Hàng tạm xuất tái nhập có phải chịu thuế và xuất hóa đơn?

Hàng tạm xuất tái nhập là những mặt hàng được nhập về để các doanh nghiệp sử dụng nhưng thường phải tạm xuất, tái nhập lại do có mục đích sửa chữa hoặc sản xuất, thi công, cho thuê theo hợp đồng của nước ngoài. Các câu hỏi như hàng tạm xuất tái nhập có phải đóng thuế, hàng tạm xuất tái nhập có phải xuất hóa đơn không là những câu hỏi thường gặp khi nhắc tới loại hình xuất nhập khẩu này. Hãy cùng Giaonhan247 tìm câu trả lời cho câu hỏi hàng tạm xuất tái nhập có chịu thuế không ngay trong bài viết dưới đây nhé!

hang tam xuat tai nhap
Hàng tạm xuất tái nhập có phải chịu thuế và xuất hóa đơn?

Hàng tạm xuất tái nhập có chịu thuế không?

Căn cứ khoản 20 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính thì hàng tạm xuất khẩu, tái nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc hàng đem đi sửa chữa và tái nhập vào Việt Nam không cần phải thanh toán các chi phí về thuế VAT.

hang tam xuat tai nhap co can dong thue
Hàng tạm xuất tái nhập có chịu thuế không?

Theo khoản 4 Điều 17 Thông tư số 39/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định hàng hóa, doanh nghiệp sẽ phải trả thuế nếu hàng hóa nằm trong đối tượng phải chịu thuế. Tuy nhiên đây thực chất thì “trị giá hải quan là chi phí thực trả để sửa chữa hàng hóa nhập khẩu phù hợp với các chứng từ liên quan đến việc sửa chữa hàng hóa”.

Tóm lại, hàng tạm xuất tái nhập có chịu thuế không? Thì hàng tạm xuất tái nhập không phải thanh toán chi phí liên quan đến thuế giá trị gia tăng nhưng sẽ phải thanh toán một khoản thuế dựa trên chi phí sửa chữa hàng hóa. Phần phí này tùy thuộc vào số tiền mà doanh nghiệp phải chi trả để sửa chữa hàng hóa.

Vậy hàng tạm xuất tái nhập có phải xuất hóa đơn không? Mặc dù không phải nộp thuế VAT nhưng hàng tạm xuất tái nhập vẫn cần phải xuất hóa đơn trong trường hợp cần để làm các hồ sơ, chứng từ.

Một số quy định về hàng tạm xuất tái nhập doanh nghiệp cần biết

Theo quy định của pháp luật thì có một số điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi đi hàng tạm xuất tái nhập.

Đầu tiên là trong trường hợp công ty nhập khẩu hàng hóa để sản xuất, sau đó thiết bị, hàng hóa bị hư hỏng và cần phải tạm xuất qua nước ngoài để sửa chữa theo hợp đồng bảo hành hay sửa chữa nhưng có phát sinh chi phí. Trong trường hợp này doanh nghiệp cần phải kê khai, nộp đầy đủ các loại thuế với vật tư, linh kiện, phụ tùng thay thế, không kê khai tính thuế GTGT đối với tiền công, phí gia công sửa chữa ở nước ngoài (hàng hóa tách riêng được chi phí nhân công sửa chữa với chi phí thay thế vật tư, linh kiện, phụ tùng, không bao gồm chi phí sửa chữa hoặc nhân công).

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 39/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính thì trong trường hợp hàng hóa hay chứng từ liên quan đến việc sửa chữa không tách riêng được thì giá trị hải quan sẽ được tính là giá thực thanh toán mà người mua trả cho người bán.

Nếu cơ quan hải quan phát hiện hàng tái nhập của doanh nghiệp không đúng là mặt hàng đã tạm xuất trước đây thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp luật hiện hành.

Thời hạn tạm xuất tái nhập hàng hóa

Theo quy định của pháp luật thì thời hạn tạm xuất tái nhập hàng hóa sẽ dựa theo thỏa thuận của thương nhân, doanh nghiệp, bên mua với bên bán tùy theo nhu cầu để sửa chữa hàng hóa hoặc xử lý các vấn đề phát sinh. Tuy nhiên thời gian này phải được đăng ký với cơ quan hải quan nơi làm thủ tục tạm xuất.

Thương nhân cũng được phép đưa hàng đi tạm xuất để sửa chữa, bảo hành nếu như hàng hóa, thiết bị còn trong thời gian bảo hành theo hợp đồng. Thủ tục tạm xuất, tái nhập thực hiện tại cơ quan hải quan và không cần có Giấy phép tạm xuất, tái nhập.

Nếu hàng hóa, thiết bị không còn thời gian bảo hành, sửa chữa theo hợp đồng thì hoạt động tạm nhập tái xuất cần thực hiện theo quy định của pháp luật, bạn có thể đọc thêm tại  Điều 17 Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

Chủ động thực hiện thủ tục tạm xuất tái nhập hàng hóa bằng cách sử dụng dịch vụ của Giaonhan247

Mặc dù hàng tạm xuất tái nhập không phải trả thuế giá trị gia tăng VAT nhưng các thủ tục thực hiện chuyển hàng từ Việt Nam qua nước ngoài rồi lại chuyển hàng về Việt Nam cũng tương đối phức tạp. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa rõ các thủ tục để chuyển hàng tạm xuất tái nhập, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Giaonhan247.

Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam

Để thực hiện nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam, bạn có thể gửi thông tin sản phẩm cho Giaonhan247, sau đó Giaonhan247 sẽ liên hệ với nhà cung cấp để xin báo giá. Nếu giá hợp lý, bạn có thể thanh toán đơn hàng để chúng tôi mua hàng, khai thác, sorting tại nước ngoài, sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Khi hàng về nước, Giaonhan247 sẽ làm thủ tục thông quan, khai thác hàng tại kho Việt Nam và cuối cùng là giao hàng cho bạn tại Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển và thông quan chính ngạch (tuyến Mỹ – Đức)

Cũng tương tự như chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, để sử dụng dịch vụ hải quan, thông quan chính gốc Mỹ – Đức, bạn cũng cần gửi thông tin lô hàng cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ kiểm tra HSCODE, thuế nhập khẩu, tư vấn đầy đủ thủ tục, chính sách nhập khẩu, định hướng dịch vụ tốt nhất đảm bảo chi phí tối ưu cho khách hàng và báo lại cho bạn về giá dịch vụ.

Sau đó khách gửi hàng về trạm Giaonhan247 tại nước ngoài, nhân viên của chúng tôi sẽ nhận hàng, kiểm tra, sorting và book chuyến bay vận chuyển hàng về Việt Nam,  làm thủ tục thông quan và thông báo tiền thuế phải đóng cho khách hàng, thông quan và thực hiện giao hàng nội địa.

Tham khảo dịch vụ tạm xuất tái nhập của Giaonhan247 ngay hôm nay!

Bài viết trên đã trả lời cho bạn các câu hỏi hàng tạm xuất tái nhập có phải đóng thuế không, hàng tạm xuất tái nhập có phải xuất hóa đơn không? Hy vọng các thông tin này có ích với bạn.

Nếu bạn chưa biết cách mua hàng, thanh toán hay sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng chính ngạch tại nước ngoài như thế nào, sao chưa dùng ngay dịch vụ của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng chính ngạch về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng đặt mua ngay các sản phẩm mình mong muốn từ nước ngoài với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

hs code bom thuy luc
Tìm hiểu HS code, thuế và thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực
may nen khi
Mã HS code, thủ tục hải quan nhập khẩu máy nén khí trục vít
nhap khau muc in
Mã HS code và 6 bước làm thủ tục hải quan nhập khẩu mực in
ma hs code bo chuyen doi tin hieu
Mã HS code và thủ tục nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu điện

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

tu nhien hoi hop
Cảm giác hồi hộp tim đập nhanh theo 1 khung giờ là điềm gì?
Kiến Thức Hay, Phong thủy, tâm linh
tu nhien chay nuoc mat
Tự nhiên chảy nước mắt 1 bên phải, trái là điềm gì hay bệnh?
Cẩm nang sức khỏe, Kiến Thức Hay, Phong thủy, tâm linh
khoc nhieu
Những cách ngừng khóc ngay lập tức hoặc không khóc khi bị chửi
Cẩm nang sức khỏe, Kiến Thức Hay
treo chuong gio
Tại sao không treo chuông gió trước cửa nhà, nên treo gì?
Kiến Thức Hay, Phong thủy, tâm linh
thung-giay-bao-ve-tot-hang-hoa
5 lợi ích khi sử dụng thùng giấy trong vận chuyển hàng hóa
Chia sẻ, Chuyển Hàng Về Việt Nam, Chuyển Phát Quốc Tế, Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam
Gioi thieu may loc Mitsubishi
4 máy lọc không khí Mitsubishi nội địa Nhật đáng mua sử dụng
Chia sẻ, Mua hộ, Mua máy lọc không khí, Tư vấn mua đồ gia dụng
cho keo hay bi gheo
Trick or Treat là gì? Ý nghĩa trò chơi “cho kẹo hay bị ghẹo”
Kiến Thức Hay, Thông tin văn hóa, xã hội
may-xay-sinh-to-cam-tay-khong-day-deerma-mini
Review top 3 máy xay sinh tố cầm tay Deerma loại mini dùng pin
Chia sẻ, Mua hộ, Mua máy xay sinh tố & máy ép trái cây, Tư vấn mua đồ gia dụng
modesens
ModeSens là gì, review mua hàng hiệu ModeSens có đảm bảo?
Mua hàng trên web uy tín

Có thể bạn quan tâm