Hủy đấu giá trên Ebay được không, làm cách nào để rút thầu?

eBay là một thị trường mua sắm xuyên biên giới trực tuyến tuyệt vời. Đặc biệt là với những người có đam mê sưu tầm các món đồ cổ điển, khó tìm hoặc đơn giản là các sản phẩm không có sẵn tại quốc gia của họ.Trang web cho bạn tìm và mua bán mọi thứ từ nhạc cụ đến quần áo cho đến ô tô, giúp bạn có thể tìm thấy ngay cả những mặt hàng khó hiểu nhất chỉ với vài cú nhấp chuột. Tính năng đấu thầu là một trong những tính năng được nhiều khách hàng yêu thích nhất trên eBay. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hủy bỏ một giá thầu mà bạn đã thực hiện? Liệu có cách nào để hủy đấu giá trên eBay được không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

huy dau gia tren ebay
Liệu có cách nào để hủy đấu giá trên eBay được không?

Những điều kiện để hủy đấu giá và rút thầu trên eBay 

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc cần hủy đấu giá và rút thầu trên eBay, những lý do đó có thể là đặt nhầm giá thầu (từ $10 lên $100), đã mua được sản phẩm cần thiết trong khi đặt thầu hoặc không còn nhu cầu mua hàng hóa sản phẩm. Dù với bất kỳ lý do nào bạn cũng có thể rút thầu trong khoảng thời gian mà eBay cho phép.

Nếu phiên đấu giá còn trên 12 giờ, bạn có thể thoải mái rút thầu mà không bị ảnh hưởng , càng gần với thời gian sắp kết thúc đấu giá, eBay sẽ cho phép bạn hủy đấu giá trong vòng một giờ. Nếu bạn mới chỉ đặt thầu trong vòng một tiếng trước và thời gian của phiên đấu giá là ít hơn 12 tiếng, bạn cần phải liên hệ với người bán.

Ngoài ra, eBay sẽ cho phép bạn rút thầu trong trường hợp bạn đặt thầu nhầm giá, ví dụ bạn chỉ định đặt thầu $20 nhưng lại vô tình gõ nhầm $200. Nếu không thể chủ động hủy thầu, bạn sẽ phải liên hệ với người bán. Nếu người bán đồng ý, bạn có thể rút thầu thành công. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng không có bất kỳ chính sách nào bắt buộc người bán đồng ý cho bạn rút thầu khi đặt sai bid thầu.

Bên cạnh đó bạn có thể rút thầu khi phiên đấu giá có những thay đổi khác với những thông tin bạn tiếp nhận ban đầu. Ví dụ như sự thay đổi về hình ảnh, nội dung mô tả sản phẩm hay điều kiện gửi hàng,…

Cuối cùng bạn cũng có thể hủy đấu giá khi không thể liên hệ với người bán khi có những thắc mắc hay câu hỏi về sản phẩm.

lien he dat hang giaonhan247

Hướng dẫn cách hủy đấu giá trên eBay

rut thau ebay
Hướng dẫn cách hủy đấu giá trên eBay

Nếu có nhu cầu hủy đấu giá trên eBay nhưng vẫn chưa biết cách hủy đấu giá trên eBay như thế nào, hãy tham khảo nhanh các bước dưới đây để quá trình hủy đấu giá diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản eBay của bạn.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Bước 2: Nhấn vào nút “Help and Contact” ở trên thanh menu ở trên đầu màn hình, trong hộp tìm kiếm xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn vào mục Retracting a bid.

Bước 3: Nhấn vào trang Retracting a Bid sau đó nhấn nút “Retract a bid” và nhấn nút get Started ở trang tiếp theo

Bước 4: Lựa chọn sản phẩm mà bạn muốn rút thầu và nhấn nút “Continue”.

Bước 5: Trên thanh menu thả xuống, bạn để lại lý do mà mình muốn hủy thầu, biểu mẫu sẽ yêu cầu bạn giải trình bằng 80 ký tự. Một vài lý do phù hợp mà eBay sẽ chấp nhận cho bạn rút thầu là: không thể liên hệ với người mua, đơn hàng bạn đặt không thể gửi tới quốc gia mà bạn đang sinh sống, người bán tự ý thay đổi mô tả sản phẩm, bạn không thể xác minh danh tính và độ tin cậy của người bán, bạn đặt nhầm giá thầu, người mua yêu cầu bạn hủy thầu,… sau đó nhấn Cancel Bid.

Để rút thầu thành công, eBay sẽ yêu cầu bạn nhập tên người dùng, mật khẩu, mã sản phẩm đang được đấu giá cũng như ID của người mua. Để tìm mã sản phẩm, bạn có thể truy cập góc phía trên bên phải mục “description”, ngay trên nhãn “Item Specifics” hình chữ nhật. Các thông tin về người đấu giá cũng như ID của họ được đặt bên cạnh giá thầu.

Như bạn có thể thấy, cách hủy đấu giá trên ebay rất đơn giản và dễ dàng. Nếu cần hủy đấu giá, bạn có thể thực hiện những phương pháp trên nhé!

Một số mẹo đấu giá nhanh chóng hiệu quả trên eBay

meo dau gia ebay
Một số mẹo đấu giá nhanh chóng hiệu quả trên eBay

Ngoài những lý do như đặt sai giá thầu hay người bán tự ý thay đổi thông tin, bạn có thể làm theo những mẹo sau trước khi đặt thầu để tránh gặp trường hợp phải rút thầu khi lỡ mua phải quá đắt nhé!

  • Đấu thầu trên eBay.ca. Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ, tại sao không đấu giá trên trang web eBay Canada? Trên thực tế, nếu bạn là nhà thầu quốc tế và sẵn sàng trả phí vận chuyển từ Hoa Kỳ, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi xử lý phí vận chuyển của Canada. Giá thành mua đấu thầu sản phẩm tại Canada cũng rẻ hơn nhiều so với việc đấu giá tại Mỹ.
  • Đặt giá thầu của bạn bằng những số lẻ. Nhiều người đặt giá thầu trên eBay đặt giá thầu của họ theo số vòng phù hợp với hệ thống proxy của eBay. Bạn có thể thắng thầu và tiết kiệm được tiền nếu đặt giá thầu bằng các số lẻ như $ 10,97 hoặc $ 103,01.
  • Đừng để bản thân cuốn vào các cuộc đấu giá vô nghĩa: Nếu không phải là hàng hóa có giá trị cao và mang tính sưu tầm, bạn không nên dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đặt thầu. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các sản phẩm với giá thành phù hợp trên nền tảng eBay một cách nhanh chóng.
  • Đừng bao giờ đặt giá thầu sớm, hãy đợi có từ 1 đến 2 người đặt thầu, sau đó ước lượng số tiền và đặt thầu để dễ dàng giành chiến thắng so với họ. Nếu cần đặt thầu khi phiên đấu giá sắp kết thúc, bạn có thể đẩy giá thầu lên cao để đảm bảo giá mình đưa ra có thể đánh bại đối thủ.
  • Hãy thử sử dụng Best Offer. Nếu bạn bị trả giá cao hơn và bỏ lỡ cơ hội tăng giá thầu của mình trên một mặt hàng đấu giá, bạn có thể gửi email cho người bán để hỏi họ có thêm sản phẩm nào không và đặt giá Best offer để mua lại sản phẩm đó.

Nhìn chung, có rất nhiều cách và mẹo để có thể thắng thầu khi đặt hàng trên eBay, bạn có thể tham khảo thêm những mẹo cụ thể này trên trang web của Giaonhan247 ngay hôm nay nhé!

lien he dat hang giaonhan247

Thử ngay dịch vụ đấu giá hộ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả của Giaonhan247

Hiện tại việc đặt thầu hay mua sắm hàng hóa trên ebay quốc tế không còn nhiều khó khăn, bạn có thể đặt mua hàng trên eBay hoặc đấu giá trên nền tảng này thông qua 2 cách.

  • Tự tìm kiếm hàng hóa và chủ động đấu giá, việc tự đấu giá không khó nhưng yêu cầu bạn phải dành nhiều thời gian tìm tòi và theo dõi mặt hàng để biết sản phẩm đang có những đối thủ nào để mắt đến. Ngoài ra bạn cần có chiến lược thông minh để đặt thầu, đảm bảo mình có thể giành được sản phẩm mình yêu thích. Cuối cùng, bạn cần có tài khoản thanh toán quốc tế để thanh toán cho đơn hàng
  • Nếu không biết cách đấu thầu và thanh toán trên eBay hay không có thời gian để đấu giá trên nền tảng này, bạn nên sử dụng dịch vụ đấu giá hộ trên eBay và vận chuyển hàng về Việt Nam trọn gói của Giaonhan247. Bạn chỉ cần chọn mặt hàng đấu giá, gửi link và tiền cọc cho Giaonhan247, sau khi phiên đấu giá thành công, Giaonhan247 sẽ tiến hành gửi sản phẩm về Việt Nam. Nếu kết thúc phiên đấu giá mà không thắng, Giaonhan247 hoàn 100% tiền khách đã thanh toán, không tính phí đấu hộ. 

Giaonhan247 là một trong những đơn vị hỗ trợ khách hàng đấu giá hàng hóa trên eBay và chuyển hàng hóa nhanh chóng từ eBay Úc, eBay Nhật, Mỹ, Đức về Việt Nam với thời gian tối ưu cùng giá cước hợp lý. Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, thanh toán hàng sau khi đấu giá trên eBay như thế nào, sao chưa dùng ngay dịch vụ đấu giá hộ hàng eBay của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng và giúp bạn săn deal hiệu quả nhất trên eBay. Nếu chưa từng mua sắm hàng hóa hay đặt hàng, đấu thầu trên eBay, nhanh chóng sử dụng dịch vụ của chúng tôi từ hôm nay để có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Quy trình đấu giá eBay ship về Việt Nam cực chuẩn của Giaonhan247

Giaonhan247 là đơn vị hàng đầu chuyên đấu giá, mua hộ hàng hóa từ nhiều nước trên thế giới – đặc biệt là mua hộ hàng Mỹ, Đức, Anh, Úc,.. và ship hàng về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Đứng trước nhu cầu nhiều người cần mua hàng đấu giá từ web eBay nói riêng và mua hàng đấu giá từ các trang web đấu giá hàng đầu nói chung, Giaonhan247 ngày càng nâng cấp chất lượng dịch vụ với quy trình chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Chọn mặt hàng chất lượng để đấu giá

Việc xem thật kỹ món hàng mình muốn đấu giá là điều vô cùng cần thiết. Quý khách cần lưu ý đến những yếu tố quan trọng: mô tả sản phẩm, giá sản phẩm tại thời điểm bắt đầu đấu là bao nhiêu, độ uy tín của người bán, và nên cẩn trọng với những người bán có độ uy tín thấp.

Bước 2: Gửi link sản phẩm đấu giá cho Giaonhan247

Muốn đấu giá hàng Mỹ, Nhật,… quý khách gửi yêu cầu đấu giá sản phẩm (link sản phẩm, số tiền muốn đấu giá) và đầy đủ các thông tin cá nhân của quý khách đến Giaonhan247 qua các kênh tư vấn sau:

Ngay khi tiếp nhận yêu cầu báo giá, nhân viên Giaonhan247 tiến hành kiểm tra thông tin sản phẩm (chất lượng hàng hóa, độ uy tín của người bán,…) và tiến hành gửi báo giá qua Email cho quý khách. Giaonhan247 sẽ thay bạn làm tất cả các bước còn lại gồm: đấu giá hộ, thanh toán, khai thuế và vận chuyển hàng về Việt Nam (nếu đấu giá thành công).

Lưu ý: Trường hợp người bán có điểm đánh giá quá thấp, nhân viên Giaonhan247 sẽ báo cho khách hàng để có thể cân nhắc nên tiếp tục mua, đấu giá sản phẩm đó hay không hoặc nếu điểm uy tín quá thấp, đơn vị chúng tôi sẽ từ chối mua, đấu giá để tránh các trường hợp hàng hóa kém chất lượng.

Bước 3: Quý khách tiến hành đặt cọc

Quý khách cần thanh toán trước 50%100% giá trị sản phẩm đấu giá.

Giá quý khách trả sẽ là giá cuối cùng trong phiên đấu giá nếu thắng (có thể sẽ không phải là giá cao nhất mà quý khách đã đề nghị với Giaonhan247).

Bước 4: Phiên đấu kết thúc, nhận kết quả

Giaonhan247 sẽ thay quý khách tham gia phiên đấu giá như thỏa thuận ban đầu giữa 2 bên. Chúng tôi sẽ đưa ra mức giá quý khách yêu cầu và theo dõi phiên đấu giá liên tục, cho đến khi phiên đấu giá kết thúc.

NẾU ĐẤU GIÁ THẮNG

Nếu thắng, Giaonhan247 cập nhật giá thắng, báo mua hàng trong vòng 24h và vận chuyển hàng từ Mỹ, Nhật (quốc gia của trang web tham gia đấu giá) về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ tiến hành kiểm tra, cân và đo lại theo thực tế kiện hàng nhận được tại Việt Nam, và gửi Email thông báo chi tiết cho quý khách. Nếu có bất cứ sai lệch gì, quý khách hãy liên hệ ngay với đơn vị Giaonhan247 để chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

NẾU ĐẤU GIÁ THUA

Nếu kết thúc phiên đấu giá mà không thắng, Giaonhan247 hoàn 100% tiền khách hàng đã thanh toán, không tính phí đấu hộ. Quý khách có thể lưu lại số tiền đặt cọc để tham gia đấu giá sản phẩm khác.

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Target
Top 12 trang web bán đồ nội thất nước ngoài nổi tiếng nhất
Uniqlo uc
Web Uniqlo ở Úc là gì? 7 mẹo mua đồ Uniqlo Australia siêu rẻ
Komehyo jp
Komehyo.jp là web gì, 5 mẹo nào săn đồ second-hand đảm bảo?
treasure factory
Treasure Factory là web gì, có nên mua đồ cũ ở website này?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

nhap hang gia si
6 kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ thức ăn chó mèo nhập về bán
Chia sẻ, Nguồn hàng kinh doanh
thuc an cho meo Royal Canin
Top 8 hãng thức ăn khô cho chó mèo, thú cưng nổi tiếng nhất
Chia sẻ
Target
Top 12 trang web bán đồ nội thất nước ngoài nổi tiếng nhất
Chia sẻ, Mua hàng trên web uy tín, Tư vấn mua đồ gia dụng
Nike Air Max 90
Top 6 đôi Nike Air Max 90 chính hãng giá rẻ cho cả nam nữ
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
Air Max 720 mau sac
Top 7 đôi Nike Air Max 720 chính hãng, buộc dây đầy cá tính
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
khac biet Nike Phantom GT
Top 9 giày đá bóng Nike Phantom bản GT, GT2, GT3 tốt nhất
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu

Có thể bạn quan tâm

uu-dai-mung-10-thang-3