7 thủ tục nhập khẩu tai nghe bluetooth và micro không dây

Các sản phẩm tai nghe bluetooth, micro không dây được nhập khẩu theo thủ tục nhập khẩu thiết bị âm thanh không dây. Các doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập khẩu tai nghe bluetooth, micro không dây nhưng chưa rõ thủ tục nhập khẩu tai nghe bluetooth, thủ tục nhập khẩu micro không dây hay mã HS tai nghe bluetooth, mã hs micro không dây có thể tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Tai nghe bluetooth, micro không dây là gì?

Micro không dây có thể là sản phẩm nằm trong mục thiết bị âm thanh không dây dùng trong sự kiện với băng tần UHF. Với sản phẩm nằm trong danh mục này, doanh nghiệp phải thực hiện kiểm tra nhà nước, chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy theo Thông tư số 46/2016/TT-BTTTT.

nhap khau tai nghe khong day
Mã HS, thủ tục nhập khẩu tai nghe bluetooth, micro không dây

Với thiết bị âm thanh không dây dùng công nghệ Bluetooth hay Zigbee như tai nghe bluetooth và nằm ngoài phạm vi quy định của QCVN 91:2015/BTTT thì thường không thuộc diện kiểm tra nhà nước và không cần thực hiện chứng nhận hợp quy hay công bố hợp quy. 

Mã HS Code tai nghe Bluetooth, mã HS Micro không dây

Mã HS Code là thông tin mà bất kỳ ai làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu cũng cần nắm rõ. Mã HS Code là một phương pháp số được tiêu chuẩn hóa để phân loại các sản phẩm được giao dịch. Mã này được các cơ quan hải quan trên thế giới sử dụng để xác định sản phẩm khi đánh thuế và thu thập số liệu thống kê. 

ma hs code tai nghe, micro
Mã HS Code tai nghe Bluetooth, mã HS Micro không dây

Các sản phẩm như tai nghe bluetooth và micro không dây đều phải đóng thuế khi nhập khẩu về Việt Nam. Mã HS code sẽ giúp hải quan xác định loại hàng nhanh chóng và mức thuế phải nộp dễ dàng hơn.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2022 thì mã HS tai nghe không dây, mã hs tai nghe bluetooth được quy định tại phần XVI.

“Mã 8518 – Micro và giá đỡ micro; loa, đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa; tai nghe có khung chụp qua đầu và tai nghe không có khung chụp qua đầu, có hoặc không ghép nối với một micro, và các bộ gồm có một micro và một hoặc nhiều loa; thiết bị điện khuếch đại âm tần; bộ tăng âm điện.”

Các phần của mã HS code sẽ khác nhau tùy theo từng sản phẩm, doanh nghiệp thực hiện tra cứu mã HS code đúng và chính xác để điền vào các giấy tờ liên quan.

Các loại thuế cần thanh toán khi nhập khẩu tai nghe bluetooth, tai nghe không dây

Dù nhập khẩu bất kỳ loại sản phẩm thiết bị nào thì doanh nghiệp cũng cần thanh toán thuế cho nhà nước. Với các loại tai nghe micro không dây, bluetooth doanh nghiệp sẽ cần phải thanh toán các loại thuế như sau:

 • Thuế VAT của tai nghe không dây là 10%
 •  thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của tai nghe E là 15%
 •  thuế nhập khẩu thông thường là 22,5% thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam và Chi Lê là 3%
 •  Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean,Hồng Kông, Trung Quốc là 9% 
 •  Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam, Liên hiệp vương quốc Anh, bắc Ireland là 7.5%,..
 • Micro không dây nhập khẩu Hàn Quốc có thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%

Tùy vào quốc gia mà doanh nghiệp nhập khẩu thì sản phẩm sẽ có các mức thuế nhập khẩu ưu đãi khác nhau.

Thủ tục nhập khẩu tai nghe bluetooth, micro chính hãng

Hiện tại việc nhập khẩu tai nghe bluetooth, nhập khẩu micro không dây rất dễ dàng và không có quá nhiều vấn đề thủ tục cần hoàn thiện. Quy trình nhập khẩu tai nghe không dây bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

thu tuc nhap khau micro, tai nghe
Thủ tục nhập khẩu tai nghe bluetooth, micro chính hãng

Nhận thông báo hàng đến, nộp bộ chứng từ

Việc nhập khẩu tai nghe không dây, micro không dây không có chính sách sách gì đặc biệt nên bạn có thể dễ dàng nhập khẩu hàng hóa mà không gặp nhiều khó khăn. Bước đầu tiên để nhập khẩu các sản phẩm này là đồ bộ chứng từ một bộ chứng từ hoàn chỉnh sẽ bao gồm các giấy tờ như sau: 

 • Sales contract – Hợp đồng thương mại
 • Commercial invoice or Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Bảng liệt kê chi tiết hàng hóa
 • Bill of Lading – Vận đơn
 • Certificate of Origin form Ưu đãi (nếu có).
 • Chứng từ khác (nếu có)
 • Arrival Notice – Thông báo hàng đến

Hoàn thiện nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu

Các sản phẩm như tai nghe bluetooth, micro không dây cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.  Nhãn mác của các sản phẩm này sẽ bắt buộc phải thể hiện các nội dung như sau:

–  Tên chi tiết của hàng hóa

– Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

– Xuất xứ của hàng hóa

 – Các nội dung khác nhau tùy thuộc theo tính chất của hàng hóa,  với sản phẩm tai nghe micro đó có thể là hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, cách sạc pin,.. 

Thực hiện khai báo hải quan

Doanh nghiệp bắt buộc phải khai báo hải quan để đưa hàng từ cảng về kho, tại bước này, doanh nghiệp sẽ cần xuất trình các giấy tờ như:

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu 
 • Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC.
 • Hóa đơn thương mại 01 bản
 • Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương 
 • Giấy phép nhập khẩu đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu; Giấy phép nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan: 01 bản chính nếu nhập khẩu một lần hoặc 01 bản chụp kèm theo Phiếu theo dõi trừ lùi nếu nhập khẩu nhiều lần;
 • Giấy thông báo miễn kiểm tra 01 bản
 • Tờ khai trị giá
 • Giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Lấy lệnh giao hàng

Lệnh giao hàng sẽ đến khi hàng cập cảng và sẽ được thông báo cho doanh nghiệp thông qua hãng tàu hoặc đơn vị vận chuyển: 

 • Giấy giới thiệu của công ty
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản photo
 •  Giấy thông báo hàng đến Arrival Notice
 • Bill of lading (copy) của lô hàng

Sau đó, bạn lấy lệnh và nộp tiền phí, nếu có mượn cont thì bạn làm thủ tục để lấy lại tiền cọc container. Chi phí tùy theo từng hãng tàu, nếu container không có tổn hại gì thì bạn có thể lấy lại 100% tiền cược, nếu container có hư hại, bạn sẽ phải đền bù chi phí cho hãng tàu.

Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

Hoàn thiện hồ sơ hải quan và nộp cho đơn vị hải quan để duyệt và phân luồng lô hàng. Hiện tại, sản phẩm sau khi đến cảng và kiểm tra sẽ được phân thành 03 luồng là luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng.

Mức (1) Luồng xanh: Miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ, miễn kiểm tra thực tế hàng hóa; mức (2)-Luồng vàng: kiểm tra chi tiết hồ sơ, miễn kiểm tra thực tế hàng hóa; Và mức (3)-luồng đỏ: Kiểm tra chi tiết hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hóa.

Tùy theo giấy tờ, hàng hóa mà sản phẩm của bạn sẽ được phân vào các luồng này. Nhưng để tránh hàng bị rơi vào luồng đỏ, bạn nên kiểm tra giấy tờ thật kỹ càng. Các doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu dòng sản phẩm này có thể tham khảo thông tin từ các đơn vị đã thực hiện nhập khẩu, nhờ dịch vụ thứ ba hoàn thiện giấy tờ để hạn chế rủi ro trong quá trình nhập khẩu

Nộp thuế và hoàn tất các thủ tục hải quan

Nộp thuế là nghĩa vụ của tất cả các doanh nghiệp, cá nhân khi nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam. Hiện tại hầu hết các sản phẩm nhập khẩu đều phải thanh toán thuế VAT, giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu. Tùy theo mặt hàng mà thuế nhập khẩu sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức thuế của sản phẩm tại mục trên.

Làm thủ tục đổi lệnh và chuyển hàng hoá về kho bảo quản

Bước cuối cùng là chuyển hàng hóa về kho sau khi hoàn thành mọi thủ tục về hải quan và nộp thuế. Doanh nghiệp có thể thuê phương tiện chở hàng về hoặc thuê kho để bảo quản hàng hóa.

Đây là quy trình, thủ tục nhập khẩu tai nghe bluetooth, thủ tục nhập khẩu micro không dây nói riêng và thủ tục nhập khẩu thiết bị âm thanh không dây nói chung. Nhìn chung thì quy trình nhập khẩu các sản phẩm này không có nhiều sự khác biệt do sản phẩm tai nghe, micro không nằm trong danh mục sản phẩm bị cấm nhập khẩu.

Tối ưu quá trình nhập khẩu tai nghe, micro dịch vụ của Giaonhan247

Bài viết trên đã chỉ ra các thủ tục nhập khẩu micro không dây nhập khẩu hàn quốc, mã hs tai nghe bluetooth, mã hs micro không dây,…. Nếu đây là lần đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn nhập khẩu tai nghe không dây, bạn nên tham khảo dịch vụ nhập khẩu ủy thác hoặc dịch vụ vận chuyển thông quan chính ngạch để đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng và hiệu quả.

Giaonhan247 là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ủy thác chính ngạchdịch vụ hải quan và thông quan (tuyến Mỹ – Đức). Với giá thành tối ưu và thời gian vận chuyển nhanh chóng, Giaonhan247 sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình nhập khẩu tai nghe, micro từ nước ngoài về Việt Nam.

Tham khảo thêm chi phí hải quan nhập khẩu cụ thể tại đây:

 • Import customs clearance fee: $50/CDS
 • Handling fee: $30/shipment
 • Customs inspection fee (if any): $40/CDS
 • Customs inspection fee (if any): at cost (tùy thuộc vào loại hàng sẽ có báo phí cụ thể)

* Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Import Tax & VAT, Customs document fee, Detention (phí lưu kho), Giaonhan247 sẽ thông báo cụ thể theo từng loại hàng.

Mọi thắc mắc về chi phí hải quan nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

hs code bom thuy luc
Tìm hiểu HS code, thuế và thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực
may nen khi
Mã HS code, thủ tục hải quan nhập khẩu máy nén khí trục vít
nhap khau muc in
Mã HS code và 6 bước làm thủ tục hải quan nhập khẩu mực in
ma hs code bo chuyen doi tin hieu
Mã HS code và thủ tục nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu điện

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

review-am-pha-ca-phe-9barista-chinh-hang
Review ấm pha cafe espresso 9Barista kèm link order và giá
Chia sẻ, Mua đồ dùng gia đình, Mua hộ, Tư vấn mua đồ gia dụng
review-sua-chua-hi-lap
Review sữa chua Little Freddie cho bé ăn dặm trên 6 tháng tuổi
Chia sẻ, Mua hộ, Mua sữa và thực phẩm cho bé, Tư vấn mua sữa, đồ dùng cho mẹ & bé
4 noi ban ps5 gia sieu mem
4 nơi bán máy chơi game Playstation 5 chính hãng giá rẻ nhất
Chia sẻ, Mua hộ, Tư vấn mua đồ chơi game thủ
Đánh giá bàn phím Keychron K2 nhôm, nhựa kèm cách kết nối
Chia sẻ, Mua hộ, Mua phụ kiện máy tính, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện
op-lung-casetify-bts
CASETiFY là gì? Cách mua ốp CASETiFY chính hãng tại Vietnam
Chia sẻ, Mua hộ, Mua phụ kiện điện thoại, Tư vấn mua điện thoại và phụ kiện
uong nuoc ion dau bung
Giải mã 4 lý do uống nước ion kiềm bị đau bụng, tiêu chảy
Cẩm nang sức khỏe, Kiến Thức Hay

Có thể bạn quan tâm