Home » Kiến thức » Cách mua hàng nước ngoài » Kinh nghiệm mua hàng Nhật » Làm cách nào để hủy thanh toán đấu giá trên Yahoo Auction?

Làm cách nào để hủy thanh toán đấu giá trên Yahoo Auction?

Yahoo Auctions, đôi khi được viết tắt là Yafuoku, là cổng đấu giá trực tuyến lớn nhất của Nhật Bản. Hơn 30 triệu cuộc đấu giá diễn ra trên trang web này mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ cũ hiếm của Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy chúng ở đây! Thật không may, việc đấu giá hàng hóa trên Yahoo Auction rất khó tiếp cận đối với khách hàng nước ngoài. Nếu bạn đang sống ở nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ mua ủy quyền để tham gia vào các cuộc đấu giá này. Nếu tự đấu giá và cần phải hủy thanh toán đấu giá trên Yahoo Auction, dưới đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo.

huy dau gia yahoo
Nếu tự đấu giá trên Yahoo Auction và cần phải hủy thanh toán đấu giá, dưới đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo.

Đấu giá trên Yahoo Auction có thể hủy được không? 

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc bạn phải hủy đấu giá trên Yahoo Auction. Một số lý do có thể kể đến là đặt thầu nhầm, không có nhu cầu mua sản phẩm hoặc đã mua được sản phẩm tương tự với giá tốt hơn. Vậy nếu đã đặt thầu trên nền tảng này, bạn có thể hủy thầu được không?

Về cơ bản, sau khi đặt bid thầu, bạn sẽ không thể nào hủy đấu giá khi phiên đấu giá vẫn đang diễn ra. Hệ thống của Yahoo Auction sẽ ghi nhớ người dùng đặt thầu và không cho phép rút thầu với bất kỳ lý do nào trong khi phiên đấu giá đang diễn ra. Nếu bid thầu của bạn không đủ cao và bạn không chiến thắng phiên đấu giá, bạn sẽ không cần phải làm gì hết vì sản phẩm sẽ tự động bán cho người thắng thầu.

Trong trường hợp bạn chiến thắng phiên đấu giá, điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm đã thuộc sở hữu của bạn. Yahoo Auction không cho phép hủy đơn hàng và cách duy nhất bạn có thể làm là liên hệ với người bán để thương lượng. Lúc này bạn sẽ nhận được một review rất xấu do hệ thống Yahoo Auction đánh giá, việc này gây ảnh hưởng trong những phiên đấu giá sau của bạn.

lien he dat hang giaonhan247

Vì sao không nên hủy đấu giá trên Yahoo Auction?

Nhật Bản vốn là một quốc gia kỷ luật với các nguyên tắc, chữ tín và sự cẩn trọng, đặc biệt trong kinh doanh, người Nhật luôn đặt uy tín lên hàng đầu và tránh việc hủy đơn hàng sau khi đã đặt mua. Chính vì thế việc đặt thầu mà không muốn nhận hàng sẽ gây ra những ảnh hưởng rất xấu tơi uy tín và danh dự của bạn.

khong huy dau gia tren yahoo
Vì sao không nên hủy đấu giá trên Yahoo Auction?

Việc hủy đấu giá thường gây ảnh hưởng đến uy tín của tài khoản Yahoo Auction, cũng tương tự như nền tảng Shopee Việt Nam. Người bán và người mua có quyền đánh giá, nhận xét nhau, nếu bạn thường xuyên đặt thầu và hủy thầu, hệ thống sẽ hiển thị những thông tin này tới người mua và vì vậy người mua có quyền không bán sản phẩm cho bạn.

Do đó, nếu thực sự có nhu cầu mua sản phẩm đấu giá, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi đặt thầu để tránh trường hợp phải hủy đấu giá nhé.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đấu giá hộ của Giaonhan247?

yahoo auction
Tại sao nên sử dụng dịch vụ đấu giá hộ của Giaonhan247?

Yahoo Auctions hiện là một trang web đấu giá hàng ở Nhật Bản. Đây là nền tảng mà nhiều người bán hàng sưu tầm quý hiếm hoặc các mặt hàng có giá trị lựa chọn làm địa điểm giao dịch. Yahoo Auction cũng là một trong những lựa chọn thú vị nhất để mua hàng Nhật đã qua sử dụng với giá ưu đãi.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Thật không may, rất khó đăng ký trên Yahoo Auctions Japan khi bạn không sống ở Nhật Bản. Thật vậy, địa chỉ giao hàng ở Nhật Bản và phương thức thanh toán của Nhật Bản là bắt buộc để đấu giá trên trang đấu giá lớn nhất của Nhật Bản. Hơn nữa, nhiều người bán lại trên Yahoo Auctions chỉ nói tiếng Nhật, đó là một vấn đề nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm cần mua.

Giải pháp đơn giản nhất để người nước ngoài nhận được sản phẩm từ Yahoo Auctions Japan là sử dụng dịch vụ mua hộ như dịch vụ đấu thầu Yahoo Auction của Giaonhan247 Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm cần đặt giá thầu và gửi link cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ thay mặt bạn tham gia đấu giá. 

Nếu đấu giá thành công, Giaonhan247 sẽ chuyển hàng về cho bạn, nếu thầu không thành công, Giaonhan247 sẽ hoàn tiền lại cho bạn mà không thu phí đấu thầu hộ.

lien he dat hang giaonhan247

Một số từ vựng cần chú ý khi tham khảo thông tin đấu giá trên Yahoo Auction

Dưới đây là một số từ vựng sẽ giúp bạn hiểu những thông tin được hiển thị trên trang sản phẩm đang đấu giá:

  • 現在 価 格 (Genzai kakaku): Giá hiện tại. Đó là giá khởi điểm hoặc giá thầu cao nhất.
  • 即 決 価 格 (Sokketsu kakaku): Giá quyết định nhanh chóng. Một số người bán sẵn sàng bán ngay mặt hàng của họ với mức giá mà họ đã đặt trước, giá này là giá quyết định nhanh chóng. 
  • 入 札 (Nyuusatsu): Đó là số lượng giá thầu kể từ đầu phiên đấu giá.
  • 残 り 時間 (Nokori jikan): Thời gian còn lại.
  • 出品 者 (Shuppinsha): Người bán. Bạn có thể xem đánh giá của họ bằng cách nhấp vào “評 価”.
  • カ テ ゴ リ (Kategori): Danh mục sản phẩm. Nó được hiển thị dưới dạng breadcrumb. Bạn có thể nhấp vào một danh mục phụ để chuyển trực tiếp đến trang danh mục đấu giá liên quan.

Thanh bên trái sẽ giúp bạn tinh chỉnh tìm kiếm của mình với các danh mục phụ. Bạn sẽ có thể chọn phạm vi giá, các mặt hàng đã qua sử dụng hoặc mới, các loại đấu giá và tùy chọn.

Nếu bạn muốn lọc các sản phẩm mới và đã qua sử dụng, bạn cần vào “商品 の 状態” và nhấp vào “新品” cho các mặt hàng mới và “中古” cho các mặt hàng cũ. “す べ て” được chọn theo mặc định, có nghĩa là bạn không lọc sản phẩm dựa trên tình trạng của chúng.

Nếu không thể đọc hiểu tiếng Nhật, Bạn có thể sử dụng phối hợp với công cụ Google dịch để có thể nắm sơ bộ các thông tin về sản phẩm và người bán trước khi gửi link đặt mua hàng cho Giaonhan247. Lưu ý, Giaonhan247 chỉ là đơn vị mua hộ hàng và không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm được nhờ mua hộ. Bạn vẫn phải là người kiểm tra các thông tin sản phẩm thật chính xác trước khi nhờ mua nhé!

Cách mua hàng đấu giá bên Nhật về Việt Nam nhanh chóng, an toàn

Như bạn có thể thấy từ thông tin trên, việc hủy thanh toán đấu giá trên Yahoo Auction rất khó. Để tránh rủi ro không nên có khi đặt hàng trên Yahoo Auction Nhật, bạn nên sử dụng dịch vụ đấu giá hộ uy tín với thời gian đấu giá hiệu quả và hỗ trợ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam.

Hiện nay, việc mua hàng đấu giá bên Nhật hay cách mua hàng trên Yahoo japan không hề khó. Tuy nhiên Yahoo Auction lại yêu cầu rất nhiều thông tin mà nếu bạn sống tại Việt Nam, sẽ rất khó để đáp ứng tất cả (số điện thoại tại Nhật, thẻ thanh toán nội địa Nhật, địa chỉ tại Nhật).

Do đó, nếu có nhu cầu mua hàng đấu giá tại Yahoo Auction Nhật, bạn nên lựa chọn 2 cách sau:

  • Tự order và đấu giá theo hướng dẫn đấu giá Yahoo Auction được hướng dẫn ở trên hoặc nhờ người thân tại Nhật đấu giá hộ sau đó sử dụng dịch vụ chuyển hàng hóa hộ từ Nhật về Việt Nam để nhận hàng
  • Nếu không biết cách đặt hàng và thanh toán trên Yahoo hay không có thời gian để đấu giá trên nền tảng này, bạn nên sử dụng dịch vụ đấu giá hộ Yahoo Auction và vận chuyển hàng hộ của Giaonhan247. Bạn chỉ cần chọn mặt hàng đấu giá, gửi link và tiền cọc cho Giaonhan247, sau khi phiên đấu giá thành công, Giaonhan247 sẽ tiến hành gửi sản phẩm về Việt Nam. Nếu kết thúc phiên đấu giá mà không thắng, Giaonhan247 hoàn 100% tiền khách đã thanh toán, không tính phí đấu hộ. 

Giaonhan247 là một trong những đơn vị hàng đầu hỗ trợ khách hàng đấu giá hàng hóa trên Yahoo và chuyển hàng hóa nhanh chóng từ Yahoo nói riêng và Nhật Bản nói chung về Việt Nam nhanh chóng. Nếu bạn tự đấu giá và cần đơn vị uy tín vận chuyển hàng Yahoo đấu thắng về Việt Nam, hãy để Giaonhan247 giúp bạn. Mọi thắc mắc về dịch vụ ship hộ hàng Nhật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, thanh toán hàng sau khi đấu giá trên Yahoo như thế nào, sao chưa dùng ngay dịch vụ đấu giá hàng Nhật trọn gói của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng và giúp bạn săn deal hiệu quả nhất trên Yahoo. Với dịch vụ tiện ích này, Giaonhan247 sẽ thay bạn làm tất cả các bước bao gồm: đấu giá hộ, thanh toán, khai thuế và vận chuyển hàng về Việt Nam (nếu đấu giá thành công).

Quy trình đấu giá chuyên nghiệp trên Yahoo Auction của Giaonhan247

Với mức kinh nghiệm dày dặn trong việc đấu giá, mua hộ hàng hóa quốc tế, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Đừng lo lắng đặt mua ngay các sản phẩm Nhật mong muốn hay đấu giá qua Yahoo Nhật để sở hữu sản phẩm chất lượng giá cực hời với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Giaonhan247 nhận đấu giá hộ trọn gói hàng hóa trên web Yahoo Auction nói riêng và các website app, phần mềm đấu giá hàng đầu Nhật nói chung theo quy trình chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Chọn mặt hàng chất lượng để đấu giá

Việc xem thật kỹ món hàng mình muốn đấu giá là điều vô cùng cần thiết. Quý khách cần lưu ý đến những yếu tố quan trọng: mô tả sản phẩm, giá sản phẩm tại thời điểm bắt đầu đấu là bao nhiêu, độ uy tín của người bán, và nên cẩn trọng với những người bán có độ uy tín thấp.

Bước 2: Gửi link sản phẩm đấu giá cho Giaonhan247

Muốn đấu giá hàng Mỹ, Nhật,… quý khách gửi yêu cầu đấu giá sản phẩm (link sản phẩm, số tiền muốn đấu giá) và đầy đủ các thông tin cá nhân của quý khách đến Giaonhan247 qua các kênh tư vấn sau:

Ngay khi tiếp nhận yêu cầu báo giá, nhân viên Giaonhan247 tiến hành kiểm tra thông tin sản phẩm (chất lượng hàng hóa, độ uy tín của người bán,…) và tiến hành gửi báo giá qua Email cho quý khách. Giaonhan247 sẽ thay bạn làm tất cả các bước còn lại gồm: đấu giá hộ, thanh toán, khai thuế và vận chuyển hàng về Việt Nam (nếu đấu giá thành công).

Lưu ý: Trường hợp người bán có điểm đánh giá quá thấp, nhân viên Giaonhan247 sẽ báo cho khách hàng để có thể cân nhắc nên tiếp tục mua, đấu giá sản phẩm đó hay không hoặc nếu điểm uy tín quá thấp, đơn vị chúng tôi sẽ từ chối mua, đấu giá để tránh các trường hợp hàng hóa kém chất lượng.

Bước 3: Quý khách tiến hành đặt cọc

Quý khách cần thanh toán trước 50%100% giá trị sản phẩm đấu giá.

Giá quý khách trả sẽ là giá cuối cùng trong phiên đấu giá nếu thắng (có thể sẽ không phải là giá cao nhất mà quý khách đã đề nghị với Giaonhan247).

Bước 4: Phiên đấu kết thúc, nhận kết quả

Giaonhan247 sẽ thay quý khách tham gia phiên đấu giá như thỏa thuận ban đầu giữa 2 bên. Chúng tôi sẽ đưa ra mức giá quý khách yêu cầu và theo dõi phiên đấu giá liên tục, cho đến khi phiên đấu giá kết thúc.

NẾU ĐẤU GIÁ THẮNG

Nếu thắng, Giaonhan247 cập nhật giá thắng, báo mua hàng trong vòng 24h và vận chuyển hàng từ Mỹ, Nhật (quốc gia của trang web tham gia đấu giá) về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ tiến hành kiểm tra, cân và đo lại theo thực tế kiện hàng nhận được tại Việt Nam, và gửi Email thông báo chi tiết cho quý khách. Nếu có bất cứ sai lệch gì, quý khách hãy liên hệ ngay với đơn vị Giaonhan247 để chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

NẾU ĐẤU GIÁ THUA

Nếu kết thúc phiên đấu giá mà không thắng, Giaonhan247 hoàn 100% tiền khách hàng đã thanh toán, không tính phí đấu hộ. Quý khách có thể lưu lại số tiền đặt cọc để tham gia đấu giá sản phẩm khác.

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

ship-hang-tu-my-ve-vn-popup