4 việc cần làm khi hàng ở nước ngoài gửi về bị hải quan giữ

Việc mua sắm, nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam vốn dĩ không phải là một việc khó khăn. Nhưng nếu bạn từng tự chủ động nhập hàng từ nước ngoài về và từng gặp tình trạng bị hải quan giữ hàng nhưng không biết cách xử lý. Hãy cùng Giaonhan247 đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi bị hải quan giữ hàng ngay dưới đây bạn nhé!

viec can lam khi hai quan giu do
4 việc cần làm khi hàng từ nước ngoài gửi về bị hải quan giữ

Vì sao hàng hóa của bạn lại bị hải quan giữ?

Có nhiều khi hàng hóa của bạn đã được gửi đến biên giới nhưng lại bị giữ lại và không cho thông quan ở cửa hải quan. Không chỉ riêng hàng hóa của cá nhân mà thậm chí hàng của doanh nghiệp nhiều khi cũng bị nhân viên hải quan giữ và không cho qua. Nếu là hàng mẫu hoặc hàng tặng, hàng phi mậu dịch của cá nhân và không vì mục đích thương mại thì thường sẽ bị giới hạn giá trị của lô hàng và phải có giấy phép thì mới có thể được thông quan.

hang cam nhap khau
Hàng cấm nhâp khẩu là lý do hàng của bạn bị hải quan giữ

Ngoài ra thì có thể hàng hóa của bạn đã vô tình nằm trong danh mục các món đồ bị cấm hoặc hạn chế đưa vào nước. Bên cạnh đó, hải quan cũng có thể giữ hàng khi hàng vượt giá trị được miễn thuế, miễn thủ tục nên bị hải quan giữ hàng để bổ sung chứng từ. Hoặc nếu tệ nhất là hàng hóa của bạn vi phạm các quy định của hải quan.

Danh sách một số danh mục hàng bị hải quan cấm nhập khẩu vào Việt Nam bao gồm:

 • Vũ khí; đạn dược; vật liệu nổ
 •  Pháo các loại
 • Hàng tiêu dùng đã qua sử dụng
 • Các loại văn hoá phẩm cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.
 • . Phương tiện vận tải tay lái bên phải
 •  Vật tư, phương tiện đã qua sử dụng
 • Phế liệu, phế thải, thiết bị làm lạnh sử dụng C.F.C.
 • Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole.
 • Hoá chất độc Bảng I được quy định trong Công ước vũ khí hoá học

Bạn hãy chú ý để không vô tình nhập khẩu phải các mặt hàng có trong danh mục này dù đi hàng chính ngạch hay tiểu ngạch nhé.

Cần làm gì khi bị hải quan giữ hàng

Vậy cần phải làm những gì khi hàng của bạn lỡ bị hải quan giữ lại, dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể thực hiện.

can lam gi khi hai quan giu do
Cần làm gì khi bị hải quan giữ hàng

Các trường hợp xảy ra khi đồ bị tịch thu

Sẽ có hai trường hợp xảy ra khi đồ bị hải quan thu giữ đó là trường hợp bạn đang ở hiện trường và không ở hiện trường.

Nếu bạn đang ở hiện trường thì hải quan sẽ giải thích trực tiếp cho bạn lý do đồ bị giữ và thông tin tịch thu’ (ENF156) kê khai danh sách đồ sẽ được giao cho bạn nếu bạn có mặt vào thời điểm chuyện xảy ra. Sau khi bị thu đồ và có ở hiện trường, bạn có thể hỏi thêm nhân viên hải quan về các hướng giải quyết.

uu-dai-12-thang-12

Trong trường hợp bạn không có mặt tại hiện trường thi ‘Thông báo tịch thu tài sản’ sẽ được giao cho bạn qua đường bưu điện Thông tin được cung cấp bao gồm: danh tính nhân viên thực thi, cơ sở pháp lý của vụ việc, và kê khai đồ bị giữ.

Xác định tình huống để nhận lại đồ

Khi đồ đã bị hải quan giữ, bạn cần xác định xem hàng hóa của mình vi phạm vấn đề gì và có thể nhận lại được hàng hay không. Bạn có các lựa chọn như sau:

 • Nếu như chính bạn thấy hàng hóa có vấn đề và cảm thấy việc hải quan thu đồ là đúng, việc lấy lại đồ là không thể thì bạn không cần làm gì cả, chỉ cần đi về là hàng sẽ được tiêu hủy.
 • Nếu cảm thấy việc tịch thu là không đúng dù bạn đã làm đầy đủ các giấy tờ và việc tịch thu là không hợp pháp, có sự nhầm lẫn xảy ra trong quá trình hàng bị giữ, bạn nên kháng nghị 
 • Bạn cũng có thể viết thư để yêu cầu hải quan hoàn lạ đồ cho mình, trong trường hợp hải quan từ chối, bạn nên liên tục yêu cầu tái điều tra cho tới khi nào hàng được trả thì thôi
 • Trong trường hợp hải quan có ý kiến, thái độ và xử lý không thỏa đáng, bạn có thể gửi ý kiến phàn nàn
 • Trong trường hợp công hàng có giá trị lớn, bạn nên liên hệ với các đơn vị có thẩm quyền, luật sư của mình để nhờ giải quyết giấy tờ, thủ tục nhận hàng.

Thực hiện kháng nghị

Bạn cũng có thể thực hiện kháng nghị bằng cách gửi  ‘Thông báo về quyền sở hữu’ bằng văn bản tới Hải quan. Các nội dung mà bạn cần ghi sẽ bao gồm họ và tên, địa chỉ của bạn, thông tin và tài liệu mà bạn nhận được từ Hải Quan, tại sao bạn nghĩ rằng Hải quan đã có sự nhầm lẫn khi quyết định giữ hàng hóa của mình. Bạn sẽ cần thực hiện kháng nghị trong vòng 30 ngày, sau 30 ngày thì kháng nghị sẽ không được tiếp nhận nữa.

Xin lấy lại đồ

Bạn hoàn toàn có thể lấy lại đồ bằng cách  viết đơn đề nghị HMRC trả lại đồ dù đã công nhận việc tịch thu là hợp pháp. Theo luật pháp thì quy trình này được gọi là phục hồi, bạn cần viết một đơn bao gồm các thông tin như: Họ và tên địa chỉ của mình, tài liệu mà hải quan đã gửi, bằng chứng quyền sở hữu với món đồ, giải thích chi tiết và tường tận vì sao hàng bị giữ vì sao hải quan nên gửi trả lại hàng cho bạn với các bằng chứng thuyết phục nhé

Dùng ngay dịch vụ chuyển hàng chính ngạch để không còn nỗi lo bị giữ hàng

Cách duy nhất để đảm bảo hàng hóa của bạn không bị giữ khi đi qua cửa hải quan là phải đưa hàng đi theo đường chính ngạch. Hàng hóa khi đi theo đường chính ngạch vừa minh bạch, vừa có đầy đủ giấy tờ, vừa không tốn thời gian xử lý khi bị giữ hàng. Doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, tiền bạc hơn.

Nếu bạn là cá nhân, doanh nghiệp đang cần chuyển hàng theo đường chính ngạch về Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Giaonhan247. Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Dù bạn muốn nhập khẩu hàng hóa chính ngạch bằng  đường bộ, đường biển hay đường hàng không, bạn cần liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia logistic của chúng tôi còn đi xa hơn nữa để đảm bảo rằng bạn nhận được dịch vụ mà bạn đang trả tiền và thực hiện đúng lời hứa của chúng tôi là đảm bảo hàng hóa của bạn nguyên vẹn nhất có thể.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam

Để thực hiện nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam, bạn có thể gửi thông tin sản phẩm cho Giaonhan247, sau đó Giaonhan247 sẽ liên hệ với nhà cung cấp để xin báo giá. Nếu giá hợp lý, bạn có thể thanh toán đơn hàng để chúng tôi mua hàng, khai thác, sorting tại nước ngoài, sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Khi hàng về nước, Giaonhan247 sẽ làm thủ tục thông quan, khai thác hàng tại kho Việt Nam và cuối cùng là giao hàng cho bạn tại Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển và thông quan chính ngạch (tuyến Mỹ – Đức)

Cũng tương tự như chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, để sử dụng dịch vụ hải quan, thông quan chính gốc Mỹ – Đức, bạn cũng cần gửi thông tin lô hàng cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ kiểm tra HSCODE, thuế nhập khẩu, tư vấn đầy đủ thủ tục, chính sách nhập khẩu, định hướng dịch vụ tốt nhất đảm bảo chi phí tối ưu cho khách hàng và báo lại cho bạn về giá dịch vụ.

Sau đó khách gửi hàng về trạm Giaonhan247 tại nước ngoài, nhân viên của chúng tôi sẽ nhận hàng, kiểm tra, sorting và book chuyến bay vận chuyển hàng về Việt Nam,  làm thủ tục thông quan và thông báo tiền thuế phải đóng cho khách hàng, thông quan và thực hiện giao hàng nội địa.

Nhanh chóng đặt mua hàng chính ngạch với dịch vụ chuyển hàng trọn gói của Giaonhan247 ngay hôm nay

Để giảm thiểu nỗi lo bị hải quan giữ hàng hóa, bạn hãy nhanh chóng tham khảo dịch vụ của Giaonhan247 ngay hôm nay!

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, thanh toán hàng chính ngạch tại nước ngoài như thế nào, sao chưa dùng ngay dịch vụ mua hộ của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng chính ngạch về Việt Nam.

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hóa chính ngạch từ nhiều nước trên thế giới – đặc biệt là mua hộ hàng Úc, Anh, Mỹ, Nhật,… và ship hàng về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng đặt mua ngay các sản phẩm mình mong muốn từ nước ngoài với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Người ủy thác nhập khẩu trên tờ khai hải quan
Người ủy thác nhập khẩu trên tờ khai hải quan là những ai?
Thuế GTGT
Cách tính và kê khai thuế GTGT hàng nhập khẩu ủy thác từ AZ
hop dong uy thac nhap khau tieng anh
Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng Anh là gì và 2 điều cần rõ?
thuế hoa hồng ủy thác
Hướng dẫn cách tính thuế nhập khẩu khi có hoa hồng ủy thác

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

mua dau goi nhat nho giaonhan247 ship ve viet nam
Top 7 dầu gội Nhật Bản tốt nhất và 6 nguồn xách tay giá sỉ
Chia sẻ, Mua sản phẩm chăm sóc tóc, Nguồn hàng kinh doanh, Sỉ hàng Nhật
Lenovo Ideapad S340
5 điểm nổi bật của Ideapad S340 13IML khiến đối thủ dè chừng
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện
cau hinh Lenovo Gaming 3 Ryzen 5, Ryzen 7
Đánh giá laptop IdeaPad Gaming 3 15ARH05 R5-4600H / R7-4800H
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện
Cách đo và quy đổi size giày Adidas nam nữ chuẩn US, UK, JP
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
Bạn chọn mua giày Nike trên trang Nike.com
Bảng quy đổi size giày Nike nam, nữ, trẻ em chuẩn US, JP, KR
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
laptop Lenovo Core I3/ I5/ i7
20 chiếc laptop Lenovo Core i3/i5/i7 mỏng nhẹ đáng mua nhất
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện

Có thể bạn quan tâm

chuyen-hang-di-my-uc-va-canada