Hé lộ 5 lý do mua hàng trên AliExpress bị hải quan giữ lại

Nếu lần đầu tiên bạn mua hàng trên những trang web nước ngoài như AliExpress về Việt Nam, bạn sẽ cảm thấy lo lắng về thuế phí, các thủ tục hải quan cũng như việc thông qua hải quan ra sao. Nhiều người mua hàng trên AliExpress bị hải quan giữ lại lí do là vì đâu? Hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Một số lý do mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại

Có một số lí do khiến hàng hóa được mua trên AliExpress bị giữ lại bởi hải quan khi nhập khẩu vào một quốc gia, bao gồm:

Hàng hóa không được khai báo chính xác

Nếu người bán hoặc người mua không khai báo đầy đủ thông tin về hàng hóa, hoặc khai báo sai về giá trị hàng hoá, thì hàng hóa có thể bị giữ lại để kiểm tra và xác định giá trị thực tế.

Hàng hóa không được khai báo chính xác là khi thông tin về hàng hóa không được cung cấp hoặc không được cung cấp đầy đủ và chính xác. Điều này có thể xảy ra khi người mua hoặc người bán không khai báo đầy đủ các thông tin về hàng hóa như giá trị, xuất xứ, chất lượng, số lượng, kích thước, trọng lượng,… hoặc cung cấp thông tin sai lệch về hàng hóa.

Việc không khai báo chính xác thông tin về hàng hóa có thể dẫn đến việc hàng hóa bị giữ lại bởi hải quan, do hải quan cần kiểm tra hàng hóa để xác định giá trị thực tế và thuế nhập khẩu. Ngoài ra, việc không khai báo chính xác cũng có thể dẫn đến việc người mua phải đóng thêm chi phí thuế nhập khẩu hoặc phí vận chuyển.

Vì vậy, để tránh tình trạng hàng hóa bị giữ lại bởi hải quan, người mua và người bán nên chú ý đến việc khai báo chính xác các thông tin về hàng hóa. Nếu không chắc chắn về các thông tin này, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc các cơ quan chức năng để đảm bảo rằng thông tin về hàng hóa được cung cấp đầy đủ và chính xác.

mua hang Aliexpress bi hai quan giu
Một số lý do mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại

Hàng nhái, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ bị hải quan giữ lại

Hàng nhái hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ có thể bị hải quan giữ lại khi nhập khẩu. Việc này được thực hiện nhằm bảo vệ quyền lợi của các chủ sở hữu trí tuệ và ngăn chặn việc sản xuất, phân phối và bán hàng hóa giả mạo. Khi hàng hóa bị nghi ngờ là hàng nhái hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hải quan sẽ tiến hành kiểm tra để xác định tính hợp pháp của hàng hóa. Nếu hàng hóa được xác định là hàng nhái hoặc vi phạm luật, nó sẽ bị giữ lại và chuyển cho chủ sở hữu trí tuệ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Việc giữ lại hàng hóa nhái hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ cũng có thể dẫn đến việc buộc người mua hoặc người bán phải chịu trách nhiệm pháp lý và bồi thường thiệt hại cho chủ sở hữu trí tuệ. Do đó, người mua nên chú ý đến tính hợp pháp và chất lượng của hàng hóa trước khi đặt mua từ các trang web trực tuyến như AliExpress. Nếu phát hiện hàng hóa là hàng nhái, bạn nên ngay lập tức liên hệ với nhà bán hàng để yêu cầu hoàn trả hoặc báo cáo cho các cơ quan chức năng để xử lý.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Hàng hóa bị cấm nhập khẩu

Hàng hóa bị cấm nhập khẩu là các mặt hàng, sản phẩm hoặc vật phẩm được quy định bởi pháp luật của quốc gia nhập khẩu không được phép nhập khẩu vào đất nước đó. Nếu hàng hóa này được phát hiện khi nhập khẩu vào một quốc gia, hải quan sẽ tiến hành giữ lại hàng hóa và thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định pháp luật. Một số hàng hóa nhất định bị cấm nhập khẩu vào Việt Nam có thể kể đến như các sản phẩm gây hại cho sức khỏe, thuốc phiện, ma túy, chất kích thích, chất độc hại, súng và vũ khí,…

Sau khi bị thu giữ, hàng hóa bị cấm nhập khẩu có thể được tiêu hủy hoặc phá hủy để đảm bảo rằng nó không được sử dụng hoặc phân phối trong đất nước đó. Người mua hoặc người bán có thể bị xử lý pháp lý nếu họ đã vi phạm quy định về buôn bán chất cấm. Nếu trong trường hợp không mấy nghiêm trọng, hàng hóa bị cấm nhập khẩu có thể được trả lại cho người gửi hoặc người nhận của nó để xử lý.

Hàng hóa không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và chất lượng

Hàng hóa không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và chất lượng là những loại hàng hóa không đủ tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng được quy định bởi pháp luật của quốc gia nhập khẩu. Nếu hàng hóa này được phát hiện khi nhập khẩu vào đất nước đó, hải quan có thể tiến hành giữ lại hàng hóa và thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định pháp luật.

Thiếu hóa đơn, chứng từ

Thiếu hóa đơn hoặc chứng từ cần thiết khác có thể dẫn đến việc hàng hóa bị giữ lại bởi hải quan để tiến hành kiểm tra và xác minh tính hợp pháp của hàng hóa. Các hóa đơn và chứng từ cần thiết bao gồm giấy chứng minh nguồn gốc, hóa đơn mua hàng và những giấy tờ khác tùy thuộc vào loại hàng hóa bạn mua. Nếu thiếu bất kỳ hóa đơn hoặc chứng từ cần thiết nào, hải quan có thể giữ lại hàng hóa để yêu cầu người mua hoặc người bán cung cấp các tài liệu cần thiết hoặc tiến hành kiểm tra hàng hóa để xác định tính hợp pháp của nó. Nếu không đủ các tài liệu cần thiết, hàng hóa có thể bị trả về hoặc tiêu hủy.

Vì vậy, để tránh tình trạng hàng hóa bị giữ lại, người mua nên đảm bảo rằng thông tin khai báo về hàng hóa là chính xác và đáp ứng được các quy định và tiêu chuẩn của quốc gia nhập khẩu.

Mua hàng trên Aliexpress
Mua hàng trên Aliexpress dễ hơn với Giaonhan247

Làm sao để không bị hải quan giữ lại hàng hóa?

Việc hàng hóa được giữ lại bởi hải quan khi nhập khẩu có thể gây ra nhiều phiền toái và chi phí đối với người mua. Điều này có thể dẫn đến việc hàng hoá bị trả lại cho người bán hoặc bị hủy bỏ, hoặc người mua phải đóng thêm chi phí thuế nhập khẩu hoặc phí vận chuyển.

Cần làm gì khi hàng ở nước ngoài gửi về bị hải quan giữ? Để tránh tình trạng hàng hóa bị giữ lại bởi hải quan, người mua nên chú ý đến các yêu cầu và quy định của quốc gia nhập khẩu, bao gồm các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng, các quy định về giá trị và thuế nhập khẩu, và các quy định về hàng hóa bị cấm nhập khẩu.

Nếu bạn muốn mua hàng trên AliExpress về Việt Nam, cách tốt nhất để tránh bị hải quan giữ hàng đó chính là bạn nên nhờ đến các công ty vận chuyển hàng chuyên nghiệp như Giaonhan247. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành vận chuyển hàng hóa quốc tế, có đủ am hiểu các thủ tục thông quan, hải quan, chúng tôi sẽ lo liệu mọi thủ tục hải quan XNK logistics trọn gói chắc chắn sẽ giúp quý khách mua hàng hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Giaonhan247 nhận mua hộ hàng hóa từ AliExpress về 63 tỉnh thành khắp Việt Nam, với cước phí rẻ nhất cùng thời gian giao hàng nhanh nhất, chắc chắn sẽ bạn sẽ không còn gặp những phiền toái khi bị hải quan giữ hàng nữa. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

nhap hang gia si
6 kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ thức ăn chó mèo nhập về bán
thuc an cho meo Royal Canin
Top 8 hãng thức ăn khô cho chó mèo, thú cưng nổi tiếng nhất
Target
Top 12 trang web bán đồ nội thất nước ngoài nổi tiếng nhất
Nike Air Max 90
Top 6 đôi Nike Air Max 90 chính hãng giá rẻ cho cả nam nữ

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

nhap hang gia si
6 kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ thức ăn chó mèo nhập về bán
Chia sẻ, Nguồn hàng kinh doanh
thuc an cho meo Royal Canin
Top 8 hãng thức ăn khô cho chó mèo, thú cưng nổi tiếng nhất
Chia sẻ
Target
Top 12 trang web bán đồ nội thất nước ngoài nổi tiếng nhất
Chia sẻ, Mua hàng trên web uy tín, Tư vấn mua đồ gia dụng
Nike Air Max 90
Top 6 đôi Nike Air Max 90 chính hãng giá rẻ cho cả nam nữ
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
Air Max 720 mau sac
Top 7 đôi Nike Air Max 720 chính hãng, buộc dây đầy cá tính
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
khac biet Nike Phantom GT
Top 9 giày đá bóng Nike Phantom bản GT, GT2, GT3 tốt nhất
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu

Có thể bạn quan tâm

uu-dai-mung-10-thang-3