Hàng tạm nhập tái xuất có chịu thuế nhập khẩu và thuế GTGT?

Có thể bạn chưa biết thì hình thức tạm nhập, tái xuất là một hình thức xuất nhập khẩu khá phổ biến và thường gặp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây còn được xem là một hình thức thể hiện được sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Vậy bạn có biết hàng hàng tạm nhập tái xuất có chịu thuế nhập khẩu không, hàng tạm nhập tái xuất có chịu thuế GTGT không hay hàng tạm nhập tái xuất có phải xuất hóa đơn không. Hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu chi tiết các nội dung liên quan đến tạm nhập tái xuất khẩu ngay sau đây!

hang tam xuat tai nhap
Hàng tạm nhập tái xuất có phải chịu thuế và xuất hóa đơn?

Tạm nhập, tái xuất là gì?

Theo Điều 29 Luật thương mại năm 2005, tạm nhập tái xuất là hình thức mà hàng hóa được đưa từ nước ngoài hoặc các khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam và được coi là khu vực hải quan riêng theo những gì được pháp luật Việt Nam quy định. Nhưng hàng tạm xuất tái nhập sẽ được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và làm thủ tục xuất khẩu chính hàng hoá đó ra khỏi Việt Nam.

Theo quy định của luật thi tạm nhập tái xuất là:

  • Tạm nhập là việc mà nhà nước cho phép hàng hóa của một quốc gia khác được quá cảnh trên lãnh thổ của nước mình trong một thời gian nhất định trước khi hàng tiếp tục được xuất sang nước thứ ba
  • Tái xuất là quá trình ngay sau của tạm nhập, sau khi hoàn thành các thủ tục thông quan, nhập khẩu như hàng thông thường thì hàng sẽ được đưa tới một quốc gia khác. Do bản chất là hàng được xuất khẩu hai lần nên gọi là tái xuất.

Xem thêm: Hàng tạm xuất tái nhập sửa chữa là gì, có mã loại hình nào?

Các hình thức tạm nhập tái xuất theo quy định của pháp luật

hang tam xuat tai nhap
Các hình thức tạm nhập tái xuất theo quy định của pháp luật

Theo pháp luật hiện hành thì hiện có 03 hình thức tạm nhập tái xuất bao gồm:

– G11/G21: Tạm nhập tái xuất hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất. Hình thức này được sử dụng trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa theo loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất.

– G12/G22: Tạm nhập tái xuất máy móc, thiết bị phục vụ dự án có thời hạn. Đây là hình thức tạm nhập, tái xuất sử dụng trong trường hợp: tạm nhập tái xuất để thực hiện việc bảo hành, sửa chữa. Các doanh nghiệp sẽ thuê mượn máy móc, thiết bị, phương tiện thi công, khuôn mẫu từ nước ngoài hoặc từ các khu phi thuế quan để đưa hàng vào Việt Nam để thực hiện việc sửa chữa, thi công, thực hiện các dự án và thử nghiệm. Ngoài ra, hình thức G12/G22 cũng cho phép tạm nhập tái xuất tàu biển, máy bay nước ngoài để sửa chữa, bảo dưỡng tại Việt Nam.

– G13/G23: Tạm nhập tái xuất hàng miễn thuế. Hình thức này được sử dụng cho các bên thuê gia công cung cấp phục vụ hợp đồng gia công; máy móc từ hợp đồng khác chuyển sang. Ngoài ra các hàng hóa như hàng tham dự hội chợ, triển lãm, giới thiệu sản phẩm, các máy móc dụng cụ nghề nghiệp phục vụ hội nghị và hội thảo,…

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Hàng tạm nhập tái xuất có phải xuất hóa đơn không? Hàng tạm nhập tái xuất có phải nộp thuế không

Hàng tạm nhập tái xuất có phải nộp thuế không? Theo quy định của Điều 13 của Nghị định Số: 134/2016/NĐ-CP ban hành ngày 01 tháng 09 năm 2016 , có một số trường hợp hàng hóa được miễn thuế tạm nhập tái xuất trong thời hạn nhất định: Bao gồm:

  • Các loại máy móc, hàng hóa, phụ tùng tạm nhập để sửa chữa cho các thiết bị, tàu biển, tàu bay của nước ngoài hoặc tạm xuất để thay thế sửa chữa tàu biển, tàu bay của Việt nam ở nước ngoài,…
  • Hàng hóa tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập để tổ chức hoặc tham dự triển lãm, hội chợ giới thiệu sản phẩm, sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật hoặc các sự kiện khác; máy móc, thiết bị tạm nhập, tái xuất để thử nghiệm, nghiên cứu phát triển sản phẩm; máy móc, thiết bị, dụng cụ nghề nghiệp tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập để phục vụ công việc trong thời hạn nhất định hoặc phục vụ gia công cho thương nhân nước ngoài, trừ trường hợp máy móc, thiết bị, dụng cụ, phương tiện vận chuyển của các tổ chức, cá nhân được phép tạm nhập, tái xuất để thực hiện các dự án đầu tư, thi công xây dựng, lắp đặt công trình, phục vụ sản xuất;
  • Phương tiện quay vòng theo phương thức tạm nhập, tái xuất hoặc tạm xuất, tái nhập để chứa hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu

Bạn có thể tham khảo chi tiết các mặt hàng tại  Điều 13 của Nghị định Số: 134/2016/NĐ-CP 

Vậy hàng tạm xuất tái nhập có phải xuất hóa đơn không? Nếu hàng hóa không cần phải đóng thuế thì các đơn vị sẽ không cần phải xuất hóa đơn bạn nhé!

Lợi ích của hàng tạm xuất tái nhập là gì?

  • Mặc dù nhiều mặt hàng không phải trả phí thuế nhưng hoạt động tạm xuất tái nhập mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. Nhờ đó mà các bên có thể đảm bảo được hoạt động mua, bán, thuê, mướn, sửa chữa giữa các bên với nhau.
  • Ngoài ra, hàng tạm xuất tái nhập cũng giảm bớt gánh nặng cho các công ty về thuế xuất nhập khẩu cũng như đảm bảo tính minh bạch cho các hàng hóa xuất tái nhập

Nhập khẩu hàng chính ngạch từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào?

Mặc dù hàng xuất tái nhập có thể thuộc danh mục hàng không phải đóng thuế nhưng vẫn cần phải làm các thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu thông thường. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu dùng hàng tạm xuất tái nhập, bạn có thể tham khảo dịch vụ của Giaonhan247. Giaonhan247 là đơn vị uy tín về dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hộ và xử lý các vấn đề liên quan đến xuất nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Giaonhan247 sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp xử lý các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa nhanh chóng. Giaonhan247 có thể nhập khẩu ủy thác, ship hàng từ nước ngoài về VN chỉ từ 7 ngày đi chính ngạch.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam

Để thực hiện nhập khẩu ủy thác hàng chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam, bạn có thể gửi thông tin sản phẩm cho Giaonhan247, sau đó Giaonhan247 sẽ liên hệ với nhà cung cấp để xin báo giá. Nếu giá hợp lý, bạn có thể thanh toán đơn hàng để chúng tôi mua hàng, khai thác, sorting tại nước ngoài, sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Khi hàng về nước, Giaonhan247 sẽ làm thủ tục thông quan, khai thác hàng tại kho Việt Nam và cuối cùng là giao hàng cho bạn tại Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển và thông quan chính ngạch (tuyến Mỹ – Đức)

Cũng tương tự như chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, để sử dụng dịch vụ hải quan, thông quan chính gốc Mỹ – Đức, bạn cũng cần gửi thông tin lô hàng cho Giaonhan247, chúng tôi sẽ kiểm tra HSCODE, thuế nhập khẩu, tư vấn đầy đủ thủ tục, chính sách nhập khẩu, định hướng dịch vụ tốt nhất đảm bảo chi phí tối ưu cho khách hàng và báo lại cho bạn về giá dịch vụ.

Sau đó khách gửi hàng về trạm Giaonhan247 tại nước ngoài, nhân viên của chúng tôi sẽ nhận hàng, kiểm tra, sorting và book chuyến bay vận chuyển hàng về Việt Nam,  làm thủ tục thông quan và thông báo tiền thuế phải đóng cho khách hàng, thông quan và thực hiện giao hàng nội địa.

Nhanh chóng sử dụng dịch vụ nhập khẩu chính ngạch của Giaonhan247 ngay hôm nay

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu các câu hỏi chung như hàng tạm nhập tái xuất có phải nộp thuế không, hàng tạm nhập tái xuất có phải xuất hóa đơn không và hàng tạm nhập tái xuất có phải đóng thuế không? Hy vọng các thông tin trên có ích với bạn!

Nếu có nhu cầu đưa hàng tạm xuất tái nhập về nước, sao chưa dùng ngay dịch vụ của Giaonhan247! Chúng tôi ở đây để giúp bạn xóa tan nỗi lo về phương thức thanh toán, cách vận chuyển hàng chính ngạch về Việt Nam.

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên mua hộ hàng hóa chính ngạch từ nhiều nước trên thế giới – đặc biệt là mua hộ hàng Mỹ, Anh, Nhật,… và ship hàng về Việt Nam. Với mức giá hợp lý cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, Giaonhan247 cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối! Đừng lo lắng hãy đưa các hàng tạm xuất tái nhập mình mong muốn từ nước ngoài với sự hỗ trợ của Giaonhan247 nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

xu ly khi khai sai
Khai sai số lượng 2 hàng nhập khẩu thì có bị phạt không?
hs code
Khai sai mã HS code, mã loại hình nhập khẩu thì có bị phạt?
trach nhiem cua co quan hai quan
Mẫu công văn xin sửa tờ khai, mã HS sau thông quan mới nhất
sua to khai ama
Cách sửa tờ khai AMA sau thông quan trên dịch vụ công từ AZ

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

nhap hang gia si
6 kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ thức ăn chó mèo nhập về bán
Chia sẻ, Nguồn hàng kinh doanh
thuc an cho meo Royal Canin
Top 8 hãng thức ăn khô cho chó mèo, thú cưng nổi tiếng nhất
Chia sẻ
Target
Top 12 trang web bán đồ nội thất nước ngoài nổi tiếng nhất
Chia sẻ, Mua hàng trên web uy tín, Tư vấn mua đồ gia dụng
Nike Air Max 90
Top 6 đôi Nike Air Max 90 chính hãng giá rẻ cho cả nam nữ
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
Air Max 720 mau sac
Top 7 đôi Nike Air Max 720 chính hãng, buộc dây đầy cá tính
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu
khac biet Nike Phantom GT
Top 9 giày đá bóng Nike Phantom bản GT, GT2, GT3 tốt nhất
Chia sẻ, Mua giày dép tổng hợp, Tư vấn mua giày dép hiệu

Có thể bạn quan tâm

uu-dai-mung-10-thang-3