được hoàn. Nhưng nhìn chung là việc hoàn thuế này sẽ ít đi được tính vào dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hải quan nhập khẩu trọn gói của Giaonhan247?

Giaonhan247 là đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan nhập khẩu trọn gói uy tín với mạng lưới nhiều đại diện nhập hàng và xác minh đơn hàng trên toàn cầu. Giaonhan247 sẽ đứng ra hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục hải quan trọn gói từ A-Z.

Giaonhan247 có một đội ngũ nhân viên năng nổ, nhiệt huyết và nhanh nhạy với danh tiếng là một trong những công ty chuyên về dịch vụ mua hộ và dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa chính ngạch có tiếng trong nước. Chúng tôi hiểu rõ vai trò của việc  thực hiện và giữ lời hứa sẽ tạo dựng niềm tin và uy tín, đồng thời chúng tôi thực hiện mọi bước có thể để đảm bảo hàng hóa của bạn đến đích đúng lịch trình và trong phạm vi ngân sách đã đề ra.

Dù bạn muốn nhập khẩu hàng hóa chính ngạch bằng  đường bộ, đường biển hay đường hàng không, bạn cần liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia logistic của chúng tôi còn đi xa hơn nữa để đảm bảo rằng bạn nhận được dịch vụ mà bạn đang trả tiền và thực hiện đúng lời hứa của chúng tôi.

Nhanh chóng sử dụng dịch vụ nhập khẩu chính ngạch của Giaonhan247 ngay hôm nay

Bài viết trên đã giới thiệu về dịch vụ hải quan trọn gói, dịch vụ hải quan nhập khẩu, dịch vụ làm thủ tục hải quan,.. Hy vọng những thông tin này có ích với bạn, nếu cần tư vấn xuất nhập khẩu, đừng quên liên hệ với đội ngũ của Giaonhan247, chúng tôi luôn sẵn sàng để trả lời mọi câu hỏi và thắc mắc của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, thanh toán hay sử dụng dịch vụ nhập khẩu chính ngạch và ủy thác nhập khẩu hàng chính ngạch tại nước ngoài như thế nào, sao chưa dùng ngay dịch vụ của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng chính ngạch về Việt Nam.

Giaonhan247 là đơn vị chuyên mua hộ hàng hóa chính ngạch từ nhiều nước trên thế giới – đặc biệt là dịch vụ mua hộ hàng Mỹ, Úc, Anh, Mỹ, Nhật,… và ship hàng về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng đặt mua ngay các sản phẩm mình mong muốn từ nước ngoài với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Gọi hotlineChat messengerChat Zaloorder@giaonhan247.com
ship-hang-tu-my-ve-vn-popup