Trang chủ / Chia sẻ / Alibaba là trang web gì, kinh doanh bán cái gì?

Alibaba là trang web gì, kinh doanh bán cái gì?

Alibaba.com được biết đến là trang thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến Trung Quốc không chỉ thu hút được người dân trong nước, mà còn trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, Alibaba là trang web gì? kinh doanh bán cái gì? Đó vẫn còn là câu hỏi được không ít người đặt ra. Nắm bắt được băn khoăn của bạn, chúng tôi xin đưa ra những thông tin cần thiết, giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay dưới đây.

Có thể bạn đang quan tâm: Taobao là gìAliexpress là gì1688 là gìEbay là gìAmazon là gì

Alibaba là trang web gì?

Alibaba.com là một trong những trang thương mại khá nổi tiếng trực thuộc tập đoàn Alibaba Group. Kể từ sau lần được đưa vào hoạt động năm 1999, Alibaba đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành đối thủ đáng gườm của hai ông lớn là “eBay và Amazon”. Nó được xem là trang website online điển hình hoạt động theo mô hình B2B (Business to Bussiness ), một mô hình kinh doanh giao dịch qua internet giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau nhiều hơn là doanh nghiệp đến khách hàng. Sau khi đăng kí trên các sàn giao dịch B2B, các doanh nghiệp có thể chào hàng, tìm kiếm bạn hàng, đặt hàng, ký kết hợp đồng, thanh toán qua hệ thống này.

Hiện nay, Alibaba.com kết nối hơn 79 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Alibaba chính là nơi để những công ty trên khắp thế giới gặp gỡ nhau, tìm đối tác mua hoặc bán sản phẩm khá hiệu quả. Hiện nay, có hơn 4.830.000 doanh nghiệp thành viên đăng kí tài khoản trên Alibaba, có thể xem  Alibaba.com cũng là điểm đến đầu tiên và cũng là điểm tới cuối cùng cho các nhà xuất nhập khẩu muốn nắm bắt cơ hội và xúc tiến kinh doanh trên mạng.

Nhận thấy rõ thế mạnh của Trung Quốc là một quốc gia chuyên sản xuất hàng hóa với lượng hàng hóa khổng lồ, giá rẻ, Jack Ma đã biến Alibaba.com trở thành cầu nối giúp các công ty lớn trên toàn cầu có cơ hội được tiếp cận với nguồn hàng hóa phong phú tại quốc gia này.

Alibaba.com kinh doanh cái gì?

Các sản phẩm trên Alibaba không giới hạn, đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy bất kì món hàng nào, kể cả những mặt hàng hiếm không thể tìm thấy bên ngoài. Alibaba sẽ giúp các công ty tìm thấy loại sản phẩm mình cần và đơn vị cung cấp. Sau khi hai bên đạt được những thỏa thuận nhất định, Alibaba sẽ cung cấp các dịch vụ giúp các công ty giao dịch “offline” với nhau.

Có thể xem Alibaba là một đơn vị trung gian đầy tiện ích giúp cả bên bán và bên mua không cần gặp nhau, không cần mất nhiều thời gian và công sức mà vẫn đạt được những hợp đồng mua bán dễ dàng.

Trong 4 năm liền công ty vinh dự nhận được giải thưởng “Best of the Web: B2B” do tạp chí Forbes bình chọn. Công ty cũng được các độc giả của tạp chí Far Eastern Economic Review bình chọn là trang web B2B thông dụng nhất hiện nay.Yếu tố chính khiến mô hình kinh doanh B2B của Alibaba.com nhanh chóng thành công chính nhờ trang thương mại điện tử này có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của nhà cung cấp và người mua. Việc đăng kí gian hàng nhanh chóng, dễ dàng đã giúp Alibaba thu hút được lượng nhà cung cấp lớn. Nhờ vậy, kho hàng hóa tại đây cũng vô cùng phong phú với hơn hơn 400.000 mặt hàng được phân loại trong 27 danh mục. Các nhà máy sản xuất ở bất kì quốc gia nào khác nếu muốn tìm kiếm nguyên liệu, trang thiết bị… đều có thể đặt mua với số lượng lớn cùng mức giá rẻ tại Alibaba.com.

Alibaba cũng rất khôn ngoan khi cung cấp miễn phí hầu hết các công cụ cho người dùng. Ngoài ra, Alibaba cũng luôn có sự chọn lọc kĩ các nhà cung cấp và đưa ra các chức năng đánh giá shop, đánh giá sản phẩm đáng tin cậy để làm tăng sự tin tưởng với khách hàng. Hiện nay, Alibaba hoạt động chính ở hai thị trường là Trung Quốc, Nhật Bản. Alibaba cũng đang muốn mở rộng thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác, đặc biệt là các nước châu Á như:  Hàn Quốc, Singapore. Trong mục tiêu dài hạn, Alibaba sẽ trở thành cầu nối thị trường giữa châu Á và các thị trường Âu-Mỹ.

Giaonhan247- đơn vị trung gian giúp mua hàng trên Alibaba dễ dàng hơn

Những món hàng trên trang thương mại điện tử Alibaba.con luôn thu hút được khách hàng. Tuy nhiên với những trở ngại về ngôn ngữ, tiền tệ hay vấn đề vận chuyển khiến bạn không biết làm thế nào vận chuyển những mặt hàng đó về Việt Nam. Lúc này hãy nhờ đến Giaonhan247 để được trợ giúp. Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm thường xuyên đặt mua hộ hàng Trung Quốc trên Alibaba ship hàng về Việt Nam sẽ nhanh chóng giúp bạn sở hữu ngay những món hàng như ý muốn. Bên cạnh đó, Giaonhan247 nhận mua tất cả mọi hàng hóa không nằm trong danh sách hàng cấm được Việt Nam, Trung Quốc quy định.

Hàng hóa do đơn vị chúng tôi nhận mua và vận chuyển về Việt Nam luôn đáp ứng được các tiêu chí khách hàng đặt ra. Nguồn hàng luôn đảm bảo uy tín, rõ ràng. Đặc biệt nhất, bạn chỉ chi trả cước phí vô cùng nhỏ. Nó thấp hơn nhiều so với các mặt hàng khác.

Với những lợi ích khách hàng có thể nhận được đó. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ mua hộ, vận chuyển hàng hóa trên Alibaba về Việt Nam hay bạn cần hướng dẫn mua hàng trên Alibaba ship về Việt Nam, bạn có thể liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Có thể bạn đang quan tâm:

Hướng dẫn cách order đặt mua hàng trên Taobao ship về Việt Nam

Order đặt mua hàng trên Taobao ship về Việt Nam như thế nào? Hãy cùng …