Home » Kiến thức » Kiến thức xuất nhập khẩu » Thông quan Hải quan » 7 lý do nên vận chuyển hàng hóa chính ngạch về Việt Nam

7 lý do nên vận chuyển hàng hóa chính ngạch về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa chính ngạch là một phương thức chuyển hàng quen thuộc của nhiều nhà kinh doanh trong nước. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội với tính pháp lý cao, đây là hình thức nhập hàng được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu chưa biết vì sao nên sử dụng phương thức vận chuyển chính ngạch về Việt Nam, bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây!

van chuyen chinh ngach
7 lý do nên vận chuyển hàng hóa chính ngạch về Việt Nam

7 lý do nên vận chuyển chính ngạch về Việt Nam

Có thể nói hình thức vận chuyển chính ngạch sở hữu rất nhiều điểm cộng mà các nhà kinh doanh nên lựa chọn khi nhập hàng. Nếu còn đang cân nhắc giữa hình thức vận chuyển hàng chính ngạch với phương pháp khác, bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Hàng hóa minh bạch có đầy đủ giấy tờ

Để chuyển hàng về nước bằng phương pháp chính ngạch, bạn sẽ cần làm rất nhiều giấy tờ và thủ tục để xác minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, kiểm tra chất lượng cũng như tính toán để nộp thuế cho nhà nước. Quy trình này được thực hiện giữa hai bên mua và bán và thông qua các đơn vị có thẩm quyền. Do đó, khi hàng được thông quan, chúng sẽ được đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng. Nhà bán hàng cũng không cần quá lo lắng khi gặp thanh tra thuế hay thanh tra môi trường.

So với hàng tiểu ngạch lách đóng thuê hay hàng hóa thiếu giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, thì hàng vận chuyển chính ngạch luôn có đầy đủ các giấy tờ để nhà kinh doanh an tâm hơn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng thường có xu hướng lựa chọn những đơn vị bán hàng có khả năng cung cấp đầy đủ giấy tờ, hóa đơn và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các sản phẩm có đầy đủ giấy tờ.

ly do nen chuyen hang chinh ngach
7 lý do nên vận chuyển chính ngạch về Việt Nam

Hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, an toàn

Hàng hóa vận chuyển chính ngạch thường đi theo đường biển hoặc đường hàng không. Do có điểm cộng về giấy tờ và đầy đủ thủ tục pháp lý nên hàng thường không bị dỡ, tháo, kiểm tra liên tục khi về đến cửa hải quan. Nhân viên hải quan cũng thường ít khi kiểm qua quá kỹ càng với các mặt hàng chính ngạch. Vì thế, bạn có thể nhanh chóng nhận được hàng mà không bị mất hàng, thiếu hàng hoặc tệ hơn là bị giữ hàng.

Đối với các mặt hàng chuyển bằng đường tiểu ngạch, đây thường là việc chuyển hàng tự phát do người dân hai quốc gia có chung biên giới thương lượng và kinh doanh với nhau. Hàng hóa chuyển đường tiểu ngạch sẽ đi đường bộ và thường sẽ phải bổ sung nhiều giấy tờ thì mới qua được cửa hải quan. 

Ngoài ra nhân viên hải quan cũng sẽ kiểm tra kỹ càng xem mặt hàng đó có được đưa vào nước hay không, có an toàn hay không, hàng hóa đã đóng thuế hay chưa và có đơn vị cung cấp hàng một cách rõ ràng hay không. Nếu hàng không đạt yêu cầu, hải quan sẽ tạm thu giữ hàng hoặc tiêu hủy hàng mà không cho thông quan. :Lúc này bạn vừa mất tiền lại vừa mất thời gian, hàng hóa bị giữ lại cũng ảnh hưởng đến nguồn vốn và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Hàng hóa sẽ được tính thuế đầy đủ

Pháp luật Việt Nam quy định các loại hàng hóa nhập khẩu vào nước đều phải xem xét để nộp các loại thuế. Thuế là hình thức để phát triển xã hội, quốc gia và dân sinh. Trong khi hàng vận chuyển chính ngạch được kiểm tra kỹ càng và xét đóng các loại thuế từ thuế nhập khẩu cho đến thuế VAT, thuế môi trường,… thì hàng đi tiểu ngạch lại ít khi phải đóng thuế do không có đầy đủ giấy tờ. Nếu bị kiểm tra thì những mặt hàng này sẽ dễ bị tính vào loại trốn thuế và sẽ bị tịch thu, tiêu hủy và người bán cũng sẽ phải nộp tiền phạt.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Do vậy để đảm bảo cho tính pháp lý của hàng hóa, đặc biệt là những mặt hàng có thương hiệu, bạn nên thông qua hải quan và tính thuế đầy đủ trước khi đưa hàng về nước.

Hàng hóa có hồ sơ nhập khẩu rõ ràng

Các món hàng hóa nhập khẩu đều sẽ được ghi rõ trong hồ sơ nhập khẩu và là tiền đề để đối soát hoặc tạo dựng uy tín với khách hàng. Nếu sau này công ty của bạn có lỡ bị mất giấy tờ chứng minh đây là hàng nhập khẩu thì bạn vẫn có thể lên cơ quan hải quan để xin lại một số giấy tờ chứng minh hàng hóa được nhập khẩu chính hãng thông qua phương thức vận chuyển hàng chính ngạch.

Giá trị giao dịch lớn

Khi nhập hàng tiểu ngạch, bạn sẽ chỉ có thể nhập hàng với số lượng giới hạn khi đưa hàng qua cửa hải quan. Khi có nhu cầu nhập hàng nhiều, bạn cần phải nhập đi nhập lại nhiều lần. Trong khi hàng chính ngạch có thể đi hàng ngàn tấn mỗi lần mà không bị giới hạn. Doanh nghiệp chỉ cần chi trả các chi phí, giá trị của đơn hàng và thực hiện đủ thủ tục giấy tờ là có thể đưa hàng về nước. Hàng hóa sẽ được thực hiện các giấy tờ và được vận chuyển một cách nhanh chóng nhất có thể về Việt Nam.

Hàng hóa đa dạng hơn

Thông thường, hàng hóa tiểu ngạch thường có giá trị thấp do quy định của pháp luật, nên những món hàng này thường không có giá trị quá lớn. Thường các danh mục hàng này sẽ là hàng quần áo, thời trang, nông sản,…

Hàng chính ngạch là những hàng có giá trị cao, có thể lên tới hàng chục tỷ đồng, dễ hư hỏng trong quá trình di chuyển và luôn luôn có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ thậm chí là cả bảo hiểm cho hàng hóa.

Giá cước của phương pháp vận chuyển chính ngạch rẻ hơn tiểu ngạch

Có thể bạn chưa biết nhưng giá cước vận chuyển hàng chính ngạch lúc nào cũng rẻ hơn hàng tiểu ngạch. Trong khi cước khi của hàng đi tiểu ngách lúc nào cũng cao hơn chính ngạch từ 1,2 cho đến 1,5 lần. Phần lớn các dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch đều đã bao gồm thủ tục hải quan, thuế xuất nhập khẩu liên quan hai đầu Việt Nam và nước sở tại.

Do đó, bạn nên cân nhắc để đi hàng chính ngạch thay vì đi hàng tiểu ngạch vì nhìn chung hàng đi chính ngạch vẫn có lợi hơn rất nhiều cả về tốc độ chuyển hàng lẫn giấy tờ và tính minh bạch của hàng hóa.

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ vận chuyển chính ngạch từ nước ngoài về Việt Nam?

Nếu bạn là cá nhân, doanh nghiệp đang cần chuyển hàng theo đường chính ngạch về Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Giaonhan247. Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch qua 2 dịch vụ sau:

Dịch vụ Nhập khẩu ủy thác chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam

Để thực hiện nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam, bạn có thể gửi thông tin sản phẩm cho Giaonhan247, sau đó Giaonhan247 sẽ liên hệ với nhà cung cấp để xin báo giá. Nếu giá hợp lý, bạn có thể thanh toán đơn hàng để chúng tôi mua hàng, khai thác, sorting tại nước ngoài, sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Khi hàng về nước, Giaonhan247 sẽ làm thủ tục thông quan, khai thác hàng tại kho Việt Nam và cuối cùng là giao hàng cho bạn tại Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển và thông quan chính ngạch (tuyến Mỹ – Đức)

Cũng tương tự như chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, để sử dụng dịch vụ hải quan, thông quan chính gốc Mỹ – Đức, bạn cũng cần gửi thông tin lô hàng cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ kiểm tra HSCODE, thuế nhập khẩu, tư vấn đầy đủ thủ tục, chính sách nhập khẩu, định hướng dịch vụ tốt nhất đảm bảo chi phí tối ưu cho khách hàng và báo lại cho bạn về giá dịch vụ.

Sau đó khách gửi hàng về trạm Giaonhan247 tại nước ngoài, nhân viên của chúng tôi sẽ nhận hàng, kiểm tra, sorting và book chuyến bay vận chuyển hàng về Việt Nam,  làm thủ tục thông quan và thông báo tiền thuế phải đóng cho khách hàng, thông quan và thực hiện giao hàng nội địa.

Tham khảo ngay dịch vụ vận chuyển chính ngạch của Giaonhan247

Vận chuyển hàng hóa chính ngạch đem đến rất nhiều điểm cộng cho người kinh doanh. Điểm cộng này là gì thì bạn cũng đã có thể thấy ngay ở bài viết trên rồi. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch, bạn có thể tham khảo dịch vụ của Giaonhan247.

Giaonhan247 là một trong những đơn vị lâu đời cung cấp dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hóa hộ chính ngạch với thời gian tối ưu chỉ trong vòng 7 ngày. Sau khi ký kết hợp đồng và thanh toán cho đơn hàng, Giaonhan247 sẽ chịu trách nhiệm làm đầy đủ các giấy tờ, thủ tục hải quan và hỗ trợ bạn tối ưu nhất để có thể vận chuyển hàng hóa về Việt Nam nguyên đai, nguyên kiện, không mất một phân hàng nào.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Giaonhan247 để vận chuyển chính ngạch nhiều loại hàng hóa, miễn là các loại hàng nằm trong quy định của pháp luật Việt Nam.  Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng đặt mua ngay các sản phẩm mình mong muốn từ nước ngoài với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

ship-hang-tu-my-ve-vn-popup