Thuế và 7 thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc

Đồ chơi trẻ em là một mặt hàng rất cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm đồ chơi nhập khẩu chính hãng với chất lượng đảm bảo và an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Các doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu đồ chơi trẻ em có thể tham khảo thuế nhập khẩu đồ chơi trẻ em, quy định nhập khẩu đồ chơi trẻ em và các giấy phép nhập khẩu đồ chơi trẻ em ngay trong bài viết dưới đây.

thue va thu tuc hai quan nhap khau do choi tre em
Thuế và thủ tục hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em mới nhất

Giấy phép nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Tất cả các mặt hàng đồ chơi trẻ em đều thuộc quyền quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ văn hóa – Thể thao và Du lịch. Để nhập khẩu đồ chơi trẻ em các doanh nghiệp cần tuân theo các quy định và bộ văn hóa thể thao và du lịch đặt ra.

Theo quy định thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Sản phẩm phải đảm bảo mới 100% chưa được qua sử dụng.
 • Sản phẩm đồ chơi trẻ em khi nhập khẩu khẩu cần phải đảm bảo chất lượng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em, được quy định tại Thông tư số 09/2019/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em – QCVN 3:2009/BKHCN.
 • Sản phẩm khi nhập khẩu phải có nội dung, hình thức, kiểu dáng, tính năng không có hại đến giáo dục, phát triển nhân cách, không gây nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em và không vi phạm các quy định do bộ văn hóa thể thao và du lịch đặt ra.

Ngoài ra, đồ chơi trẻ em nhập khẩu bắt buộc phải có đăng ký kiểm tra của nhà nước về chất lượng tại cơ quan kiểm tra. Các tiêu chí để kiểm tra chất lượng của sản phẩm sẽ được quy định tại Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Mã hs đồ chơi trẻ em

ma hs code do choi tre em
Mã hs đồ chơi trẻ em

Mã HS đồ chơi trẻ em sẽ được quy định dựa theo thành phần cấu tạo của các loại đồ chơi.  Tùy thuộc vào từng loại đồ chơi mà mã HS code sẽ được quy định khác nhau.  Nhưng nhìn chung, đồ chơi trẻ em có mã HS thuộc nhóm “9503”.

Doanh nghiệp có thể thực hiện tra cứu trên biểu thuế xuất nhập khẩu hoặc tra trên các trang web trực tuyến dưới đây để tìm được mã HS Code chính xác của loại đồ chơi mà mình đang nhập khẩu.

 • Thông qua website chính thức của Hải quan Việt Nam: http://customs.gov.vn/sitepages/Tariff.aspx
 • Thông qua website tra cứu hs code quốc tế: https://www.exportgenius.in/hs-code
 • Tra cứu qua trang web bieuthieu.net

Thuế nhập khẩu đồ chơi trẻ em doanh nghiệp cần biết

Bất kỳ sản phẩm nào khi nhập khẩu qua cửa hải quan Việt Nam đều phải đóng thuế tùy vào mặt hàng nhập khẩu. Với sản phẩm đồ chơi trẻ em, doanh nghiệp sẽ cần phải nộp các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng cho sản phẩm đồ chơi trẻ em là 5% trị giá tính thuế hàng nhập khẩu.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ cần phải nộp thuế nhập khẩu ưu đãi và ưu đãi đặc biệt tùy theo xuất xứ sản phẩm thuộc quốc gia nào. Thuế nhập khẩu ưu đãi cho đồ chơi trẻ em sẽ giao động từ 10% cho đến 20% trị giá tính thuế hàng nhập khẩu và mã hs code của từng loại đồ chơi.
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đồ chơi trẻ em nhập khẩu cũng phụ thuộc vào loại đồ chơi, HS Code và xuất xứ sản phẩm. Sản phẩm nhập khẩu từ quốc gia khác nhau sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt khác nhau. Để nắm rõ được mức thuế này, doanh nghiệp phải cung cấp được loại đồ chơi trẻ em, xuất xứ của đồ chơi trẻ em nhập khẩu từ nước nào (Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu,…)
 • Phí nhập khẩu một số loại đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc, Nhật Bản, Asian sẽ có thuế nhập khẩu là 0% tùy theo form nhập khẩu.

Các bước nhập khẩu đồ chơi trẻ em nhanh chóng nhất

Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em không quá phức tạp, với các doanh nghiệp lần đầu nhập khẩu đồ chơi trẻ em, doanh nghiệp có thể tham khảo các bước nhập khẩu dưới đây!

uu-dai-12-thang-12
do choi tre em
Các bước nhập khẩu đồ chơi trẻ em nhanh chóng nhất

Kiểm tra bộ chứng từ đồ chơi trẻ em

Bộ chứng từ đồ chơi trẻ em cũng không có gì khác biệt so với bộ chứng từ các sản phẩm nhập khẩu khác. Để hàng hóa có thể thông quan, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ chứng từ một cách kỹ càng với các giấy tờ cụ thể như sau:

– Hợp đồng thương mại (Sale Contract).

– Vận đơn lô hàng (Bill of Landing).

– Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List).

– Giấy chứng nhận xuất xứ lô hàng (C/O).

– Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice).

Khai và truyền tờ hải quan

Tờ khai hải quan tên tiếng anh là Customs Declaration là văn bản mà ở đó, chủ hàng hóa (người xuất khẩu hoặc người nhập khẩu) hoặc chủ phương tiện tiến hành kê khai các thông tin chi tiết về sản phẩm khi thực hiện nhập khẩu hàng vào Việt Nam. Doanh nghiệp cần điền đúng thông tin tờ khai để giải thiểu rủi ro khi phân luồng và nhập khẩu sản phẩm.

Khi hàng nhập khẩu về Việt Nam, hải quan sẽ thông báo hàng về hoặc hãng vận chuyển sẽ gửi giấy báo. Điều bạn cần làm là hoàn thiện tờ khai theo các thông tin hàng hóa nhập khẩu. Trong tờ khai này sẽ có phần điền mã HS Code, tùy vào loại đồ chơi mà doanh nghiệp cần nhập khẩu, doanh nghiệp điền mã Hs code chính xác để hoàn thiện thủ tục hải quan.

Cơ quan Hải quan sẽ kiểm tra tờ khai khi bạn đã hoàn tất và chuyển tờ khai đi,  hệ thống của cơ quan cũng sẽ tự động cấp số nếu như các thông tin mà bạn bạn cập nhật là chính xác và đầy đủ.

Chuẩn bị nhãn sản phẩm nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam bắt buộc phải có nhãn sản phẩm cụ thể, nhãn này sẽ bao gồm các thông tin như:

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

 • Tên hàng hóa;
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;
 • Xuất xứ hàng hóa;
 • Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Ngoài ra trên nhãn của đồ chơi trẻ em khi nhập cần cần có đầy đủ các cảnh báo và hướng dẫn sử dụng cho đồ chơi theo quy định nêu trong các tiêu chuẩn tương ứng thuộc bộ TCVN 6238 (ISO 8124).

Lấy lệnh giao hàng

Lệnh giao hàng là chứng từ dung trong giao dịch xuất nhập khẩu quốc tế được hãng vận tải phát hành trình lên các cơ quan có thẩm quyền để lấy hàng về kho. Hiện tại có hai loại D/O là D/O do forwarder (đại lý vận chuyển), D/O do hãng tàu phát hành.

Để lấy lệnh giao hàng, chủ hàng cần hoàn thiện các giấy tờ bao gồm:

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản sao.

– Vận đơn bản sao.

– Vận đơn bản gốc có dấu.

Để lấy lệnh giao hàng, doanh nghiệp cũng cần thanh toán chi phí, phí này sẽ phát sinh khi hàng cập cảng.

Lấy bộ hồ sơ hải quan

Tại bước này, hàng hóa sẽ được phân luồng dựa trên tờ khai hải quan đã được duyệt. Hàng hóa sẽ được đưa vào một trong ba luồng là luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng.

 • Luồng xanh: Áp dụng cho các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hải quan. Hàng hóa thuộc luồng này sẽ không bị kiểm tra giấy tờ hay hàng hóa gì cả.
 • Luồng vàng: Hải quan sẽ miễn kiểm tra thực tế hàng hóa, nhưng kiểm tra chi tiết hồ sơ.
 • Luồng đỏ: Hải quan kiểm tra chi tiết hồ sơ và tiến hành kiểm tra chi tiết hàng hóa với các mức độ kiểm tra thực tế lô hàng.

Nộp thuế và hoàn tất thủ tục hải quan

Tại  bước này, doanh nghiệp chỉ cần hoàn thiện nốt các giấy tờ còn lại và nộp thuế cho kho bạc nhà nước là có thể chuyển hàng về kho.

Chuyển hàng hóa về kho

Sau khi đã thông quan an toàn, bạn có thể chuyển hàng về kho, thực hiện kiểm đếm lại hàng hóa và kiểm tra chất lượng của hàng hóa trước khi đưa hàng đến tay người tiêu dùng nhé!

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em dễ dàng với sự hỗ trợ của Giaonhan247

Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn thông tin về thuế nhập khẩu đồ chơi trẻ em, quy định nhập khẩu đồ chơi trẻ em, giấy phép nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Các doanh nghiệp, cá nhân đang có nhu cầu nhập khẩu đồ chơi trẻ em nhưng chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo ngay bài viết trên.

Nếu đây là lần đầu doanh nghiệp nhập khẩu đồ chơi trẻ em và chưa hoàn toàn tự tin trong việc hoàn tất giấy tờ, thủ tục. Doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ ủy thác chính ngạchdịch vụ hải quan và thông quan hàng hóa chính ngạch từ Giaonhan247.

Giaonhan247 có một đội ngũ nhân viên năng nổ, nhiệt huyết và nhanh nhạy với danh tiếng là một trong những công ty chuyên về dịch vụ mua hộ và dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa chính ngạch có tiếng trong nước. Chúng tôi hiểu rõ vai trò của việc thực hiện và giữ lời hứa sẽ tạo dựng niềm tin và uy tín, đồng thời chúng tôi thực hiện mọi bước có thể để đảm bảo hàng hóa của bạn đến đích đúng lịch trình và trong phạm vi ngân sách đã đề ra.

Tham khảo chi phí hải quan nhập khẩu ngay sau đây:

 • Import customs clearance fee: $50/CDS
 • Handling fee: $30/shipment
 • Customs inspection fee (if any): $40/CDS
 • Customs inspection fee (if any): at cost (tùy thuộc vào loại hàng sẽ có báo phí cụ thể)

* Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Import Tax & VAT, Customs document fee, Detention (phí lưu kho), Giaonhan247 sẽ thông báo cụ thể theo từng loại hàng.

Mọi thắc mắc về chi phí hải quan nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Người ủy thác nhập khẩu trên tờ khai hải quan
Người ủy thác nhập khẩu trên tờ khai hải quan là những ai?
Thuế GTGT
Cách tính và kê khai thuế GTGT hàng nhập khẩu ủy thác từ AZ
hop dong uy thac nhap khau tieng anh
Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng Anh là gì và 2 điều cần rõ?
thuế hoa hồng ủy thác
Hướng dẫn cách tính thuế nhập khẩu khi có hoa hồng ủy thác

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

mua dau goi nhat nho giaonhan247 ship ve viet nam
Top 7 dầu gội Nhật Bản tốt nhất và 6 nguồn xách tay giá sỉ
Chia sẻ, Mua sản phẩm chăm sóc tóc, Nguồn hàng kinh doanh, Sỉ hàng Nhật
Lenovo Ideapad S340
5 điểm nổi bật của Ideapad S340 13IML khiến đối thủ dè chừng
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện
cau hinh Lenovo Gaming 3 Ryzen 5, Ryzen 7
Đánh giá laptop IdeaPad Gaming 3 15ARH05 R5-4600H / R7-4800H
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện
Cách đo và quy đổi size giày Adidas nam nữ chuẩn US, UK, JP
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
Bạn chọn mua giày Nike trên trang Nike.com
Bảng quy đổi size giày Nike nam, nữ, trẻ em chuẩn US, JP, KR
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
laptop Lenovo Core I3/ I5/ i7
20 chiếc laptop Lenovo Core i3/i5/i7 mỏng nhẹ đáng mua nhất
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện

Có thể bạn quan tâm

chuyen-hang-di-my-uc-va-canada