Home » Kiến thức » Cách mua hàng nước ngoài » Kinh nghiệm mua hàng Nhật » Ebay.co.jp Japanese là gì? Cách mua hàng đấu giá Ebay Nhật

Ebay.co.jp Japanese là gì? Cách mua hàng đấu giá Ebay Nhật

Khi nghe đến từ “Đấu giá”, chúng ta thường nghĩ đến các phiên đấu giá hàng hóa đắt đỏ với giá trị lên tới cả triệu đô. Chức năng của đấu giá là giúp người mua sở hữu được những món đồ giá trị với mức giá phù hợp với tài chính. Hiện nay, nhờ vào công nghệ hiện đại, đấu giá đã trở thành một hình thức mua sắm quen thuộc và không bị giới hạn bởi vấn đề kinh tế như trước đây. Nhắc đến đấu giá là nhắc đến eBay, nền tảng bán hàng trực tuyến lớn nhất toàn cầu với nhiều chương trình đấu giá hấp dẫn cho khách hàng. Nếu đang muốn mua sắm, đấu giá hàng hóa tại Nhật, đừng bỏ qua trang eBay của Nhật và cách đấu giá eBay Nhật ngay sau đây!

mua hang dau gia tren ebay
Nếu đang muốn mua sắm, đấu giá hàng hóa tại Nhật, đừng bỏ qua trang eBay của Nhật và cách đấu giá eBay Nhật ngay sau đây!

Ebay Nhật Bản là gì? Lịch sử của eBay Nhật Bản

Cùng tìm hiểu thông tin về eBay Nhật Bản và lịch sử phát triển của eBay tại thị trường này ngay sau đây!

eBay là gì?

eBay là một trong những dịch vụ đấu giá trực tuyến đã thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng kể từ khi nó được ra mắt vào tháng 9 năm 1995 bởi một nhà phát triển phần mềm 28 tuổi, Pierre Omidyar của Apple Incorporated. 

Gã khổng lồ về thương mại điện tử này ban đầu có tên là AuctionWeb và được sử dụng để bán các phương pháp kiểm tra thuật toán do Pierre Omidyar. Sau khi càng có nhiều người đặt mua sản phẩm thông qua AuctionWeb, Pierre Omidyar đã bắt đầu suy nghĩ về việc tạo ra trang web eBay như một nền tảng bán đấu giá sản phẩm đầu tiên trên thị trường.

Sự phát triển trang eBay của Nhật

Là một gã khổng lồ ở thị trường Mỹ, Anh, Úc,.. eBay lại gặp vô vàn khó khăn khi bắt đầu tiến những bước đầu tiên vào thị trường Nhật Bản. Việc gia nhập thị trường khắt khe nhất thế giới này đòi hỏi eBay phải liên doanh với NEC Corporation để thành lập eBay Japan.

Tuy nhiên, vào thời điểm những năm 2000, văn hóa của thế hệ trẻ Nhật Bản là gặp gỡ tại các trung tâm thương mại. Ngoài ra sự cạnh tranh mạnh mẽ với trang đấu giá nổi tiếng Yahoo Auction đã khiến eBay sớm gặp nhiều khó khăn và thậm chí đã từng phải rút lui vào năm 2001 khi muốn phát triển mạnh mẽ tại thị trường này.

ebay nhat
Sự phát triển trang eBay của Nhật

May mắn thay,  eBay và Yahoo đã đồng ý liên kết các trang web đấu giá của họ để tạo điều kiện thuận lợi cho các “giao dịch xuyên biên giới” và hỗ trợ cho thị trường đấu giá trực tuyến. Điều này sẽ cho phép người dùng Yahoo Auctions Japan đấu giá các mặt hàng được liệt kê trên trang eBay của Hoa Kỳ bằng cách sử dụng Yahoo Japan ID của họ và người dùng eBay ở Hoa Kỳ mua các mặt hàng được đấu giá trên Yahoo Japan bằng eBay ID của họ. 

Sự cộng tác này giúp cho trang web eBay Nhật Bản như “hổ mọc thêm cánh” và phát triển mạnh mẽ đến tận ngày hôm nay! Lưu ý rằng eBay Nhật Bản không hẳn là một trang bán hàng trực tiếp của người Nhật mà là nền tảng hỗ trợ người sống tại Nhât mua và đấu giá sản phẩm trên eBay quốc tế.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

lien he dat hang giaonhan247

Cách mua hàng đấu giá trên eBay Nhật nhanh chóng, tiết kiệm

Cũng như mọi sàn thương mại điện tử khác, eBay cho phép người mua dễ dàng lựa chọn sản phẩm và đấu giá trên nền tảng này một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hàng eBay Nhật, bạn sẽ cần tham khảo một số cách mua hàng sau.

cach dau thau hang ebay nhat
Cách mua hàng trên eBay tại Nhật nhanh chóng, tiết kiệm

Hướng dẫn mua hàng eBay Nhật cho người mới bắt đầu

Điều đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu mua sắm trên eBay là thiết lập một tài khoản. Bạn sẽ không thể mua hoặc bán các mặt hàng nếu không tạo tài khoản. Truy cập ebay.com và nhấp vào chữ “Register: ở góc bên phải của trang. Sau khi nhập tên,  địa chỉ email, tạo tên người dùng và mật khẩu eBay bạn có thể kích hoạt tài khoản để mua hàng.

Sau khi đã có tài khoản, bạn có thể tiền hàng mua hàng eBay Nhật bằng cách tìm kiếm tên sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm. eBay sẽ hiển thị một loạt sản phẩm từ nhiều người bán khác nhau, hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp, chọn Add to cart và sau đó vào My eBay để có thể thanh toán cho đơn hàng.

Bắt đầu đấu giá eBay Nhật với bid thầu nhỏ

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hàng trên eBay Nhật, trước tiên bạn nên tham gia vào vào các cuộc đấu giá với giá thầu thấp để làm quen với cách thức và quy trình của việc đấu giá mà không mất số tiền quá lớn.

Việc đặt thầu, đấu giá trên trang web eBay Nhật Bản không khó nhưng bạn cần thời gian làm quen để dễ dàng nắm bắt được quy trình và có thể đấu giá một cách thông minh hơn. Hãy yên tâm là chỉ trong khoảng từ 2 cho tới 3 lần đấu giá eBay Nhật, bạn đã có thể nắm rõ các trình tự cơ bản để sắm hàng hóa với giá thành thấp.

Luôn so sánh giá cả khi mua hàng eBay Nhật

Khi mua một món hàng trên eBay, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng món hàng đó trước khi đặt giá. Bằng cách gõ tên sản phẩm trên Google hoặc search tên sản phẩm trên eBay với nhiều seller trước khi mua hàng, bạn có thể nắm được giá chung và đưa ra quyết định đúng khi mua hàng.

Đừng vội đặt mua hàng vì nghĩ rằng đó là cơ hội duy nhất để sắm được sản phẩm, tại trang eBay của Nhật ngoại trừ những món đồ sưu tầm rất hiếm, hầu hết các mặt hàng giảm giá sẽ xuất hiện lặp đi lặp lại trên eBay.

Luôn kiểm tra thông tin người bán khi mua hàng đấu giá trên eBay Nhật

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần xem xét trước khi thực hiện giao dịch trên eBay là đánh giá phản hồi của người bán. Tỷ lệ % phản hồi ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa mà bạn nhận được. Bạn có thể nhấn vào mục “See feedback” ở gần số lượng sản phẩm để xem phản hồi của người mua hoặc xem Feedback system của người bán trước khi bid giá sản phẩm.

Đọc kỹ phần mô tả khi đấu giá eBay Nhật

Để tiết kiệm thời gian và không gặp rắc rối khi mua hàng, điều quan trọng là bạn phải đọc rất kỹ mô tả của từng mặt hàng để đảm bảo rằng đó chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm. Một số hình ảnh hoặc tiêu đề có thể đánh lừa bạn nếu bạn không chủ động tìm hiểu kỹ mô tả sản phẩm. 

Hãy nhớ rằng nếu mua sai sản phẩm, người duy nhất chịu thiệt về cả tiền bạc lẫn thời gian là chính bạn, eBay Nhật sẽ không hoàn trả tiền hoặc hỗ trợ trả hàng nếu không có bất kỳ lý do nào chính đáng.

Ngoài ra hãy cảnh giác với những mô tả rất mơ hồ hoặc khó hiểu, vì có năng những mặt hàng này sẽ không như những gì mà bạn mong đợi.

lien he dat hang giaonhan247

Làm thế nào để mua hàng đấu giá trên eBay Nhật về Việt Nam?

Để có thể mua hàng đấu giá từ eBay Nhật về Việt Nam một cách dễ dàng, bạn có thể thực hiện qua 2 cách sau:

Tự đấu giá trên eBay Nhật

Bạn tự đấu giá hoặc nhờ người thân tại Nhật đấu giá và vận chuyển hàng về Việt Nam. Nếu không có địa chỉ nhận hàng tại Nhật, hãy tìm đến các đơn vị ship hàng Nhật uy tín, điển hình là Giaonhan247. Tuy nhiên, vì eBay không có dịch vụ trực tiếp tại Nhật Bản, nên bạn chỉ cần mua trực tiếp trên eBay Mỹ là được rồi. 

Sử dụng dịch vụ đấu giá hộ eBay của Giaonhan247

Vì ebay.co.jp chỉ là trang web giúp người Nhật đấu giá trên eBay quốc tế, vì vậy bạn không cần phải thông qua trang web này để đấu giá sản phẩm về Việt Nam. Việc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhờ một đơn vị mua hộ uy tín mua hàng trực tiếp trên trang web eBay quốc tế rồi vận chuyển cho bạn về Việt Nam sẽ tiện lợi và nhanh gọn hơn.

Nếu không biết cách đặt hàng và thanh toán trên eBay hay không có thời gian để đấu giá trên nền tảng này, bạn nên sử dụng dịch vụ đấu giá hộ trên eBay và vận chuyển về Việt Nam trọn gói Giaonhan247. Bạn chỉ cần chọn mặt hàng đấu giá, gửi link và tiền cọc cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả các bước còn lại gồm: đấu giá hộ, thanh toán, khai thuế và vận chuyển hàng về Việt Nam (nếu đấu giá thành công).

Giaonhan247 là một trong những đơn vị hàng đầu hỗ trợ khách hàng đấu giá hàng hóa trên eBay và chuyển hàng hóa nhanh chóng từ eBay về Việt Nam với thời gian tối ưu cùng giá cước hợp lý. Nếu bạn chưa biết đấu giá Ebay là gì, quy trình diễn ra như thế nào thì còn chần chờ gì mà không liên hệ Giaonhan247 dùng ngay dịch vụ đấu giá, mua hộ hàng Nhật của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng và giúp bạn săn deal hiệu quả nhất trên eBay.

Quy trình mua hàng đấu giá trên web eBay Nhật của Giaonhan247

Giaonhan247 là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên đấu giá, mua hộ hàng hóa từ nước ngoài ship về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối!

Đứng trước nhu cầu nhiều người cần mua hàng đấu giá trên eBay Nhật, Giaonhan247 ngày càng nâng cấp chất lượng dịch vụ với quy trình chuyên nghiệp, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau là bạn sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng mong muốn qua eBay Nhật:

Bước 1: Chọn mặt hàng chất lượng để đấu giá

Việc xem thật kỹ món hàng mình muốn đấu giá là điều vô cùng cần thiết. Quý khách cần lưu ý đến những yếu tố quan trọng: mô tả sản phẩm, giá sản phẩm tại thời điểm bắt đầu đấu là bao nhiêu, độ uy tín của người bán, và nên cẩn trọng với những người bán có độ uy tín thấp.

Bước 2: Gửi link sản phẩm đấu giá cho Giaonhan247

Muốn đấu giá hàng Mỹ, Nhật,… quý khách gửi yêu cầu đấu giá sản phẩm (link sản phẩm, số tiền muốn đấu giá) và đầy đủ các thông tin cá nhân của quý khách đến Giaonhan247 qua các kênh tư vấn sau:

Ngay khi tiếp nhận yêu cầu báo giá, nhân viên Giaonhan247 tiến hành kiểm tra thông tin sản phẩm (chất lượng hàng hóa, độ uy tín của người bán,…) và tiến hành gửi báo giá qua Email cho quý khách. Giaonhan247 sẽ thay bạn làm tất cả các bước còn lại gồm: đấu giá hộ, thanh toán, khai thuế và vận chuyển hàng về Việt Nam (nếu đấu giá thành công).

Lưu ý: Trường hợp người bán có điểm đánh giá quá thấp, nhân viên Giaonhan247 sẽ báo cho khách hàng để có thể cân nhắc nên tiếp tục mua, đấu giá sản phẩm đó hay không hoặc nếu điểm uy tín quá thấp, đơn vị chúng tôi sẽ từ chối mua, đấu giá để tránh các trường hợp hàng hóa kém chất lượng.

Bước 3: Quý khách tiến hành đặt cọc

Quý khách cần thanh toán trước 50%100% giá trị sản phẩm đấu giá.

Giá quý khách trả sẽ là giá cuối cùng trong phiên đấu giá nếu thắng (có thể sẽ không phải là giá cao nhất mà quý khách đã đề nghị với Giaonhan247).

Bước 4: Phiên đấu kết thúc, nhận kết quả

Giaonhan247 sẽ thay quý khách tham gia phiên đấu giá như thỏa thuận ban đầu giữa 2 bên. Chúng tôi sẽ đưa ra mức giá quý khách yêu cầu và theo dõi phiên đấu giá liên tục, cho đến khi phiên đấu giá kết thúc.

NẾU ĐẤU GIÁ THẮNG

Nếu thắng, Giaonhan247 cập nhật giá thắng, báo mua hàng trong vòng 24h và vận chuyển hàng từ Mỹ, Nhật (quốc gia của trang web tham gia đấu giá) về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ tiến hành kiểm tra, cân và đo lại theo thực tế kiện hàng nhận được tại Việt Nam, và gửi Email thông báo chi tiết cho quý khách. Nếu có bất cứ sai lệch gì, quý khách hãy liên hệ ngay với đơn vị Giaonhan247 để chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

NẾU ĐẤU GIÁ THUA

Nếu kết thúc phiên đấu giá mà không thắng, Giaonhan247 hoàn 100% tiền khách hàng đã thanh toán, không tính phí đấu hộ. Quý khách có thể lưu lại số tiền đặt cọc để tham gia đấu giá sản phẩm khác.

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

ship-hang-tu-my-ve-vn-popup