Mệnh mộc, hỏa, kim, thủy, thổ bỏ 5 vật gì vào ví để may mắn?

Từ xưa đến nay, phong thủy là điều rất nhiều người xem trọng. Những người càng giàu có, sung túc và làm ăn lớn càng đề cao vai trò của phong thủy giúp họ mang lại may mắn, sự hanh thông trong mọi việc. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều người quan tâm và tin vào những vật may mắn và mua chúng về để vào ví tiền, dưới gối hay đeo làm dây chuyền,… Vậy các mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên bỏ vật gì vào ví để được may mắn?

cac menh nen bo gi vao vi
Các mệnh nên bỏ gì vào ví?

Ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là gì?

Theo quan niệm của phương Đông, vạn sự khắp trời đất đều tuân theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi người cũng không ngoại lệ. Trong đó, hành Kim tượng trưng cho các loại kim loại, vàng bạc; hành Thổ tượng trưng cho đất; hành Mộc tượng trưng cho cây cối; hành Hỏa tượng trưng cho lửa; và hành Thủy tượng trưng cho nước. Mỗi người đều mang một mệnh riêng theo năm sinh của mình, ví dụ như những người sinh năm 1990, 1991 mang hành Thổ, những người sinh năm 1992, 1993 mang hành Kim,… Nếu muốn biết bản thân mình mang mệnh nào, bạn có thể tra cứu thêm trên các bảng tra cung mệnh và niên mệnh để biết thêm chi tiết.

Trong đó, theo luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Còn theo luật tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Chính vì thế, bạn cần mang những đồ vật tương sinh cho bản mệnh của mình, giúp mình có thêm năng lượng tích cực và may mắn trong mọi việc.

Đây là một khái niệm được người Trung Hoa cổ đại sử dụng để giải thích rất nhiều hiện tượng trong cuộc sống, bao gồm cả thời tiết, mùa màng,… đến sự tương tác giữa các cơ quan nội tạng của cơ thể con người để ứng dụng vào y học phương Đông. Ngày nay, việc tính toán theo Ngũ hành không chỉ giúp ích cho sức khỏe thể chất mà còn giúp ích cho tinh thần con người trở nên phấn chấn và giàu năng lượng hơn khi thực hành theo phong thủy.

ngu hanh
Ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Các mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên bỏ gì vào ví để may mắn?

Ngoài phong thủy nhà ở, đất đai, nhiều người băn khoăn các mệnh nên bỏ gì vào ví để gia tăng tài lộc và thêm nhiều phần may mắn. Do chiếc ví chính là phong thủy của tài lộc, đồng tiền ra vào đều phải thông qua ví. Vì thế, sau đây là một số lưu ý để bạn có thể tìm kiếm những vật bất ly thân mang đến sự hanh thông trong mọi việc, yểm trợ cho sức khỏe,…

Người mệnh Thủy nên bỏ gì vào ví để may mắn?

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, nghĩa là kim loại giúp khơi thông các nguồn nước, vì ngày xưa phải dùng xẻng kim loại để đào giếng nước. Chính vì thế mà người mệnh Thủy nên mang theo một số mẩu vàng bạc, đồng xu hay vật trang trí nhỏ bằng kim loại để vào trong ví để gia tăng phúc lộc, cầu cho tiền vô như nước, sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng nên chọn ví màu trắng, đen, xanh đen để gia tăng thêm may mắn.

menh thuy bo gi vao vi
Người mệnh Thủy nên bỏ vài đồng xu vào ví

Người mệnh Kim nên bỏ gì vào ví để may mắn?

Ai cũng biết, một chiếc ví tốt màu nâu, xám, vàng đậm hoặc trắng sẽ rất hợp cho người mang mệnh Kim. Tuy nhiên, để gia tăng thêm nhiều phần may mắn, nhiều người còn kháo nhau rằng mệnh kim bỏ đất vào ví sẽ rất tốt. Lí giải cho điều này vì theo thuyết tương sinh Ngũ hành, Kim là các loại kim loại, vàng bạc nên Thổ (đất) sinh Kim tức là Thổ mang đến nhiều lợi ích cho người mệnh Kim, gia tăng thêm năng lượng tốt, sự may mắn và tài lộc. Vì vậy, nếu thuộc hành Kim, bạn nên chuẩn bị một túi zip nhỏ rồi bỏ vào đó một ít đất sạch cho đảm bảo vệ sinh rồi nhét vào một ngăn của ví để gia tăng thêm phúc khí, vận may tài lộc bạn nhé!

Người mệnh Mộc nên bỏ gì vào ví để may mắn?

Vậy người thuộc mệnh Mộc nên để gì trong ví? Câu trả lời cũng nằm trong chính thuyết tương sinh của Ngũ hành, Thủy (nước) sinh Mộc, nước chính là thứ tưới cho cây mỗi ngày, giúp cây cối trở nên xanh tốt và căng tràn nhựa sống. Tuy nhiên, để mang nước trong ví thì quá khó khăn và bất tiện, vì vậy nhiều người đã nghĩ ra kết tinh của nước biển chính là muối. Bạn chỉ cần bỏ chút muối gói vào mẩu giấy hoặc túi zip sau đó bỏ vào ví, đây sẽ trở thành một lá bùa hữu hiệu trong việc cầu tài lộc cho những người sinh vào mệnh Mộc. Ngoài ra, việc sử dụng ví màu đen, xanh lá, xanh đen,… cũng giúp mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Hỏa nên bỏ gì vào ví để may mắn?

Theo người xưa, củi từ cây cối có thể giúp tạo ra lửa hoặc khiến lửa cháy lớn hơn. Chính vì thế, Mộc sinh Hỏa trong Ngũ hành chính là một trong những luật tương sinh mà người mệnh Hỏa cần nhớ. Theo đó, người mệnh Hỏa ngoài việc cần chọn ví màu đỏ, xanh lá, cam, để gia tăng may mắn thì còn cần phải đề một chút mảnh gỗ, mùn cưa hoặc lá khô trong ví. Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm mua các loại gỗ quý hiếm tỏa hương trầm thơm ngát để tinh thần thêm sảng khoái mỗi lần mở ví.

Người mệnh Thổ nên bỏ gì vào ví để may mắn?

Trường hợp cuối cùng, quan niệm Hỏa sinh Thổ bắt nguồn từ việc người xưa thường xuyên dùng lửa để đốt cỏ dại, bụi rậm để mở mang bờ cõi, khai hoang trồng trọt. Chính vì thế, nếu người mệnh Thổ muốn có may mắn về tài lộc, ngoài việc chọn ví theo màu đỏ, cam, vàng, nâu ra thì bạn còn cần phải bỏ một que diêm vào ví hoặc móc khóa bật lửa. Cách làm này sẽ giúp bạn như được tăng thêm nguồn năng lượng tươi mới và phấn chấn, giúp bạn gặp may mắn trong mọi chuyện nhất là về đường tài lộc.

Lưu ý khi ứng dụng phong thủy vào cuộc sống

Tuy tin tưởng vào phong thủy nhưng người xưa còn có câu: “Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư”. Câu này mang hàm ý một vùng đất vốn dĩ có phong thủy không được tốt, người phúc đức đến sinh sống một khoảng thời gian, nơi đó phong thủy tự nhiên sẽ thay đổi và trở thành mảnh đất may mắn. Và ngược lại, nếu một mảnh đất được cho là có phong thủy tốt nhưng người ở đó không có đức hạnh thì cũng chẳng thể gặp may mắn. Do đó, muốn vận khí trong cuộc sống tốt lên, trước khi tìm những vật may mắn đeo bên mình, bạn cần tìm cách gia tăng phúc đức của mình bằng cách cho đi nhiều hơn, thường xuyên giúp đỡ người nghèo khổ yếu thế, tránh xa trụy lạc, dối trá, không làm những việc gây hại đến mọi người thì mới có thể ứng dụng được phong thủy, mang lại hạnh phúc, tài lộc cho chính bản thân từ sâu trong tâm hồn. Hãy nhớ, phong thủy tốt nhất chính là từ ngay trong tâm chúng ta mà ra.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

tui Karl Lagerfeld
4 cách mua túi hiệu Pháp Karl Lagerfeld giá rẻ tại Việt Nam
Collagen 82X review
Review giá cả, cách uống các loại Collagen 82x Nhật Bản
gui hang duc ve vn qua buu dien
3 điều cần biết khi gửi hàng từ Đức về VN qua DHL, bưu điện
gui do nhat ve viet nam
Cách gửi đồ từ Nhật về Việt Nam bằng đường biển nhanh nhất

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

Chuyên nhận nhập khẩu hàng hóa từ Canada về Việt Nam
Chuyển Hàng Về Việt Nam, Dịch Vụ
Dịch vụ vận chuyển ship gửi hàng từ Canada về Việt Nam
Chuyển Hàng Về Việt Nam, Dịch Vụ
Bạn mang hàng hóa Úc đến gửi cho Giaonhan247
Chuyên nhận đặt mua order hàng từ Úc về Việt Nam giá rẻ
Dịch Vụ, Mua hộ, Mua hộ hàng Úc
Bảng giá phí vận chuyển ship gửi hàng từ Đức, tiết kiệm 30%
Bảng giá cước, Chuyển Hàng Về Việt Nam, Ship hàng từ Đức
Chuyên nhận nhập khẩu hàng từ Pháp về Việt Nam
Chuyển Hàng Về Việt Nam, Dịch Vụ
van chuyen phap viet
Dịch vụ vận chuyển ship gửi hàng từ Pháp về Việt Nam giá rẻ
Chuyển Hàng Về Việt Nam, Dịch Vụ
tui Karl Lagerfeld
4 cách mua túi hiệu Pháp Karl Lagerfeld giá rẻ tại Việt Nam
Chia sẻ, Mua túi xách, balo, bóp ví tổng hợp, Tư vấn mua túi ví hiệu
Giaonhan247 mua hộ nước hoa Pháp
Dịch vụ mua hộ hàng từ Pháp uy tín giá rẻ
Dịch Vụ, Mua hộ
nhan chuyen quan ao
3 cách tự order mua hàng từ Úc ship về Việt Nam cực nhanh
Cách mua hàng nước ngoài, Kinh nghiệm mua hàng Úc, Mua hộ hàng Úc, Ship hàng từ Úc

Có thể bạn quan tâm