Home » Kiến thức » Kiến thức xuất nhập khẩu » HS code và 6 bước làm thủ tục nhập khẩu cảm biến quang điện

HS code và 6 bước làm thủ tục nhập khẩu cảm biến quang điện

Cảm biến quang điện là sản phẩm được sử dụng nhiều ngành công nghiệp. Các ưu điểm vượt trội của sản phẩm này khiến nhiều doanh nghiệp muốn nhập khẩu cảm biến quang điện. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu nhập khẩu cảm biến quang nhưng chưa rõ thông tin mã HS cảm biến quang là gì hay thủ tục nhập khẩu cảm biến quang ra sao. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Cảm biến quang điện là gì?

hs-cam-bien-quang-dien
HS code và 6 bước làm thủ tục nhập khẩu cảm biến quang điện

Trước khi tìm hiểu thêm thông tin về Hs Code và các bước nhập khẩu cảm biến quang điện, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm này. Cảm biến quang điện hay Photoelectric Sensor là linh kiện quang điện tạo thành có khả năng phát hiện vật từ xa và đo lường khoảng cách hay tốc độ di chuyển của một đối tượng nào đó. Cảm biến quang là một bộ phận tương đối quan trọng trong cấu tạo các loại máy công nghiệp như máy CNC.

Mã HS code cảm biến quang

cam-bien-quang-dien-nhap-khau
Mã HS code cảm biến quang

Bất kỳ sản phẩm nào cần nhập khẩu về Việt Nam đều cần có thông tin mã HS code, mã này giúp các đơn vị, cá nhân làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu xác định được loại hàng, thủ tục nhập khẩu, thuế xuất của sản phẩm

Theo quy định của pháp luật cảm biến quang có HS thuộc chương 85: máy điện và thiết bị điện và các bộ phận của chúng; máy ghi và tái tạo âm thanh, máy ghi và tái tạo hình ảnh và âm thanh truyền hình, bộ phận và phụ kiện của các loại máy trên

Cụ thể, mã HS cảm biến quan có mã là 8541 bao gồm các sản phẩm “Đi-ốt, tranzito và các thiết bị bán dẫn tương tự; bộ phận bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; đi-ốt phát quang (LED); tinh thể áp điện đã lắp ráp” . Mã 85414029 là các dòng cảm biến quan khác.

Việc xác định mã HS code cụ thể của cảm biến quang điện là thông tin bắt buộc mà bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào có nhu cầu nhập khẩu cũng phải làm. Việc xác định mã của cảm biến quang sẽ dựa vào tính chất, thành phần của sản phẩm thực tế được nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ thông tin mã HS code trước khi điền vào các giấy tờ, thủ tục hải quan.

Có cần lưu ý gì khi làm thủ tục nhập khẩu cảm biến quang hay không?

Do cảm biến quang không nằm trong danh sách sản phẩm cấm nhập khẩu nên các doanh nghiệp có thể dễ dàng nhập khẩu sản phẩm này về nước. Sản phẩm cảm biến quang cũng không có bất kỳ quy định đặc biệt nào mà các doanh nghiệp nhập khẩu cần chú ý.

cam-bien-quang-nhap-khau
Có cần lưu ý gì khi làm thủ tục nhập khẩu cảm biến quang hay không?

Thuế nhập khẩu cảm biến quang

Sản phẩm cảm biến quang cần phải nộp thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế giá trị gia tăng khi qua cửa hải quan Việt Nam. Thuế giá trị gia tăng của sản phẩm này là 10%. Còn thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%. Tùy theo nước nhập khẩu thì người nhập khẩu sẽ phải nộp thuế ưu đãi nhập khẩu khác nhau. Trong trường hợp nhập khẩu cảm biến quang từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt sẽ được áp dụng.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Thủ tục nhập khẩu cảm biến quang

Quy trình, thủ tục nhập khẩu cảm biến quang không có gì quá đặc biệt, để nhập khẩu sản phẩm, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây!

Bước 01: Kiểm tra bộ chứng từ hàng hóa cảm biến quang điện

Chứng từ hàng hóa là các giấy tờ bao gồm các thông tin, xuất xứ của sản phẩm nhập khẩu. Điều 24 Luật Hải quan quy định Bộ chứng từ xuất khẩu bắt buộc bao gồm nhiều những thông tin quan trọng khác nhau như sau:

  • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Phiếu đóng gói (Packing list)
  • Vận đơn (Bill of lading)
  • Tờ khai hải quan (Customs Declaration)

Bước 02: Khai và truyền tờ hải quan

Khai và truyền tờ hải quan là các bước bắt buộc để bạn hoàn thiện thủ tục nhập khẩu cảm biến quang điện. KHi hàng về đến cảng, bạn hoàn thiện tờ khai và truyền tờ hải quan để chuẩn bị nhận hàng. Thông tin trên tờ khai sẽ được kiểm tra và đối chiếu để xác thực tính chính xác của hàng hóa, hệ thống của cơ quan hải quan cũng sẽ tự động cấp số nếu thông tin bạn cung cấp là chính xác.

Chú ý, trong bước khai và truyền tờ hải qua, bạn cần đảm bảo số liệu chính xác, khớp nhau giữa các chứng từ, tra cứu, mã HS code, thao tác truyền tờ khai,… Việc sai lệch thông tin sẽ dẫn đến việc lấy hàng gặp nhiều khó khăn và tốn thời gian hơn.

Nếu chưa có kinh nghiệm điền tờ khai, doanh nghiệp nên tham khảo các đơn vị đã từng nhập khẩu máy móc hoặc các dịch vụ nhập khẩu để đảm bảo không có sai sót trong quá trình khai và truyền tờ hải quan.

Bước 03: Thực hiện lấy lệnh giao hàng

Lệnh giao hàng sẽ được thông báo tới bạn khi hàng về cảng bởi hãng tàu hoặc forwarder. Để lấy lệnh giao hàng, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ như: Các thông tin sẽ bao gồm:

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản sao.

– Vận đơn bản sao.

– Vận đơn bản gốc có dấu.

Sau khi chuẩn bị xong lệnh lấy hàng này, bạn có thể đưa hồ sơ đến cảng hoặc cơ quan hải quan để nhận hàng.

Bước 04: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

Tại bước khai hải quan, hàng hóa sẽ được phân vào một trong ba luồng là luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng.

Luồng xanh là hàng hóa được phép qua cửa mà không cần phải kiểm tra thông tin về giấy tờ hoặc kiểm tra hàng hóa cụ thể.

Nếu hàng thuộc luồng vàng, cá nhân, doanh nghiệp sẽ cần xuất trình các loại giấy tờ như sau mới có thể lấy hàng, tờ khai hải quan (in từ phần mềm, không cần đóng dấu), Hóa đơn thương mại (GĐ doanh nghiệp ký, đóng dấu tròn + chức danh), Chứng từ khác: Vận đơn, C/O, giấy kiểm tra chất lượng (kiểm tra chuyên ngành)…

Nếu hàng nằm trong luồng đỏ, đơn vị hải quan sẽ kiểm tra toàn bộ hàng và giấy tờ, doanh nghiệp cũng có thể bị giữ hàng, không được phép nhập khẩu hàng.

Bước 5: Nộp thuế, hoàn tất thủ tục hải quan

Thực hiện nộp thuế cho kho bạc nhà nước, thuế này sẽ bao gồm thuế nhập khẩu, VAT, tùy theo loại hàng mà bạn sẽ cần nộp thêm thuế bảo vệ môi trường,…. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế, bạn gần như đã hoàn tất các bước trong thủ tục nhập khẩu hàng hóa.

Bước 6: Chuyển hàng về kho

Sau khi hoàn tất quy trình ở trên, bạn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu cảm biến quang điện, lúc này bạn có thể chuyển hàng về kho để sử dụng hoặc kinh doanh.

Tối ưu quá trình nhập khẩu cảm biến quang điện dịch vụ của Giaonhan247

Bạn thấy đấy, quy trình nhập khẩu cảm biến quang điện không khó nhưng cũng gồm nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp. Nếu đây là lần đầu bạn nhập khẩu cảm biến quang, tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ của đơn vị thứ ba như Giaonhan247.

Giaonhan247 là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ủy thác chính ngạchdịch vụ hải quan và thông quan (tuyến Mỹ – Đức). Với giá thành tối ưu và thời gian vận chuyển nhanh chóng, Giaonhan247 sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam.

Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ nhập khẩu và mua hộ hàng hóa chính ngạch với giá thành tiết kiệm và thời gian tinh gọn. Hãy yên tâm tham khảo dịch vụ nhập khẩu cảm biến quang điện nói riêng và các sản phẩm khác nói chung qua dịch vụ của chúng tôi!

  • Import customs clearance fee: $50/CDS
  • Handling fee: $30/shipment
  • Customs inspection fee (if any): $40/CDS
  • Customs inspection fee (if any): at cost (tùy thuộc vào loại hàng sẽ có báo phí cụ thể)

* Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Import Tax & VAT, Customs document fee, Detention (phí lưu kho), Giaonhan247 sẽ thông báo cụ thể theo từng loại hàng.

Mọi thắc mắc về chi phí hải quan nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

ship-hang-tu-my-ve-vn-popup