Home » Kiến thức » Khởi nghiệp » Kiến thức kinh doanh » Mua hàng online từ nước ngoài có chịu thuế, phí hải quan?

Mua hàng online từ nước ngoài có chịu thuế, phí hải quan?

Khi thương mại dịch vụ và mạng Internet phát triển, việc mua sắm hàng hóa xuyên biên giới đã trở nên dễ dàng hơn với rất nhiều người. Bạn có thể tự đặt hàng từ mọi quốc gia trên thế giới về Việt Nam chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng. Nhưng chủ động mua sắm và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam cũng đòi hỏi bạn có các kiến thức về thuế phí. Những câu hỏi như mua hàng online từ nước ngoài có chịu thuế không, mua hàng từ nước ngoài có chịu thuế không hay phí hải quan khi mua hàng nước ngoài là bao nhiêu là những câu hỏi thường gặp nhất! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại thuế mua hàng từ nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu để sẵn sàng đặt hàng ngay hôm nay nhé!

thue khi mua hang nuoc ngoai
4 loại thuế, phí hải quan cần biết khi mua hàng nước ngoài

Tại sao phải đóng thuế khi mua hàng hóa nước ngoài?

thue mua hang tu nuoc ngoai
Tại sao phải đóng thuế khi mua hàng hóa nước ngoài?

Thuế là một trong những nguồn thu chính góp phần phát triển nguồn lực của mỗi quốc gia. Tất cả các chi tiêu của nhà nước đều được sử dụng thông qua hình thức thuế, phí và các hình thức khác như vay mượn, bán tài nguyên quốc gia.

Vì đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển đất nước nên dù bạn có mua bất kỳ sản phẩm trong hay ngoài nước nào thì việc trả thuế cũng là một điều tất yếu.

Mỗi loại hình sản phẩm, dịch vụ,.. sẽ được tính thuế khác nhau. Các quốc gia khác nhau cũng có yêu cầu về thuế xuất khẩu, nhập khẩu không giống nhau. Do đó, bạn có thể thấy cùng một sản phẩm nhưng mức giá khi mua tại quốc gia này sẽ không giống quốc gia khác. 

Khi mua sắm tại các trang thương mại điện tử hay mua sắm tại các trung tâm thương mại, hầu hết các sản phẩm đều đã được tính thuế. Tuy nhiên nếu mua hàng tại nước ngoài và muốn đem về Việt Nam, bạn cũng cần chú ý một số loại thuế khi đi qua cổng hải quan. Để tránh phải trả tiền thuế làm đội giá sản phẩm hoặc thậm chí cao hơn sản phẩm trong nước, bạn nên chú ý tới mục thuế này!

lien he dat hang giaonhan247

Các loại thuế mua hàng từ nước ngoài

Hầu hết các sản phẩm khi bạn thực hiện mua hàng đã được tính thuế và ghi rõ trong hóa đơn. Nếu mua hàng tại nước ngoài, bạn có thể qua cổng hoàn thuế tại sân bay để nhận lại phần tiền này. Để rõ hơn về các loại thuế mua hàng từ nước ngoài, bạn có thể đọc chi tiết hơn tại mục sau đây!

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Trong các loại thuế mua hàng từ nước ngoài có thuế tiêu thụ đặc biệt. Thuế này thường chỉ áp dụng với một số mặt hàng mà Việt Nam hạn chế tiêu thụ như thuốc lá, bia rượu, xe ô tô,… 

Các mặt hàng nằm trong danh mục sản phẩm như quần áo, trang sức, phụ kiện thời trang, túi xách, nước hoa,…. sẽ không phải trả tiền thuế tiêu thụ đặc biệt. Cá nhân mua hàng từ nước ngoài muốn mua các sản phẩm như thuốc lá, bia rượu, ô tô,… đều phải trả thuế tiêu thụ đặc biệt.

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai

Thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng (VAT — Value-Added Tax) là một loại thuế được áp dụng cho mọi mặt hàng với mức tiền phải trả là từ 0%, 5%, 10% tùy thuộc vào loại hình dịch vụ, sản phẩm.

Đây là loại thuế thường thấy khi bạn đi mua sắm đồ dùng gia đình, mỹ phẩm, đi ăn uống,….tại các cửa hàng, trung tâm thương mại và dịch vụ. Hầu như các món hàng mua từ nước ngoài đều phải chịu thuế giá trị gia tăng 10% tương tự như các mặt hàng tại Việt Nam. 

Theo quy định thì dịch vụ sẽ phải chịu thuế 10,  hàng hóa xuất khẩu thì thuế là 0%, các mặt hàng thiết yếu như điện, nước, lương thực thực phẩm thuế là 5%, còn lại là thuế 10%. 

Khi bạn mua hoặc nhập các sản phẩm như quần áo, giày dép, phụ kiện công nghệ, trang sức, nước hoa,…. từ nước ngoài về Việt Nam, bạn đều phải chịu thuế 10% trên tổng số tiền khi nhập hàng!

Thuế nhập khẩu

Trong các loại thuế hải quan khi mua hàng nước ngoài, thuế nhập khẩu là khoản thuế mà bạn nên lưu tâm nhất. Đây là loại thuế quan trọng nhất nếu bạn muốn nhập hàng hoặc mua hàng từ các quốc gia khác về Việt Nam.

Mức giá của mỗi sản phẩm là khác nhau và sẽ tùy thuộc vào các quốc gia mà bạn đặt hàng. Thuế nhập khẩu cũng sẽ phân biệt nguồn gốc để tính giá khác nhau. Do đó bạn sẽ thấy sản phẩm từ Mỹ sẽ có mức thuế nhập khẩu khác với hàng từ Đức, Canada hay Nhật Bản,…..

Theo quy định của nước ta thì thuế sản phẩm đi từ Mỹ sẽ được tính theo biểu phí thuế nhập khẩu WTO, hàng từ Trung Quốc hay Nhật Bản sẽ đi theo biểu thuế ASEAN. Nhìn chung thì tùy vào từng sản phẩm mà mình định nhập thì bạn có thể tra bảng thuế khi nhập hàng để ước lượng số tiền thuế phải trả.

Trên đây là các loại thuế mua hàng từ nước ngoài mà bạn phải thanh toán khi muốn nhập hàng. Còn nếu bạn muốn mua hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải lo lắng về vấn đề thuế phí, hãy cùng tìm hiểu dịch vụ mua hàng hộ nước ngoài trọn gói của Giaonhan247 ngay dưới đây nhé!

Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ trọn gói của Giaonhan247 để giảm nỗi lo về thuế

thue mua hang nuoc ngoai
Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ trọn gói của Giaonhan247 để giảm nỗi lo về thuế

Hiện nay có một số cách để mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam là nhờ người thân mua hộ, tự đặt hàng và thanh toán mọi chi phí từ A đến Z để mang hàng về Việt Nam.

Nếu không thể nhờ được người thân vận chuyển hàng về Việt Nam qua dịch vụ ship hộ của Giaonhan247, bạn vẫn có thể mua hàng bằng cách dùng dịch vụ mua hộ hàng trọn gói từ các quốc gia Anh, Mỹ, Đức, Nhật,.. của chúng tôi.

Để sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần đăng ký thông tin để lấy mã khách hàng tại địa chỉ: http://www.giaonhan247.com/register.html. Đây là các thông tin cơ bản để Giaonhan247 có thể tiếp nhận đơn hàng và đảm bảo hàng hóa có thể chuyển tới đúng tay khách hàng sau khi đặt.

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu, bạn có thể truy cập mọi trang web mua sắm nước ngoài để đặt mua hàng hóa mà mình mong muốn. Sau khi chọn mua được sản phẩm phù hợp và thực hiện checkout, bạn điền thông tin thanh toán theo mẫu, thay nội dung bằng mã khách hàng bạn được cấp.

Sau đó bạn có thể theo dõi tracking đơn hàng và cập nhật thông tin hàng hóa đã mua tại mục tracking number tại website giaonhan247.vn.

Về chi phí, dịch vụ mua hộ hàng nước ngoài trọn gói của Giaonhan247 sẽ bao trọn thuế phí, đảm bảo hàng hóa về tay bạn một cách nhanh chóng và an toàn nhất mà không cần lo lắng về việc hàng hóa bị giữ tại cửa khẩu hải quan.

Nhanh chóng tìm hiểu thêm về dịch vụ mua hàng hóa trọn gói của Giaonhan247 ngay hôm nay để sẵn sàng mua sắm mọi sản phẩm mình yêu thích với mức giá rẻ nhất trên thị trường bạn nhé!

lien he dat hang giaonhan247

Giới thiệu một số trang web mua sắm hàng hóa từ nước ngoài

Nếu chưa từng mua hàng hóa, sản phẩm từ nước ngoài thì dưới đây là các danh sách sản phẩm bạn có thể xem qua để mua sắm những item mình yêu thích từ mọi quốc gia.

Mua sắm hàng hóa tại eBay Đức, Ebay Anh, Nhật, Mỹ…

eBay có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ với những người thường xuyên mua sắm hàng hóa xuyên biên giới. Nền tảng này không chỉ giới hạn cho người bán và người mua tại một thị trường mà còn cho phép người dân tại một số quốc gia cụ thể có thể đặt mua hàng hóa và thanh toán một cách dễ dàng. Nếu mua sắm hàng hóa tại EU, Mỹ, Anh, Nhật,….bạn có thể tham khảo mua hàng tại eBay Anh, eBay Đức,…

Mua sắm hàng hóa tại Amazon Châu Âu, Anh,  Mỹ, Nhật,…

Amazon là một công ty công nghệ chủ yếu tập trung vào thương mại điện tử, điện toán đám mây, digital steaming và trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh cách dịch vụ khác liên quan đến dịch vụ Web, Amazon được biết đến nhiều nhất với sàn thương mại điện tử cho phép kết nối người bán và người mua trên toàn cầu.

Hiện nay Amazon có hơn 300 triệu khách hàng và hàng trăm triệu mặt hàng từ nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn có thể đặt hàng tại Amazon Đức, Amazon Anh, nếu có nhu cầu sắm hàng từ các thương hiệu châu Âu, châu Mỹ và châu Á,…

Tham khảo thêm chi tiết danh sách các website để mua hàng nước ngoài tại đây

Nhanh chóng đặt mua hàng nước ngoài với dịch vụ mua hộ trọn gói của Giaonhan247 ngay hôm nay

Để mua được những mẫu túi xách, khuyên tai, phụ kiện hay nước hoa chính hãng  sale tại mọi trang web từ nước ngoài với mức giá rẻ, miễn thuế,…đừng quên tìm hiểu phương thức mua hàng, vận chuyển sản phẩm để có thể đưa hàng về Việt Nam một cách an toàn nhất có thể!

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, thanh toán hàng tại nước ngoài như thế nào, sao chưa dùng ngay dịch vụ mua hộ của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng và giúp bạn săn deal hiệu quả nhất.

Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng đặt tìm mua ngay giày dép, túi xách, phụ kiện,…. chính hãng mình mong muốn qua các trang web, app nước ngoài với dịch vụ mua hộ hàng hóa từ Mỹ, Anh, Đức, Nhật,… và mua hàng tại các quốc gia khác với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

lien he dat hang giaonhan247

Quy trình mua hàng  nước ngoài về Việt Nam của Giaonhan247

Đứng trước nhu cầu nhiều người cần mua hàng hóa từ nước ngoài nói chung, đặc biệt hàng hóa chất lượng từ Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Úc, Pháp,…, Giaonhan247 ngày càng nâng cấp chất lượng dịch vụ mua hộ sản phẩm từ các trang web quốc tế uy tín, với quy trình chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Khách gửi yêu cầu & nhận đơn hàng báo giá

Quý khách cung cấp thông tin sản phẩm cần mua hộ (link sản phẩm kèm số lượng, màu sắc, size,…) và điền đầy đủ thông tin cá nhân để nhận đơn hàng báo giá qua Email bằng 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng công cụ lấy báo giá tự động

nut-lien-he-dat-hang-gn247

Cách 2: Gửi yêu cầu mua hộ qua các kênh tư vấn

FACEBOOK || ZALO || order@giaonhan247.com

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, nhân viên Giaonhan247 sẽ gửi đơn hàng báo giá qua Email cho khách hàng, bao gồm giá sản phẩm cũng như các chi phí của Giaonhan247. Cụ thể:

Công thức tính chi phí mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam = Giá sản phẩm sau thuế + Ship nội địa (nếu có) + Phí vận chuyển + Phí thông quan + Phí xử lí giao dịch (nếu có).

🔥 Trải nghiệm mua sắm hàng Amazon ngay tại Giaonhan247

Có một tiện ích mua hàng Amazon Mỹ, Nhật, Đức, Anh nhanh chóng trực tiếp ngay tại Giaonhan247.

Quý khách chỉ cần nhập sản phẩm muốn mua trên Amazon trong khung tìm kiếm tại trang: https://www.giaonhan247.com/amazon là có thể dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý trong hàng triệu kết quả sản phẩm từ Amazon Mỹ, Nhật, Đức, Anh.

Bước 2: Thanh toán trước đơn hàng & Giaonhan247 mua hàng

Quý khách cần thanh toán trước để Giaonhan247 thực hiện mua hàng. Quý khách có thể lựa chọn thanh toán các mức 50%/80%/100% giá trị sản phẩm hoặc thanh toán toàn bộ đơn hàng để được giảm 2% phí dịch vụ.

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai

Giaonhan247 cung cấp hình thức thanh toán đa dạng, quý khách có thể thanh toán linh hoạt bằng 1 trong 4 hình thức sau:

  • GNPAY
  • CHUYỂN KHOẢN
  • THU HỘ

Bước 3: Hàng về kho tại trụ sở nước ngoài của Giaonhan247

– Trong vòng từ 1 – 5 ngày làm việc, khi người bán đã thông tin cho Giaonhan247 rằng đã gửi hàng thì chúng tôi sẽ gửi Email thông báo đến quý khách số Tracking kiện hàng và cập nhật ngày dự kiến hàng về.

– Khi hàng về đến trụ sở quốc gia mua hàng của Giaonhan247, quý khách sẽ nhận thêm 1 thông báo khác để biết tình trạng hàng của mình.

– Để biết tiến trình vận chuyển của kiện hàng, khách hàng có thể tra cứu tại https://www.packagetrackr.com.

Bước 4: Hàng về Việt Nam & tiến hành giao đến quý khách

Khi hàng của quý khách về đến kho hàng tại Việt Nam, quý khách sẽ nhận được thông báo qua Email về mức cân đo thực tế và tình hình đơn hàng bao gồm:

– Thông tin về kiện hàng đã về.

– Các mức phí còn lại cần phải thanh toán (nếu có).

– Thời gian dự kiến nhận được hàng.

Bước 5: Nhận hàng, thanh toán & xử lý phát sinh

Nhân viên giao hàng của Giaonhan247 sẽ gọi điện thoại và hẹn trước với quý khách để giao hàng tận tay.

Khi hàng được giao, quý khách chỉ cần thanh toán số tiền còn lại cho chúng tôi để nhận hàng mình đã đặt mua. Sau khi nhận hàng, đơn vị vẫn tiếp tục hỗ trợ quý khách những tình huống phát sinh như người bán gửi sai hàng, đổi trả hàng hóa,…

Mọi thắc mắc về quy trình mua hộ hàng nước ngoài của Giaonhan247 cũng như các thông tin chia sẻ trên, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Gọi hotlineChat messengerChat Zaloorder@giaonhan247.com
dieu-chinh-cuoc-ship-mat-hang-cai