Home » Chia sẻ » Tìm hiểu mã HS và thủ tục nhập khẩu keo dán gỗ công nghiệp

Tìm hiểu mã HS và thủ tục nhập khẩu keo dán gỗ công nghiệp

Keo dán gỗ công nghiệp là sản phẩm thường được sử dụng trong việc xử lý, sản xuất các sản phẩm liên quan đến gỗ. Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu keo dán gỗ công nghiệp cần tìm hiểu các thông tin về mã HS Code và quy định nhập khẩu mặt hàng này. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu thêm thông tin về quy trình nhập khẩu keo dán gỗ công nghiệp chính ngạch!

thu tuc nhap khau keo dan go
Tìm hiểu mã HS và thủ tục nhập khẩu keo dán gỗ công nghiệp

Tìm hiểu chi tiết mã HS keo dán

Mã HS Code là thành phần quan trọng cần có trong mọi giấy tờ xuất nhập khẩu. Mỗi sản phẩm với các đặc tính khác nhau sẽ được quy định các mã HS Code khác nhau để hải quan các nước có thể nhận dạng được sản phẩm đó. Việc định giá thuế cũng sẽ dựa vào loại HS Code mà doanh nghiệp khai trong tờ khai và các giấy tờ có liên quan.

Để nhập khẩu bất kỳ sản phẩm gì về nước, cá nhân, doanh nghiệp cũng cần khai chính xác mã HS Code. Việc khai sai, khai nhầm sẽ dẫn đến việc vi phạm pháp luật và khiến quá trình nhập khẩu kéo dài hơn mong đợi.

Với keo dán công nghiệp nói chung, mã HS thuộc chương 35: Các chất chứa anbumin; các biến dạng tinh bột biến tính; keo hồ; enzim.

Cụ thể, mã 3506 quy định cho “Keo đã điều chế và các chất dính đã điều chế khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; các sản phẩm phù hợp dùng như keo hoặc các chất kết dính, đã đóng gói để bán lẻ như keo hoặc như các chất kết dính, trọng lượng tịnh không quá 1 kg”

Mã 35069100 quy định “Chất kết dính làm từ các polime thuộc các nhóm từ 39.01 đến 39.13 hoặc từ cao su”.

Cách tra cứu mã HS keo dán chính xác

Việc sử dụng sai, nhầm mã HS code sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm. Để tránh những sai lầm đáng có, bạn có thể chủ động tra cứu mã HS Code keo dán theo các cách được gợi ý dưới đây!

tra cuu ma hs code
Cách tra cứu mã HS keo dán chính xác

Chủ động tra cứu trên các trang web trực tuyến

 • Thông qua website chính thức của Hải quan Việt Nam: http://customs.gov.vn/sitepages/Tariff.aspx
 • Thông qua website tra cứu hs code quốc tế: https://www.exportgenius.in/hs-code
 • Tra cứu qua trang web bieuthieu.net

Tra cứu thông qua biểu phí xuất nhập khẩu

Bạn có thể tra cứu thông tin mã HS Code thông qua biểu phí xuất nhập khẩu. Bạn có thể tìm biểu phí xuất nhập khẩu trên các trang chính thống về xuất nhập khẩu.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Sau khi đã tải được file biểu thuế, bạn có thể tìm trực tiếp trên file bằng cách tìm theo lệnh CTR + F. Mã HS code có tên sản phẩm mà bạn tìm sẽ hiển thị ngay trong biểu thuế. Tùy vào tính chất của sản phẩm mà bạn có thể xem và quyết định xem đâu mà mã HS code chính xác của sản phẩm.

Nhờ người thân, bạn bè đã nhập khẩu sản phẩm hỗ trợ

Nếu may mắn có bạn bè, người thân từng nhập khẩu sản phẩm keo dán gỗ, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ họ để chọn mã HS Code keo dán cho chính xác.

Các loại thuế nhập khẩu keo dán

Tất cả các mặt hàng khi nhập khẩu về Việt Nam đều phải nộp thuế cho nhà nước. Tùy theo từng loại sản phẩm mà các loại thuế phải đóng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên với keo dán gỗ thì thuế cần phải nộp sẽ bao gồm thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Thuế nhập khẩu ưu đãi cho sản phẩm keo dán công nghiệp là 14%, thuế giá trị gia tăng là 10%.

Trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu hàng từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì phần thuế nhập khẩu có thể sẽ được ưu đãi hoặc không phải đóng tùy quốc gia.

Chi tiết các thủ tục nhập khẩu keo dán gỗ

Bạn có nhu cầu nhập khẩu keo dán gỗ nhưng chưa rõ quy trình và thủ tục nhập khẩu. Tìm hiểu chi tiết quy trình nhập khẩu sản phẩm này ngay sau đây!

thu tuc nhap khau keo dan
Chi tiết các thủ tục nhập khẩu keo dán gỗ

Bước 1: Nhận thông báo hàng đến, nộp bộ chứng từ

Sau khi đặt mua hàng từ các quốc gia và nhận thông báo hàng đến, doanh nghiệp cần chủ động hoàn toàn thiện bộ hồ sơ hải quan và các chứng từ khác để chuẩn bị lấy hàng.

 • Sales contract – Hợp đồng thương mại
 • Commercial invoice or Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Bảng liệt kê chi tiết hàng hóa
 • Bill of Lading – Vận đơn
 • Certificate of Origin form Ưu đãi (nếu có).
 • Chứng từ khác (nếu có)
 • Arrival Notice – Thông báo hàng đến

Bước 2: Người khai hải quan thực hiện việc khai báo hải quan 

Sau khi có bộ chứng từ, doanh nghiệp cần thực hiện khai, truyền tờ hải quan để cơ quan có pháp lý thực hiện kiểm tra cho lô hàng của mình. Một bộ tờ khai hải quan sẽ bao gồm một số giấy tờ như sau

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu 
 • Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC.
 • Hóa đơn thương mại 01 bản
 • Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương 
 • Giấy phép nhập khẩu đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu; Giấy phép nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan: 01 bản chính nếu nhập khẩu một lần hoặc 01 bản chụp kèm theo Phiếu theo dõi trừ lùi nếu nhập khẩu nhiều lần;
 • Giấy thông báo miễn kiểm tra 01 bản
 • Tờ khai trị giá
 • Giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu này thì cán bộ hải quan sẽ thực hiện kiểm tra, phân luồng hàng và cho phép doanh nghiệp lấy hàng nếu đủ điều kiện

Bước 3: Doanh nghiệp nộp thuế và lấy lệnh giao hàng

Nếu hàng được thông quan trơn tru, doanh nghiệp cần nộp thuế theo quy định của nhà nước. Có hai cách để nộp thuế là nộp thông qua Kho bạc nhà nước, ngân hàng, tùy vào từng loại hàng, danh mục hàng hóa mà bạn có thể sẽ phải nộp thêm thuế môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Trong quá trình nộp thuế bạn cũng cần thực hiện lệnh giao hàng và chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy giới thiệu của công ty nhận hàng theo thông báo hàng đến, vận đơn, thông báo hàng đến.

Các bạn cũng lưu ý khi lấy lệnh hàng container thì cần đính kèm:

 • Giấy mượn container, giấy hạ container rỗng (áp dụng đối với các container hàng về kho để rút) có nghĩa là giấy mã hàng tàu được chỉ định trả lại container rỗng sau khi đem hàng về kho rút.
 • Hạn lệnh giao hàng để kiểm tra xem lệnh còn hạn hay không.
 • Đặc biệt là phải lấy Hóa đơn.

Bước 4: Mở tờ khai và làm thủ tục thông quan hàng hóa

Bạn thực hiện mở tờ khai và điền thông tin tờ khai theo yêu cầu của cơ quan hải quan, sau khi hoàn thành tờ khai, hải quan sẽ cho phép bạn thông quan hàng hóa chính ngạch.

Bước 5: Tiến hành in phiếu giao nhận, thanh lý và lấy hàng

Khi tờ khai được thông quan, doanh nghiệp truy cập Tổng cục hải quan để nhập thông số, in mã vạch, in phiếu giao nhận để đi thanh lý hải quan giám sát, nhận container để lấy hàng.

Lưu ý, sau khi thanh lý xong thì doanh nghiệp cần phải đưa thêm phiếu giao nhận hàng và giấy hạ rỗng cho xe vào lấy hàng.

Bước 6.Nhận lại tiền mượn Container nếu có

Nếu có phải cọc tiền để mượn container thì bạn nên làm thủ tục nhận lại tiền cọc. Nếu Container không có hỏng hóc gì thì tiền cọc sẽ được gửi lại 100%, trong trường hợp container có tổn thất, số tiền cọc sẽ bị giữ lại một phần để bồi thường.

Bước 7: Hoàn tất hồ sơ, tiến hành quyết toán ngân hàng

Sau khi nhận lại tiền mượn container và hoàn tất hồ sơ, tiến hành quyết toán ngân hàng, bạn có thể hoàn tất quy trình nhập khẩu keo dán gỗ về Việt Nam.

Nếu chưa từng nhập khẩu keo dán gỗ công nghiệp và muốn rút ngắn thời gian xử lý giấy tờ, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ nhập khẩu ủy thác chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam và dịch vụ vận chuyển và thông quan chính ngạch (tuyến Mỹ – Đức) của Giaonhan247!

Giaonhan247 là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ủy thác chính ngạchdịch vụ hải quan và thông quan (tuyến Mỹ – Đức). Với giá thành tối ưu và thời gian vận chuyển nhanh chóng, Giaonhan247 sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình nhập khẩu hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

Tham khảo thêm chi phí hải quan nhập khẩu cụ thể tại đây:

 • Import customs clearance fee: $50/CDS
 • Handling fee: $30/shipment
 • Customs inspection fee (if any): $40/CDS
 • Customs inspection fee (if any): at cost (tùy thuộc vào loại hàng sẽ có báo phí cụ thể)

* Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Import Tax & VAT, Customs document fee, Detention (phí lưu kho), Giaonhan247 sẽ thông báo cụ thể theo từng loại hàng.

Mọi thắc mắc về chi phí hải quan nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Gọi hotlineChat messengerChat Zaloorder@giaonhan247.com
ship-hang-tu-my-ve-vn-popup