Cách nhập 1 lô hàng chính ngạch từ nước ngoài về Việt Nam

Nhiều người hẳn đã rõ về lợi ích nhập hàng chính ngạch, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách nhập hàng chính ngạch cũng như quy trình để có thể nhập một lô hàng chính ngạch từ nước ngoài về Việt Nam. Dưới đây là một số quy trình cơ bản để bạn hiểu cách nhập hàng chính ngạch một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng Giaonhan247 khám phá ngay bạn nhé!

nhap hang chinh ngach
Cách nhập 1 lô hàng chính ngạch từ nước ngoài về Việt Nam

Nhập khẩu hàng chính ngạch là gì?

Nhập khẩu hàng chính ngạch là việc đưa hàng từ một quốc gia về nước mình thông qua các thủ tục hải quan, đóng thuế và kiểm tra hàng hóa kỹ càng trước khi chuyển về. Lợi ích của nhập hàng chính ngạch là hàng được vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, đóng thuế đầy đủ, giấy tờ và thủ tục pháp lý minh bạch,… Sở hữu nhiều điểm cộng nên nhập hàng chính ngạch được nhiều doanh nghiệp và cá nhân ưu tiên sử dụng khi cần nhập hàng từ nước ngoài.

Cách nhập hàng chính ngạch theo quy trình

Trên thực tế thì việc nhập hàng chính ngạch tùy theo từng ngành hàng và tùy theo từng quốc gia sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên quy trinh cơ bản sẽ tương đồng nhau. Dưới đây là một số cách nhập hàng chính ngạch mà bạn có thể tham khảo.

cach nhap hang chinh ngach theo quy trinh
Cách nhập hàng chính ngạch theo quy trình

 

Những điều cần nắm khi nhập khẩu một lô hàng chính ngạch

Để có thể nhập khẩu một lô hàng chính ngạch về nước thì trước hết bạn cần nắm được một số thông tin như sau:

Trước hết là thông tin về hàng hóa, bao gồm tên hàng chi tiết, quy cách đóng gói hàng là gì, trọng lượng đơn hàng ra sao, số khối như thế nào. Điều kiện thương mại mua bán giữa hai bên như EXW, FOB, CIF, DDP,…. Mặt hàng mà bạn cần nhập khẩu về sẽ cần những chứng từ gì, thủ tục nhập khẩu có vướng mắc quy định Hải quan nào hay không, kiểm tra thông tin chuyên ngành và cuối cùng là kiểm tra thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và đủ các loại thuế khác.

Bước 1: Nhận thông báo hàng đến, kiểm tra chứng từ

 Bộ chứng từ gồm:

 1. Sales contract – Hợp đồng thương mại
 2. Commercial invoice or Invoice – Hóa đơn thương mại
 3. Packing list – Bảng liệt kê chi tiết hàng hóa
 4. Bill of Lading – Vận đơn
 5. Certificate of Origin form Ưu đãi ( Nếu có).
 6. Chứng từ khác ( nếu có)
 7. Arrival Notice – Thông báo hàng đến

Bộ chứng từ này thường sẽ được người bán gửi về cho người mua khi hàng chuẩn bị cập cảnh tại Việt Nam. Khi hàng chuẩn bị cập cảng thì hãng tàu sẽ gửi thông báo cho người mua. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp để tránh sai lệch thông tin thì bộ chứng từ bản nháp sẽ được gửi trước khi bản gốc về Việt Nam để các bên có thể kiểm tra và đối chiếu.

Bước 2 : Khai báo hải quan điện tử tờ khai nhập khẩu

Khai báo hải quan là bước quan trọng trong quy trình nhập một lô hàng chính ngạch về Việt Nam, để khai báo hải quan thì bạn sẽ cần một số thông tin như dưới đây:

 • Với doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa thì doanh nghiệp cần phải cập nhật thông tin cho cục hải quan và muam mở rộng token có chức năng khai hải quan. Tiếp theo doanh nghiệp sẽ phải đăng ký tài khoản bao gồm tài khoản User Code, Password, Terminal ID và Terminal Access Key. Làm trên website hải quan.

Sau khi khai xong những thông tin này thì lô hàng sẽ được phân luồng tự động theo một số các luồng như sau:

 1. Luồng xanh mã kiểm tra trên Tờ khai là số 1 – Lô hàng sẽ được thông quan luôn mà không cần phải qua bất kỳ một bước kiểm tra nào khác
 2. Luồng vàng , mã kiểm tra trên TK là số 2 : có nghĩa là xuất trình chứng từ để HQ kiểm tra, sau khi kiểm tra xong thì đơn hàng sẽ được thông quan.
 3. Luồng đỏ, mã Kiểm tra trên TK là số 3 : Điều này có nghĩa là đơn hàng vừa phải xuất trình các chứng từ liên quan vừa phải kiểm tra hàng hóa thực tế

Bước 3: Nộp thuế cho nhà nước và nhận hàng

Đương nhiên là hàng hóa khi nhập về Việt Nam cần phải nộp thuế, sau khi hàng được phân luồng ở trên thì bạn sẽ cần kiểm tra trên tờ khai ghi tiền thuế cần nộp là bao nhiêu và thực hiện nộp thuế bằng cách nộp điện tử, nộp qua ngân hàng hoặc lên trực tiếp kho bạc để nộp thuế. Tiếp theo bạn phải lấy lệnh giao hàng thì mới có thể lấy hàng về.

Để lấy lệnh giao hàng thì bạn sẽ cần có giấy giới thiệu của công ty nhận hàng và bill of lading, thông báo hàng đến. 

Bước 4: Mở tờ khai, làm thủ tục thông quan lấy hàng/ In phiếu giao nhận Hàng hóa, thanh lý và lấy hàng

Đến đây thì bạn chỉ cần chuẩn bị tờ khai để làm thủ thông thông quan hàng hóa cũng như lấy hàng. Đừng quên in mã vạch tờ khai để gửi cho hải quan, sau đó bạn được phép nhận hàng và đưa về khi của doanh nghiệp.

Nhìn chung thì quy trình nhập một lô hàng chính ngạch từ nước ngoài sẽ bao gồm một số bước cơ bản như trên. Bạn có thể tham khảo để nắm được quy trình. Vì thủ tục để nhập lô hàng chính ngạch sẽ tương đối nhiều nên nếu chưa rành thì doanh nghiệp của bạn nên sử dụng dịch vụ nhập hàng chính ngạch từ các đơn vị thứ ba.

Tham khảo 2 cách nhập hàng chính ngạch từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng

Nếu như doanh nghiệp của bạn chưa thể tự vận chuyển hàng chính ngạch về nước do chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như gặp nhiều vấn đề trong việc xử lý các thủ tục hải quan. Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch hay ủy thác xuất nhập khẩu hàng chính ngạch của Giaonhan247 sẽ là bước đi thông minh

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam

Để thực hiện nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam, bạn có thể gửi thông tin sản phẩm cho Giaonhan247, sau đó Giaonhan247 sẽ liên hệ với nhà cung cấp để xin báo giá. Nếu giá hợp lý, bạn có thể thanh toán đơn hàng để chúng tôi mua hàng, khai thác, sorting tại nước ngoài, sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Khi hàng về nước, Giaonhan247 sẽ làm thủ tục thông quan, khai thác hàng tại kho Việt Nam và cuối cùng là giao hàng cho bạn tại Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển và thông quan chính ngạch (tuyến Mỹ – Đức)

Cũng tương tự như chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, để sử dụng dịch vụ hải quan, thông quan chính gốc Mỹ – Đức, bạn cũng cần gửi thông tin lô hàng cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ kiểm tra HSCODE, thuế nhập khẩu, tư vấn đầy đủ thủ tục, chính sách nhập khẩu, định hướng dịch vụ tốt nhất đảm bảo chi phí tối ưu cho khách hàng và báo lại cho bạn về giá dịch vụ.

Sau đó khách gửi hàng về trạm Giaonhan247 tại nước ngoài, nhân viên của chúng tôi sẽ nhận hàng, kiểm tra, sorting và book chuyến bay vận chuyển hàng về Việt Nam,  làm thủ tục thông quan và thông báo tiền thuế phải đóng cho khách hàng, thông quan và thực hiện giao hàng nội địa.

Tham khảo ngay dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch của Giaonhan247

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn về cách nhập một lô hàng chính ngạch từ nước ngoài về Việt Nam. Hy vọng các thông tin này hữu ích với bạn. Lưu ý là cách nhập một lô hàng chính ngạch được mô tả ở trên chỉ là một quy trình chung và chưa cụ thể cho bất kỳ loại hàng và cách nhập từ quốc gia nào. Tùy từng mặt hàng và tùy từng quốc qua mà quy trình để bạn nhập hàng cũng sẽ khác nhau. Liên hệ ngay với Giaonhan247 để được tư vấn nhé!

Vận chuyển hàng hóa chính ngạch đem đến rất nhiều điểm cộng cho người kinh doanh. Điểm cộng này là gì thì bạn cũng đã có thể thấy ngay ở bài viết trên rồi. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng chính ngạch, bạn có thể tham khảo dịch vụ của Giaonhan247..

Giaonhan247 là một trong những đơn vị lâu đời cung cấp dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hóa hộ chính ngạch với thời gian tối ưu chỉ trong vòng 7 ngày. Sau khi ký kết hợp đồng và thanh toán cho đơn hàng, Giaonhan247 sẽ chịu trách nhiệm làm đầy đủ các giấy tờ, thủ tục hải quan và hỗ trợ bạn tối ưu nhất để có thể vận chuyển hàng hóa về Việt Nam nguyên đai, nguyên kiện, không mất một phân hàng nào.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Giaonhan247 để vận chuyển chính ngạch nhiều loại hàng hóa, miễn là các loại hàng nằm trong quy định của pháp luật Việt Nam.  Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng đặt mua ngay các sản phẩm mình mong muốn từ nước ngoài với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

hs code bom thuy luc
Tìm hiểu HS code, thuế và thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực
may nen khi
Mã HS code, thủ tục hải quan nhập khẩu máy nén khí trục vít
nhap khau muc in
Mã HS code và 6 bước làm thủ tục hải quan nhập khẩu mực in
ma hs code bo chuyen doi tin hieu
Mã HS code và thủ tục nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu điện

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

review-air-jordan-1-doi-giay-dinh-dam
Giày Jordan 1 là gì? 3 đôi Jordan 1 đẹp nhất mọi thời đại
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
review-dong-ho-movado-chinh-hang
Đồng hồ Movado của nước nào, 5 mẫu Movado nào đẹp đỉnh cao?
Chia sẻ, Mua hộ, Phân khúc đồng hồ tầm trung, Tư vấn mua đồng hồ hiệu
mo-hinh-gau-bearbrick
Gấu bụng phệ Bearbrick là gì? Review nhanh 3 lý do gây sốt
Chia sẻ, Mua đồ chơi mô hình động vật, Mua hộ, Tư vấn mua đồ chơi mô hình
cay-lau-nha-hoi-nuoc-loai-nao-tot
Cây lau nhà hơi nước 5 loại nào tốt được chị em tin dùng?
Chia sẻ, Mua hộ, Mua Robot hút bụi & thiết bị làm sạch, Tư vấn mua đồ gia dụng
kem-chong-nang-uc-tot-nhat
Kem chống nắng của Úc 5 loại nào tốt nhất đáng trải nghiệm?
Chia sẻ, Mua hộ, Mua sản phẩm chăm sóc da, Tư vấn mua mỹ phẩm
trao-luu-grillz-rang-sieu-hot
Grillz răng là gì? 3 loại Grillz chất lừ giới trẻ mê mẩn
Chia sẻ, Mua hộ, Mua hộ hàng Amazon, Tư vấn mua phụ kiện thời trang
may-khoan-da-nang-tot-nhat
Top 3 dòng máy khoan pin đa năng 6 trong 1 siêu tiện lợi
Chia sẻ, Mua hộ, Tư vấn mua dụng cụ điện cầm tay
Nocibé
Nocibé là gì? Review có nên mua nước hoa, son ở Nocibé Pháp
Chia sẻ, Mua hàng trên web uy tín, Mua son môi, Tư vấn mua nước hoa
nuoc-hoa-vu-khi-tao-nen-su-quyen-ru
3 lọ nước hoa KKW Fragrance Crystal Gardenia bán chạy nhất
Chia sẻ, Mua hộ, Mua hộ hàng Amazon, Mua nước hoa nữ hàng hiệu, Tư vấn mua nước hoa

Có thể bạn quan tâm