Home » Mua hàng trên web uy tín » Sotheby’s là gì? 3 cách mua đồ tại nhà đấu giá số 1 thế giới

Sotheby’s là gì? 3 cách mua đồ tại nhà đấu giá số 1 thế giới

Nhà đấu giá Sotheby’s được biết đến là một trong những nhà đấu giá lớn nhất thế giới với các bức tranh, sưu tập nghệ thuật và các sản phẩm xa xỉ khác. Với hơn 200 năm lịch sử, Sotheby’s đã trở thành một thương hiệu uy tín và người tiêu dùng luôn có niềm tin khi đến với nhà đấu giá này trong việc mua bán các sản phẩm có giá trị cao. Những ai muốn tham gia đấu giá hoặc đang tìm kiếm những sản phẩm độc đáo có thể tìm hiểu về Sotheby’s thông qua bài viết này cùng Giaonhan247 nhé!

dau gia
Nhà đấu giá Sotheby’s hàng đầu thế giới

Lịch sử hình thành của nhà đấu giá Sotheby’s

Sotheby’s là một trong những nhà đấu giá cổ nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 1744 bởi Samuel Baker. Ban đầu, Sotheby’s chỉ chuyên về sách cũ và tài liệu quý giá. Sau đó, họ đã mở rộng để bao gồm các sản phẩm nghệ thuật và đồ trang sức vào danh mục đấu giá của mình. Năm 1955, Sotheby’s mở cửa chi nhánh đầu tiên của mình tại New York và sau đó là các chi nhánh ở khắp thế giới.

Sotheby’s đã tổ chức rất nhiều sự kiện đặc biệt có tính quốc tế. Ví dụ, vào năm 2017, bức tranh “Salvator Mundi” của Leonardo da Vinci đã được bán với giá hơn 450 triệu đô la tại Sotheby’s ở New York, trở thành bức tranh đắt giá nhất từng được bán đấu giá trên thế giới. Ngoài ra, Sotheby’s cũng tổ chức các buổi đấu giá từ thiện để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện và các hoạt động xã hội.

Sotheby’s là một trong ba nhà đấu giá hàng đầu thế giới, cùng với Christie’s và Phillips. Thị trường đấu giá hiện tại đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết, với các nhà đấu giá lớn này đang cố gắng để chiếm được thị phần của nhau. Tuy nhiên, Sotheby’s luôn giữ vững vai trò của mình trong thị trường đấu giá và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Những bức tranh đắt giá từ nhà đấu giá Sotheby’s

Sotheby’s đã bán nhiều bức tranh đắt giá trong quá khứ và vẫn tiếp tục là nơi đồng hành cùng những bức tranh nghệ thuật đắt giá nhất trong lịch sử. Điển hình có thể kể đến như:

“Salvator Mundi” của Leonardo da Vinci

Bức tranh này được coi là tác phẩm hiếm nhất và đắt giá nhất trong lịch sử nghệ thuật. Nó được sở hữu bởi một người đàn ông giàu có từ khi năm 1958 và được đưa vào bán đấu giá vào năm 2017 bởi nhà đấu giá Sotheby’s.

“The Scream” của Edvard Munch

Bức tranh này được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất của thế kỷ 20 và được bán đấu giá với giá 119,9 triệu đô la vào năm 2012 tại Sotheby’s ở New York.

“Les Femmes d’Alger” của Pablo Picasso

Bức tranh này được bán đấu giá với giá 160 triệu đô la vào năm 2015 tại Sotheby’s ở New York. Đây là giá cao nhất cho một tác phẩm nghệ thuật bán đấu giá.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Sotheby’s không chỉ chuyên đấu giá các bức tranh danh tiếng mà còn có danh mục đấu giá rất đa dạng về các sản phẩm nghệ thuật khác như: đồ gốm, đồ trang sức, đồ cổ, vàng mã, kim cương, thạch anh và nhiều loại sản phẩm xa xỉ khác. Ngoài ra, Sotheby’s cũng có các chuyên môn đặc biệt như phục vụ cho những người yêu thích ô tô, máy bay, tàu thủy, các sản phẩm siêu xe, phi cơ, du thuyền, phi thuyền, hải sản…

Sotheby’s và cách họ xác định giá trị các sản phẩm

Sotheby’s có các chuyên gia đào tạo chuyên nghiệp để đánh giá và xác định giá trị các sản phẩm được đưa vào danh mục đấu giá của mình. Họ sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất để đánh giá tính chính xác của các sản phẩm, bao gồm cả việc kiểm tra lịch sử của sản phẩm, tuổi của sản phẩm, công nghệ làm sản phẩm và điều kiện bảo quản của sản phẩm. Chính vì thế mà Sotheby’s liên tục đứng đầu thị trường trong nhiều năm qua

Những người mua và bán hàng nổi tiếng đã giao dịch với Sotheby’s

Sotheby’s đã đánh dấu sự hiện diện của mình trong lịch sử nghệ thuật bằng việc giao dịch với các ngôi sao và những người giàu có nổi tiếng trên thế giới

Elvis Presley

Sotheby’s đã đưa chiếc guitar đầu tiên của Elvis Presley vào danh mục đấu giá và bán với giá hơn 1 triệu USD.

Tài sản của Onassis

Sau khi Aristotle Onassis qua đời, Sotheby’s đã tổ chức đấu giá cho tài sản của ông, bao gồm cả quà tặng từ Jacqueline Kennedy Onassis. Tổng giá trị của tài sản này đã lên đến hàng triệu USD.

Bức tranh của Andrew Wyeth

Sotheby’s đã bán bức tranh “Sleeper” của Andrew Wyeth với giá 7 triệu USD trong một phiên đấu giá vào năm 2013.

Sotheby’s là một trong những nhà đấu giá có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp đấu giá. Nhà đấu giá này luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tạo ra các giá trị mới. Sotheby’s cũng đóng góp rất lớn cho sự phát triển của nghệ thuật và văn hóa trên toàn thế giới.

Chính sách và quy trình đấu giá của Sotheby

Sotheby’s luôn tuân thủ đúng quy trình và chính sách của mình trong các lần đấu giá. Khách hàng có thể đưa ra giá đấu vào bất kỳ thời điểm nào trước khi phiên đấu giá kết thúc. Các sản phẩm được bán tại Sotheby’s đều được kiểm tra và xác định tính xác thực, đảm bảo rằng khách hàng không bao giờ mua sản phẩm giả hoặc không đúng chất lượng.

quy trinh dau gia
Sotheby’s luôn tuân thủ đúng quy trình và chính sách của mình trong các lần đấu giá.

3 cách tham gia đấu giá tại Sotheby’s là gì?

Với hơn 200 năm lịch sử, Sotheby’s đã trở thành một trong những nhà đấu giá hàng đầu trên thế giới. Nhà đấu giá này không chỉ bán các sản phẩm nghệ thuật đắt giá mà còn có danh mục đấu giá rất đa dạng về các sản phẩm xa xỉ khác. Sotheby’s luôn tuân thủ quy trình và chính sách của mình để đảm bảo tính xác thực và chất lượng cho khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ, Sotheby’s luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tạo ra các giá trị mới.

Bạn muốn tham gia đấu giá trên nhà Sotheby’s để mang về sản phẩm yêu thích? Vậy thì hãy cùng Giaonhan247 tham khảo 3 cách dưới đây ngay nhé!

Tham gia đấu giá trực tiếp

Có thể nói, đấu giá trực tiếp là một trong những cách khá phổ biến hiện nay. Khi tham gia đấu giá theo phương thức này, bạn sẽ có thêm cơ hội để tận mắt chứng kiến sản phẩm mình yêu thích cũng như dễ dàng trả giá khi mua. Song, cách này vẫn tồn tại một số nhược điểm như rào cản địa lý – ngôn ngữ, khó sắp xếp thời gian tham gia,… Chính vì thế, người Việt Nam chúng ta thường ít khi chọn lựa đấu giá theo kiểu này!

Tham gia đấu giá online

Nghe có vẻ phức tạp, song việc đấu giá online không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé. Đầu tiên, để có thể tham gia, bạn cần truy cập vào trang web Sotheby’s.com để đăng ký tài khoản. Sau đó, chọn vào mục ” Auctions” rồi chọn tiếp “Upcoming Auctions” để tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Trang web được thiết kế với giao diện khá đơn giản cũng như gợi ý mức giá đầy đủ, dựa vào đó, bạn có thể dễ dàng đặt một mức giá đấu hợp lý.

Sử dụng dịch vụ đấu giá hộ của Giaonhan247?

Bạn quá bận nên không có thời gian để đấu giá hoặc không am hiểu quy trình thì Giaonhan247 hẳn là phương pháp cứu cánh hoàn hảo dành cho bạn. Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ, đấu giá hộ – nhất là mua hộ hàng Mỹ. Với quy trình đơn giản, tỷ lệ thành công ổn định, chi phí hợp lý. Để đấu giá, việc bạn cần làm là tìm sản phẩm mình yêu thích và gửi cho chúng tôi, việc còn lại đã có Giaonhan247 lo!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn, nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng tham khảo về quy trình đấu giá và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Gọi hotlineChat messengerChat Zaloorder@giaonhan247.com
ship-hang-tu-my-ve-vn-popup