Home » Kiến thức » Kiến thức xuất nhập khẩu » Ủy thác xuất nhập khẩu » Ủy thác xuất nhập khẩu là gì, 5 đối tượng nào cần dịch vụ?

Ủy thác xuất nhập khẩu là gì, 5 đối tượng nào cần dịch vụ?

Ủy thác xuất nhập khẩu là một hình thức quen thuộc dành cho các chủ hàng khi cần nhập lượng lớn các mặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu cũng là một trong những dịch vụ được ưa chuộng và thường dùng của các doanh nghiệp lớn. Vậy dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu là gì và ai là đối tượng nên sử dụng ủy thác xuất nhập khẩu. hãy cùng tìm hiểu thật chi tiết trong bài viết sau đây bạn nhé!

uy thac xuat nhap khau
Ủy thác xuất nhập khẩu là gì, 5 đối tượng nào cần dịch vụ?

Uy thác xuất nhập khẩu là gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu là việc một doanh nghiệp đứng ra thuê một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu để thực hiện mua, bán hàng hóa xuyên biên giới một cách hợp pháp, theo quy định của nhà nước để  đưa hàng về quốc gia mình muốn.

Việc nhập khẩu này là chính ngạch và được thực hiện với sự đồng thuận của các cơ quan chức năng và có thẩm quyền.

Hình thức nhập khẩu ủy thác là hình thức mà công ty thứ ba chuyên về việc nhập khẩu, xuất khẩu sẽ chủ động hoàn thiện giấy tờ, hợp đồng, thủ tục pháp lý để đưa hàng hóa về nước cần mua, bán một cách nhanh chóng nhất mà không gặp các vấn đề về thủ tục, giúp tiết kiệm thời gian cho đơn vị thuê.

Đâu là đối tượng cần sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Tại sao các doanh nghiệp lại cần phải thuê dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu. Đó là khi các công ty này nằm trong nhóm các đối tượng sau:

  1. Doanh nghiệp có đầy đủ các chức năng: tuy nhiên khi nhập các loại mặt hàng mới, doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của pháp luật hoặc thường bị làm khó với nhiều thủ tục về giấy tờ khi cần nhập hàng. Đây là lúc họ cần sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu để tiết kiệm thời gian.
  2. Doanh nghiệp mới thành lập: Các doanh nghiệp mới thành lập thường chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nhập hàng, chưa nắm rõ quy trình làm việc với các cơ quan chức năng nên cần sự hỗ trợ của các bên thứ ba.
  3. Cá nhân không phải tổ chức hay công ty và không có chức năng xuất nhập khẩu nên sử dụng dịch vụ ủy thác.
  4. Doanh nghiệp có chức năng xuất nhập khẩu nhưng muốn xuất nhập khẩu các mặt hàng không nằm trong danh sách hàng hóa được phép nhập khẩu. Do mỗi mô hình doanh nghiệp chỉ được phép xuất nhập khẩu một số loại hàng hóa nhất định có trong giấy phép được cơ quan thẩm quyền cung cấp.
  5. Không tin tưởng vào bên cung cấp mà cần một đối tác làm đầu mối ở nước ngoài để kiểm tra, thẩm định hàng hóa trước khi thực hiện giao dịch để giảm thiểu rủi ro đặt hàng của công ty ma.
dau la doi tuong uy thac xuat nhap khau
Đâu là đối tượng cần sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Vì sao nên sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu?

Có rất nhiều lý do khiến dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu phát triển nở rộ trong nhiều năm trở lại đây. vậy đâu là lý do mà các doanh nghiệp nên sử dụng hình thức này.

Tiết kiệm chi phí cho đơn vị cần nhập, xuất khẩu hàng hóa

Việc xử lý các thủ tục để đưa hàng hóa ra nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa đòi hỏi các đơn vị phải đầu tư một con số khổng lồ vào bộ phận pháp lý. Thay vì tự thuê nhân viên và tự quản lý, xử lý thủ tục, bạn có thể nhờ các đơn vị giàu kinh nghiệm thực hiện các thủ tục giấy tờ, việc thuê dịch vụ ngoài sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn khi bạn chủ động đầu tư phòng ban này trong doanh nghiệp. Khi thuê ngoài, bạn sẽ chỉ cần chi trả phần phí sử dụng dịch vụ mỗi khi xuất hoặc nhập lô hàng.

Ngoài ra, phần lớn các đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác đều là những đơn vị giàu kinh nghiệm, có đội ngũ nhân viên được đào tạo với chuyên môn cao, xử lý được khối lượng công việc lớn, có quan hệ tốt với hải quan, hãng tàu, điều này giúp họ có thể đưa hàng về một cách nhanh chóng hơn với mức phí tốt hơn so với những gì mà doanh nghiệp của bạn tự làm.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Tiết kiệm thời gian

Rõ ràng việc sử dụng dịch vụ ngoài sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn do nhân viên có quy trình xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các khâu nhập khẩu, xuất khẩu, giấy tờ và thủ tục được thông qua nhanh hơn bởi đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm và chuyên môn.

Thông thường, việc xuất hay nhập khẩu các đơn hàng từ mỗi quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu các giấy tờ và thủ tục khác nhau, các đơn vị làm dịch vụ sẽ biết cách bổ sung giấy tờ một cách đầy đủ nhất để bạn có thể mua hoặc xuất hàng nhanh chóng nhất.

Nếu muốn tự chủ động nhập hàng, bạn cần phải hiểu rõ đầy đủ các thông tin về CO, Bill, THC, VGM,  thủ tục hải quan, thuế, xin công bố, kiểm dịch, hun trùng…  Những thông tin này cần phải được tìm hiểu kỹ càng để không bị bỏ sót, và quan trọng nhất là khi xảy ra lỗi, bạn và doanh nghiệp của mình sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Việc này vừa gây tốn kém lại vừa mất thời gian hơn so với việc thuê dịch vụ ngoài.

Giảm thiểu tối đa rủi ro

Nếu tự xuất, nhập khẩu hàng, khi xảy ra sai sót về thủ tục hải quan, chứng từ, bạn sẽ phải chịu phạt và thậm chí mất hàng. Nhưng nếu dùng dịch vụ của bên thứ ba, họ sẽ phải là người chịu trách nhiệm bảo toàn cho đơn hàng, chịu trả các chi phí nếu họ là người gây ra và thậm chí là bồi thường tiền hàng nếu hàng lạc mất. Nhìn chung, để giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu, bạn nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị ngoài.

Tiết kiệm nhân lực

Đương nhiên việc sử dụng dịch vụ mua ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn nhân lực nội bộ của doanh nghiệp. Bạn sẽ không cần chi thêm ngân sách hàng tháng để chi trả cho nhân viên mà có thể dùng số tiền đó mở rộng các mảng khác của doanh nghiệp.

vi sao nen dun guy thac xua tnhap khau
Vì sao nên sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu?

Điều cần chú ý khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

  • Đơn vị cần ủy thác phải chủ động tìm hiểu xem mặt hàng mà mình cần nhập khẩu hay xuất khẩu có vi phạm danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu hay không. Khi xuất nhập khẩu cần chuẩn bị các thông tin gì để không bị  các công ty FWD yêu cầu làm những việc không cần thiết.
  • Việc ủy thác xuất nhập khẩu sẽ làm lộ thông tin nhà cung cấp hàng đầu nước ngoài và giá cả của hàng hóa.

Sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu từ Giaonhan247

Nếu bạn là cá nhân, doanh nghiệp đang cần chuyển hàng theo đường chính ngạch về Việt Nam và đang có nhu cầu ủy quyền để nhập khẩu hàng hóa chính ngạch, bạn có thể sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu chính ngạch của Giaonhan247. Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Hiện tại quy trình ủy thác nhập khẩu hàng hóa nhìn chung sẽ có các bước như sau:

Bước 1: Ký kết hợp đồng ủy thác mua hàng

Đây là bước mà phần lớn các dịch vụ nhập khẩu hàng hộ đều yêu cầu, bên nhờ ủy thác sẽ cung cấp công ty bán hàng mà họ cần nhập khẩu, tên hàng hóa, số lương, đơn giá, tổng số tiền hàng, chi phí nhập khẩu, phí vận chuyển, phí ủy thác, thuế nhập khẩu, VAT, phí kê khai hải quan, xin cấp phép nếu có, các phụ lục, điều kiện đi theo hợp đồng, thời gian vận chuyển hàng hóa,….

Bước 2: Thanh toán tiền hợp đồng

Để tiếp tục hợp đồng, bạn cần thanh toán chi phí mua hàng, hai bên sẽ làm việc với nhau để thanh toán thuận lợi cho đơn hàng để người mua thực hiện chuyển hàng.

Bước 3: Vận chuyển sau đó kê khai hàng hóa nhập khẩu, chuyển hàng về cho người mua

Với bước này, khách hàng sẽ không cần phải hoàn thiện thêm giấy tờ gì, đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu ủy thác sẽ đảm bảo kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển giao đúng số hàng, mẫu mã như đã cam kết trong hợp đồng.

Bước 4: Kết thúc dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Sau khi hoàn tất việc giao hàng, bàn giao lại đầy đủ hàng hóa như trong giấy tờ, hợp đồng, hóa đơn đỏ,… thì dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ kết thúc. Doanh nghiệp có thể kiểm tra hàng hóa, giấy tờ trước khi thực hiện thanh lý hợp đồng để tránh gặp phải các vấn đề liên quan đến việc thiếu hàng hoặc thiếu giấy tờ nhé!

Nhanh chóng sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu chính ngạch của Giaonhan247 ngay hôm nay

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, thanh toán hay sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng chính ngạch tại nước ngoài như thế nào, sao chưa dùng ngay dịch vụ của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng chính ngạch về Việt Nam.

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hóa chính ngạch từ nhiều nước trên thế giới – đặc biệt là mua hộ hàng Mỹ, Anh, Đức, Nhật,… và ship hàng về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối!

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Gọi hotlineChat messengerChat Zaloorder@giaonhan247.com
ship-hang-tu-my-ve-vn-popup