Tìm hiểu về dịch vụ khai báo hải quan uy tín giá rẻ

Bạn cần phải thực hiện các thủ tục hải quan trước khi muốn thông quan hàng hóa qua biên giới để xuất khẩu đi các nước khác. Thế nhưng chưa nắm được quy trình làm thủ tục hải quan theo đúng quy định ra sao và cụ thể từng bước thực hiện như thế nào? Có cần giấy tờ, chứng từ gì quan trọng hay không? Nếu có quá nhiều khó khăn hãy sử dụng dịch vụ khai báo hải quan uy tín, an toàn và nhanh chóng mà Ratraco Solutions chúng tôi cung cấp. Trong bài viết này Ratraco Solutions sẽ đem đến cho bạn những lợi ích, thế mạnh và các bước làm thủ tục hải quan nhanh nhất nhé!

Có thể bạn đang quan tâm:

Tầm quan trọng của khai báo hải quan trong hoạt động xuất nhập khẩu

Với những doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu thì thường nghe đến việc thông quan hàng hóa hay còn nói cách khác chính là làm thủ tục hải quan. Vậy thủ tục hải quan được hiểu như thế nào?

Thủ tục hải quan chính là những thủ tục cần thiết để hàng hóa, phương tiện vận tải được nhập khẩu/nhập cảnh vào một quốc gia hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới một quốc gia. Tầm quan trọng của việc khai báo hải quan cụ thể như sau:

 • Kiểm soát tốt hơn mục đích xuất nhập cảnh của hàng hóa và phương tiện khi ra khỏi biên giới
 • Ngăn ngừa buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hoá, ngoại hối và tiền Việt Nam qua biên giới.
 • Giúp nhà nước quản lý hành chính đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu và phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh. Giúp cho nhà nước thống kê về hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu một cách nhanh chóng và thuận tiện.
Khai báo hải quan 1
Khai báo hải quan là bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu
 • Giúp nhà nước thu thuế liên quan đến hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu và các loại thuế khác, tránh được hành vi gian lận thương mại, buôn lậu tạo điều kiện cho hàng hoá nước ngoài thâm nhập thị trường trong nước, bán phá giá…
 • Thúc đẩy sự hợp tác, hội nhập của Việt Nam với khu vực và thế giới thông qua thủ tục hải quan, nhờ đó mà công việc này được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Như vậy, việc khai báo hải quan là hoàn toàn bắt buộc và cần thiết, nó không những có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và quản lý hàng hóa lưu thông ra vào lãnh thổ quốc gia mà còn góp phần giảm thiểu những tệ nạn liên quan đến thuế và giá trị gia tăng.

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ khai báo hải quan uy tín

Nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ chưa có nhân sự đảm nhiệm phần khai báo hải quan hoặc bạn là chù hàng chưa có nhiều kinh nghiệm thì cần một công ty dịch vụ đứng ra để thực hiện những công việc này.

Dịch vụ hải quan có thể hiểu là công việc mà những công ty dịch vụ có để hoàn thành việc hoàn tất thủ tục hải quan (hay còn gọi là thông quan) cho lô hàng xuất nhập khẩu của khách hàng.

Việc thuê các đơn vị ngoài làm thủ tục hải quan có hai dạng lựa chọn cho khách hàng: khai thuê hải quan và đai lý hải quan. Cả hai hình thức trên đều có những điểm những thuận lợi và bất lợi khác nhau, đem đến những tiện lợi và tránh được những rủi ro phát sinh cho khách hàng.

Khai báo hải quan 2
Nên chọn những đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm để hỗ trợ việc khai báo hải quan nhanh chóng và an toàn

Thế nhưng, để đạt được những lợi ích nhất định khi sử dụng dịch vụ của bên khác thì bạn phải tìm được cho mình đơn vị uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng. Cụ thể như:

Nên tìm đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm vì họ đã làm thủ tục hải quan thường xuyên và lâu năm, nên có khả năng cập nhật kịp những quy định mới liên quan và cần thiết cho việc khai báo và làm thủ tục hải quan.Chính vì thế mà quá trình thực hiện ít mất sai sót, gây thiệt hại hoặc tốn kém chi phí phát sinh cho khách hàng.

Với những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, họ biết cách tư vấn và báo giá ổn định, luôn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và giúp cho doanh nghiệp hoặc chủ hàng  hiểu thêm nhiều về nghiệp vụ để phối hợp với nhau nhịp nhàng hơn.

Ratraco Solutions cung cấp dịch vụ khai báo hải quan uy tín, giá rẻ

Với những khó khăn mà doanh nghiệp và chủ hàng chưa có kinh nghiệm và nhân lực đủ mạnh để thực hiện thủ tục khai báo hải quan nhanh chóng và an toàn thì có thể sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của Ratraco Solutions.

Khai báo hải quan 3
Dịch vụ khai báo hải quan của Ratraco Solutions được nhiều khách hàng an tâm sử dụng

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo hải quan uy tín và giá rẻ với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động xuất nhập khẩu với các gói dịch vụ tiện lợi nhất như:

 • Nhận ủy quyền đăng kí chứng nhận xuất xứ.
 • Nhận làm dịch vụ hải quan đối với hàng gia công.
 • Nhận làm bộ chứng từ, khai báo hải quan cho các nhóm hàng ở tất cả các loại hình như kinh doanh, đầu tư, tạm nhập – tái xuất.
 • Thay mặt chủ hàng chịu trách nhiệm thực hiện các chính sách về quản lý xuất khẩu, nhập khẩu và các chính sách thuế, lệ phí, thu khác.
 • Nhận làm thủ tục xin cấp danh mục máy móc thiết bị tạo tài sản cố định nhập khẩu miễn thuế, xin xác nhận dây truyền thiết bị đồng bộ cho tất cả các dự án đầu tư.
 • Thực hiện khai báo hải quan điện tử, truyền dữ liệu đến cơ quan hải quan, doanh nghiệp không cần mua phần mềm và bố trí nhân sự.
 • Nhận làm thủ tục xuất nhập khẩu trọn gói cho các doanh nghiệp sản xuất thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất.

Bằng kinh nghiệm làm thủ tục hải quan kết hợp cùng các mối quan hệ với bộ phận hữu trách, chúng tôi đảm bảo quy trình khai báo hải quan vừa đảm bảo đúng thủ tục vừa diễn ra nhanh chóng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng của khách hàng với phương châm tối đa hiệu quả và tối thiểu chi phí.

Khách hàng nhận được lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của Ratraco Solutions

Tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng

Với Ratraco Solutions chúng tôi thường xuyên làm thủ tục hải quan cho rất nhiều khách hàng cùng một lúc với nhiều bộ tờ khai hải quan nên sẽ tiết kiệm được chi phí hơn khi doanh nghiệp của bạn phải làm đơn lẻ.

Chúng tôi thường có chi nhánh ở các chi cục trong các thành phố lớn, gần các cảng quốc tế hay khu công nghiệp nên nhân viên của đơn vị có thể đến làm thủ tục hải quan một cách nhanh chóng. Đặc biệt, Ratraco Soutions còn am hiểu các quy trình và nắm rõ các bước kê khai để làm thủ tục giấy tờ một cách nhanh gọn.

Tránh được những rủi ro nghiêm trọng

Khi bạn tự làm thủ tục hải quan mà có ít kinh nghiệm sẽ bị sai sót trong việc làm chứng từ xuất nhập khẩu hoặc không biết cách kiểm tra chứng từ của đối tác gửi về đã đủ và đúng chưa. Như vậy gặp rất nhiều sai sót và có thể dẫn đến những rủi ro nghiêm trọng.

Khai báo hải quan 4
Khai báo hải quan với Ratraco Solutions giúp tiết kiệm chi phí và tránh được những rủi ro phát sinh để thông quan an toàn

Với RatracoSolutions – chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, luôn kiểm tra chính xác thông tin từ khâu tiếp nhận và kiểm tra bộ hồ sơ xuất nhập khẩu của khách hàng. Từ đó mà thực hiện khai báo hải quan chính xác nhất và tránh được thiệt hại, rủi ro liên quan đến quy định, đảm bảo tính an toàn và chất lượng cao nhất.

Kinh nghiệm chuyên môn cao trong khai báo hải quan

Chúng tôi luôn tìm hiểu thật kỹ và chi tiết về sản phẩm và hàng hóa của quý khách để biết được những tính chất đặc thù của hàng hóa, nhờ đó mà việc khai báo diễn ra nhanh chóng, chi tiết mà không có bất cứ nhầm lẫn hoặc sai sót nào. Nhờ đó mà công việc được thực hiện một cách suôn sẻ hơn là nhân viên của doanh nghiệp xuất nhập khẩu tự làm.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm có nghiệp vụ tốt

Nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng cập nhật thông tin, lịch trình về lô hàng. Nhân viên chứng từ, giao nhận hiện trường giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, trách nhiệm cao.

Những bước làm thủ tục khai thuê hải quan chuyên nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, kiểm tra và tư vấn bổ sung nếu bị thiếu hoặc sai sót.

Bước 2: Nhận chữ kí số trực tiếp từ khách hàng hoặc lấy thông tin CKS gián tiếp.

Bước 3: Khai báo thông tin lên hệ thống hải quan điện tử VNACSS.

Bước 4: Chờ phân luồng để chuẩn bị hồ sơ hoặc cử nhân viên xuống kiểm hóa cùng hải quan.

Bước 5: Thông báo thuế phải nộp cho khách hàng và nộp hộ nếu khách hàng có nhu cầu.

Bước 6: Thông quan tờ khai và lấy hàng cho khách.

Bước 7: Tư vấn khách hàng bổ sung hồ sơ còn nợ hải quan (nếu có) sau khi thông quan trả hàng về kho.

Khai báo hải quan 5
Ratraco Solutions cung cấp dịch vụ khai báo hải quan uy tín giá rẻ

Ratraco Solutions cung cấp đến khách hàng dịch vụ làm thủ tục hải quan uy tín, an toàn và nhanh chóng nhất. Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã thông tin khá chi tiết và đầy đủ đến khách hàng về những lợi ích và tầm quan trọng của dịch vụ khai báo hải quan đến quý khách, cũng như những vai trò của đơn vị thực hiện khai báo hải quan phải thực hiện. Mong rằng, với những kinh nghiệm cũng như giá trị mà Ratraco Solutions mang đến cho khách hàng, chúng ta thấy thủ tục hải quan không còn là vấn đề quá khó khăn và luôn được giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Nếu doanh nghiệp hoặc chủ hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ khai báo hải quan của chúng tôi thì hãy liên hệ trực tiếp đến địa chỉ bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions:

Tags

Bài viết liên quan

thung-giay-bao-ve-tot-hang-hoa
5 lợi ích khi sử dụng thùng giấy trong vận chuyển hàng hóa
gui-hang-xach-tay-di-nhat-ban-cuongphatlogistics
Dịch vụ gửi hàng xách tay đi Nhật Bản – Cường Phát Logistics
thoi-gian-ship-hang-di-my-rut-ngan
Gửi hàng đi Mỹ tại Hà Nội và TP.HCM mất bao lâu, 2-3 ngày?
Nhận mua hộ TPCN, thuốc bổ, Vitamin từ Swanson về Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI

review-am-pha-ca-phe-9barista-chinh-hang
Review ấm pha cafe espresso 9Barista kèm link order và giá
Chia sẻ, Mua đồ dùng gia đình, Mua hộ, Tư vấn mua đồ gia dụng
review-sua-chua-hi-lap
Review sữa chua Little Freddie cho bé ăn dặm trên 6 tháng tuổi
Chia sẻ, Mua hộ, Mua sữa và thực phẩm cho bé, Tư vấn mua sữa, đồ dùng cho mẹ & bé
4 noi ban ps5 gia sieu mem
4 nơi bán máy chơi game Playstation 5 chính hãng giá rẻ nhất
Chia sẻ, Mua hộ, Tư vấn mua đồ chơi game thủ
Đánh giá bàn phím Keychron K2 nhôm, nhựa kèm cách kết nối
Chia sẻ, Mua hộ, Mua phụ kiện máy tính, Tư vấn mua máy tính và phụ kiện
op-lung-casetify-bts
CASETiFY là gì? Cách mua ốp CASETiFY chính hãng tại Vietnam
Chia sẻ, Mua hộ, Mua phụ kiện điện thoại, Tư vấn mua điện thoại và phụ kiện
uong nuoc ion dau bung
Giải mã 4 lý do uống nước ion kiềm bị đau bụng, tiêu chảy
Cẩm nang sức khỏe, Kiến Thức Hay

Có thể bạn quan tâm