Sự thật sau bao lâu đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình?

Khi yêu và quyết định đi đến hôn nhân, điều quan trọng nhất chính là giữ được sự chung thủy và niềm tin dành cho nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người đàn ông ngoại tình, bản thân là người vợ trong gia đình bạn sẽ phải đối mặt với những cảm xúc đau khổ, còn lí trí thì lại không biết phải làm sao: liệu có nên ly hôn hay tha thứ? Trong nhiều trường hợp người đàn ông đã hối lỗi mong được quay về, trong đầu bạn vẫn hiện lên nỗi ám ảnh nhiều lúc bên chồng nhưng không biết chồng có đang nhớ đến nhân tình hay không? Vậy sự thật sau bao lâu đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình? Hãy theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Sau bao lâu đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình?

Nếu cứ mãi ám ảnh và đau đớn, chồng đi đâu cũng khiến bạn nghi ngờ liệu anh ấy có “ngựa quen đường cũ” mà quay lại với nhân tình không? Liệu họ có tiếp tục dối gạt và qua mặt bạn để thỏa mãn những thú vui cá nhân? Việc này phụ thuộc vào người đàn ông của bạn liệu có yêu người thứ ba thật lòng hay không.

Trường hợp 1: Đàn ông ngoại tình vì yêu người thứ 3

Đàn ông ngoại tình liệu có thật lòng với kẻ thứ 3? Thường thì câu trả lời là không. Anh ta đã ân hận và muốn hàn gắn gia đình, thì thường anh ta chỉ coi nhân tình là “thú vui riêng lúc rảnh rỗi”, có cũng được mà không có cũng không sao. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt, ví dụ như anh ta và nhân tình là người yêu cũ, mà cô nhân tình ấy cũng đã có gia đình, không thể bỏ chồng bỏ con. Hoặc vì một vấn đề nào khác cản trở hai người không thể đến với nhau. Trường hợp này người đàn ông sẽ mãi mãi không thể quên được nhân tình của anh ta, khi có thời điểm thích hợp anh ta sẽ lại quay về với nhân tình, bỏ mặc gia đình.

Còn lại đại đa số trường hợp khác, một khi anh ta đã xin lỗi, muốn hàn gắn và hứa hẹn không dính líu gì đến nhân tình nữa thì anh ta chỉ xem nhân tình là một thú vui nhất thời.

sau bao lau dan ong quen nhan tinh
Sau bao lâu đàn ông ngoại tình quên đi nhân tình?

Trường hợp 2: Đàn ông ngoại tình chỉ vì muốn chơi bời, đổi mới

Đại đa số trường hợp những người đàn ông bản tính lăng nhăng, tham lam và ích kỷ, họ chỉ muốn có thêm mà không có bớt. Ngoại tình mang lại sự phấn khích, cảm giác tươi mới và tôi không thể dứt ra được, dù đã có gia đình nên nhiều người đàn ông cũng không thể từ chối những đam mê bên ngoài. Người vợ tào khang đã sinh con và chăm sóc gia đình mà anh ta còn phản bội thì nhân tình trong mắt anh ta lại càng không cho vào mắt. Trong mắt những người đàn ông này, không có khái niệm “chung tình”. Tuy nhiên, người đàn ông sau khi phản bội cuộc hôn nhân của mình sẽ cảm thấy có lỗi, không muốn vợ mình phát hiện ra chứ đừng nói đến việc chia tay vì điều đó. Chính vì vậy, nếu bị vợ phát hiện khiến họ phải ăn năn hối lỗi mới có thể níu giữ hôn nhân, thì chẳng bao lâu sau mà họ sẽ quên ngay nhân tình mà thôi.

Là vợ, bạn cần làm gì sau khi phát hiện chồng ngoại tình?

Khi phát hiện chồng ngoại tình, những cảm giác đau khổ như những đợt sóng xô đến, cứ dày vò tâm can bạn. Bạn tự hỏi bản thân đã làm gì sai khiến chồng không trân trọng mình? Bạn tự hỏi có nên tha thứ để tiếp tục hôn nhân? Bạn băn khoăn khi chưa đủ tài chính chăm lo cho con cái sau ly hôn?…. Tất cả những câu hỏi trên đều cứ quẩn quanh làm khổ bạn thêm. Vì vậy, sau đây là một số phương hướng cho bạn có thể thoát ra được khỏi mớ bòng bong trong lòng.

Bình tĩnh không đánh ghen

Điều đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng lấy lại được sự ổn định về tinh thần. Đối với nhiều người, điều này nghe có vẻ khó đặc biệt nếu trước đó bạn quá yêu và tin tưởng chồng. Biết là rất shock, bạn cứ khóc và than thở với người thân nào bạn tin tưởng nhất nhưng tuyệt đối đừng hoảng loạn trước mặt chồng và nhân tình. Lúc này đừng nghĩ đến việc trả thù và đánh ghen, bởi vì nếu quá tay, người vợ có thể sẽ phải đối mặt với pháp luật, vô tình từ một người bị hại trở thành người có tội, và phải đền tội. Lúc này bạn cần phải suy nghĩ đến những điều này để quyết định có nên ly hôn hay không:

  • Anh ấy có thành tâm hối lỗi và hàn gắn gia đình hay không?
  • Bạn có sẵn sàng tha thứ cho người đã từng phản bội mình hay không?
  • Liệu bạn có thể sống vui vẻ tiếp tục mà không bị ám ảnh bởi lỗi lầm của anh ấy hay không?
  • Ngoại trừ việc ngoại tình, anh ấy có nhiều điểm tốt khác có thể bù đắp cho gia đình được hay không? Bạn có đặt nặng những điểm tốt đó hơn cả không?
  • Anh ấy có đối xử tốt với bạn và con chung hay không? Có đảm bảo rằng con bạn sau này không chịu áp lực tinh thần nào không?

Nếu bạn có thể trả lời có cho những câu hỏi trên, bạn có thể xem xét cho cả hai thời gian để suy nghĩ, hàn gắn những vết thương lòng và hôn nhân. Còn nếu câu trả lời đều là không, việc ở lại trong một cuộc hôn nhân đã rạn nứt chỉ kìm chân bạn không thể có được hạnh phúc trọn vẹn.

uu-dai-12-thang-12
nhan tinh
Bạn cần làm gì sau khi phát hiện chồng ngoại tình?

Nếu bạn vẫn muốn níu giữ mối quan hệ vợ chồng

Ngoài việc giữ bình tĩnh thì cách tốt nhất khi phát hiện chồng ngoại tình của một người phụ nữ thông minh là nên giữ thể diện cho chồng. Điều này không có nghĩa là sợ, không có nghĩa là hèn. Chỉ có những người phụ nữ kém hiểu biết và bồng bột thì mới nghĩ đến việc làm xấu hổ, bôi nhọ vào đôi “gian phu dâm phụ” kia trước mặt bàn dân thiên hạ. Xưa nay vẫn có câu “xấu chàng thì hổ ai”, nếu vợ cố gắng tô vẽ làm sao để họ thật xấu, làm cho họ bẽ bàng như gào thét, chửi bới, xé quần, xé áo, hay lao vào đánh,… những việc làm ngu xuẩn này sẽ khiến hình ảnh người vợ thêm xấu xí trước mặt chồng và nhiều người khác.

Khi đó bạn chắc chắn sẽ mất chồng, không một người chồng nào sẽ chịu quay đầu lại với người vợ đã từng lăng nhục mình, có thì cũng rất khó để họ có thể cam kết không tái phạm. Như vậy cũng đồng nghĩa gia đình sẽ nhanh chóng đổ vỡ, bạn sẽ trở thành người phụ nữ đơn thân, con cái sẽ thiếu đi cha hoặc mẹ. Người chồng của bạn sau này cũng sẽ chẳng bao giờ nhìn lại cảm thấy có lỗi với gia đình như thế nào, vì trong mặt họ bạn giống như “phe ác”, không đáng được thương hại.

Nếu bạn muốn từ bỏ hôn nhân

Nếu thực sự muốn từ bỏ hôn nhân, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị tốt về mặt tinh thần và tài chính. Bạn cần chuẩn bị bằng chứng chồng đã ngoại tình trước tòa để có ưu thế hơn trong việc nhận ai nuôi con và phân chia tài sản. Nếu chưa có đủ tài chính, bạn nên im lặng chuẩn bị tiềm lực, học thêm công việc mới, tìm kiếm việc làm để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập sắp tới. Nhiều người vợ tạm xa lánh và ly thân với chồng cho đến khi chuẩn bị được đủ tiền bạc rồi mới ly hôn. Đó là một nước đi khôn ngoan cho bản thân và con cái.

Đặt bản thân và con cái lên hàng đầu

Bạn cần biết một khi chồng mình đã đặt thú vui riêng lên trên vợ con thì họ đã không còn quá yêu bạn nữa, vì vậy bạn càng yêu và níu kéo họ, càng la hét hay tỏ ra hận thù cũng không mang lại lợi ích gì. Dù bạn có quyết định tiếp tục hôn nhân hay ly dị, việc bạn luôn cần phải nhớ là luôn ngẩng cao đầu vì nếu bản thân không làm gì sai, bạn không phải là người phải chịu khổ sở. Nên nhớ mọi thứ đều có giới hạn, không ai yêu bạn nếu bạn không biết yêu chính mình. Hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần, cắt một kiểu tóc mới, học gì đó mới như make up, cắm hoa, nâng cao khả năng kiếm tiền và ngày càng trở nên xinh đẹp. Đừng vì một người chồng tệ bạc mà nghĩ rằng tất cả đàn ông ngoài kia đều tệ bạc. Hãy mạnh mẽ chu toàn cho bản thân và con cái, sẽ có rất nhiều cơ hội ngoài kia chờ đợi bạn. Một ngày nào đó khi thỏa mãn được thú vui chán chê, chồng cũ có thể nhìn lại và hối hận vì những gì đã gây ra.

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

chỉ cần 3 ngày không liên lạc
Chỉ cần 3 ngày không liên lạc bạn sẽ biết gì từ người ấy?
men vi sinh biogaia
4 cách bảo quản men BioGaia sau khi mở nắp tránh bị hỏng
Thuốc tránh thai
Uống thuốc tránh thai hàng ngày 4 ngày quan hệ được không?
Thuốc tránh thai
Lí do chưa uống hết vỉ thuốc tránh thai 28 viên đã có kinh?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

mua dau goi nhat nho giaonhan247 ship ve viet nam
Top 7 dầu gội Nhật Bản tốt nhất và 6 nguồn xách tay giá sỉ
Chia sẻ, Mua sản phẩm chăm sóc tóc, Nguồn hàng kinh doanh, Sỉ hàng Nhật
Lenovo Ideapad S340
5 điểm nổi bật của Ideapad S340 13IML khiến đối thủ dè chừng
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện
cau hinh Lenovo Gaming 3 Ryzen 5, Ryzen 7
Đánh giá laptop IdeaPad Gaming 3 15ARH05 R5-4600H / R7-4800H
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện
Cách đo và quy đổi size giày Adidas nam nữ chuẩn US, UK, JP
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
Bạn chọn mua giày Nike trên trang Nike.com
Bảng quy đổi size giày Nike nam, nữ, trẻ em chuẩn US, JP, KR
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
laptop Lenovo Core I3/ I5/ i7
20 chiếc laptop Lenovo Core i3/i5/i7 mỏng nhẹ đáng mua nhất
Chia sẻ, Mua Laptop & máy tính các loại, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện

Có thể bạn quan tâm

chuyen-hang-di-my-uc-va-canada