Mã HS code và thủ tục nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu điện

Bộ chuyển đổi tín hiệu là thiết bị được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất với tính ứng dụng cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lĩnh vực cần sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu. Nhu cầu nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu cũng ngày càng tăng. Tuy quy trình và thủ tục nhập khẩu thiết bị chuyển đổi tín hiệu không khó nhưng cũng nhiều giấy tờ phức tạp. Với các doanh nghiệp mới, việc nắm rõ quy trình nhập khẩu bộ chuyển đổi và hs code bộ chuyển đổi tín hiệu là điều cần thiết để nhập khẩu sản phẩm. Cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết sau!

ma hs code bo chuyen doi tin hieu
Mã HS code và thủ tục nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu điện

Bộ chuyển đổi tín hiệu là gì?

Mỗi thiết bị được thiết kế cho mình một tín hiệu phù hợp. Bộ chuyển đổi tín hiệu là thiết bị để đưa tín hiệu phát ra từ một thiết bị thành một tín hiệu mới để đảm bảo tín hiệu đầu ra tương tích với mục đích sử dụng của người dùng.

Trên thị trường hiện có rất nhiều bộ chuyển đổi tín hiệu cho các sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng mục đích sử dụng của mỗi thiết bị. Một số bộ chuyển đổi phổ biến là Đầu vào: cảm biến nhiệt độ PT100, PT1000, can nhiệt : K, R, S, B … qua bộ chuyển đổi tín hiệu thành tín hiệu đầu ra chuẩn 4-20mA, Đầu vào là tín hiệu analog 0-10V qua bộ chuyển đổi tín hiệu thành tín hiệu đầu ra 4-20mA hoặc 0-20mA,…

Mã HS code bộ chuyển đổi tín hiệu 

ma hs code bo chuyen doi tin hieu
Mã HS code bộ chuyển đổi tín hiệu

Trong lĩnh vực xuất khẩu, việc nắm rõ mã HS code của từng sản phẩm là cực kỳ quan trọng. Mã Hs code giúp cơ quan hải quan xác định được sản phẩm nhập khẩu, giúp doanh nghiệp nắm được quy định nhập khẩu và các loại thuế cần đóng khi có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm đó.

Mỗi bộ chuyển đổi tín hiệu được làm từ các chất liệu khác nhau sẽ có các loại mã HS code khác nhau và được quy định cụ thể trong biểu thuế xuất nhập khẩu. Điều doanh nghiệp cần làm là tra cứu thật kỹ càng để biết được đâu là loại mã HS code cho sản phẩm mà mình có nhu cầu nhập khẩu.

Theo quy định thì mã hs bộ chuyển đổi tín hiệu thuộc chương 85, cụ thể:

 • 8517: Bộ điện thoại, kể cả điện thoại cho mạng di động tế bào hoặc mạng không dây khác; thiết bị khác để truyền hoặc nhận tiếng, hình ảnh hoặc dữ liệu khác, kể cả các thiết bị viễn thông nối mạng hữu tuyến hoặc không dây (như loại sử dụng trong mạng nội bộ hoặc mạng diện rộng), trừ loại thiết bị truyền hoặc thu của nhóm 84.43, 85.25, 85.27 hoặc 85.28
 • 85176269: Loại khác

Các loại thuế nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu

Bộ chuyển đổi tín hiệu không phải mặt hàng đặc biệt nên theo quy định chỉ cần thanh toán thuế giá trị gia tăng và thuế ưu đãi xuất nhập khẩu.

Trong trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu hàng từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì phần thuế nhập khẩu có thể sẽ được ưu đãi hoặc không phải đóng tùy quốc gia.

uu-dai-quan-tam-oa-giaonhan247

Thủ tục nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu

Bộ chuyển đổi tín hiệu không nằm trong danh mục sản phẩm bị cấm nhập khẩu nên doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu theo các bước được gợi ý như sau!

thu tuc nhap khau bo tin hieu
Thủ tục nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu

Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

Khoản 2 Điều 16 Thông tư 39/2018/TT-BTC, ban hành ngày 20/04/2018 quy định sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam cần có bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Sales contract – Hợp đồng thương mại
 • Commercial invoice or Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Bảng liệt kê chi tiết hàng hóa
 • Bill of Lading – Vận đơn
 • Certificate of Origin form Ưu đãi (nếu có).
 • Chứng từ khác (nếu có)
 • Arrival Notice – Thông báo hàng đến

Chuẩn bị nhãn mác hàng hóa nhập khẩu

Theo quy định thì hàng hóa nhập khẩu về Việt Nam cần có nhãn mác cụ thể với các thông tin để người dùng trong nước nắm được xuất xứ sản phẩm. Nhãn mác hàng hóa sẽ bao gồm các thông tin như:

 1.  Tên hàng hóa cụ thể là gì
 2. Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;
 3.  Xuất xứ hàng hóa; quốc gia sản xuất
 4. Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

Thực hiện khai báo hải quan cho lô hàng

Khai báo hải quan là điều cần làm khi doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu nhập khẩu bất kỳ sản phẩm nào từ nước ngoài về Việt Nam qua đường chính ngạch. Các giấy tờ để khai báo hải quan cũng tương đối phức tạp, doanh nghiệp có thể tham khảo chi tiết các loại giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây!

 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu 
 • Trường hợp thực hiện trên tờ khai hải quan giấy theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo mẫu HQ/2015/NK Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC.
 • Hóa đơn thương mại 01 bản
 • Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương 
 • Giấy phép nhập khẩu đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu; Giấy phép nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan: 01 bản chính nếu nhập khẩu một lần hoặc 01 bản chụp kèm theo Phiếu theo dõi trừ lùi nếu nhập khẩu nhiều lần;
 • Giấy thông báo miễn kiểm tra 01 bản
 • Tờ khai trị giá
 • Giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa

 

Truyền tờ khai hải quan

Sau khi nộp tờ khai hải quan thì tờ khai này sẽ được cơ quan hải quan kiểm tra và truyền đi. Hàng hóa dựa theo tờ khai mà doanh nghiệp cung cấp sẽ được phân luồng vào luồng xanh, luồng đỏ hoặc luồng vàng.

Theo quy định thì hàng luồng xanh sẽ không cần phải kiểm tra hàng hóa, chứng từ, luồng vàng sẽ phải kiểm tra chứng từ, luồng đỏ sẽ bị giữ cả hàng và giấy tờ để kiểm tra chi tiết.

Doanh nghiệp nộp thuế, lấy lệnh giao hàng

Khi hàng đã về thì doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo hàng về. Lúc này, doanh nghiệp có thể nộp thuế trước khi đi lấy lệnh giao hàng tại cảng. Lệnh giao hàng cho bộ chuyển đổi tín hiệu sẽ bao gồm một số giấy tờ như giấy giới thiệu của công ty nhận hàng theo thông báo hàng đến, vận đơn, thông báo hàng đến,..

Tiến hành in phiếu giao nhận, thanh lý và lấy hàng

Khi tờ khai được thông quan, doanh nghiệp truy cập Tổng cục hải quan để nhập thông số, in mã vạch, in phiếu giao nhận để đi thanh lý hải quan giám sát, nhận container để lấy hàng.

Tới bước này, doanh nghiệp đã hoàn tất các bước cơ bản để nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu. Nếu cơ quan hải quan yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ thì doanh nghiệp hoàn thiện các giấy tờ để kết thúc thủ tục nhập khẩu.

Tham khảo dịch vụ nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu của Giaonhan247

Nhìn chung, thủ tục nhập khẩu bộ chuyển đổi tín hiệu không quá phức tạp nhưng cũng mang lại nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp mới nhập khẩu lần đầu. 

Các doanh nghiệp có nhu cầu đẩy nhanh quá trình nhập khẩu sản phẩm bộ chuyển đổi tín hiệu có thể tham khảo dịch vụ của Giaonhan247! Giaonhan247 là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ủy thác chính ngạchdịch vụ hải quan và thông quan (tuyến Mỹ – Đức). Với giá thành tối ưu và thời gian vận chuyển nhanh chóng, Giaonhan247 sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam.

Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ nhập khẩu và mua hộ hàng hóa chính ngạch với giá thành tiết kiệm và thời gian tinh gọn. Hãy yên tâm tham khảo dịch vụ nhập khẩu nhập khẩu thiết bị chuyển đổi tín hiệu của Gianhan247 ngay hôm nay!

 • Import customs clearance fee: $50/CDS
 • Handling fee: $30/shipment
 • Customs inspection fee (if any): $40/CDS
 • Customs inspection fee (if any): at cost (tùy thuộc vào loại hàng sẽ có báo phí cụ thể)

* Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Import Tax & VAT, Customs document fee, Detention (phí lưu kho), Giaonhan247 sẽ thông báo cụ thể theo từng loại hàng.

Mọi thắc mắc về chi phí hải quan nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

nhap khau laptop tu Uc ve Viet Nam
4 thủ tục và cách nhập khẩu laptop từ Úc về VN nhanh nhất
Người ủy thác nhập khẩu trên tờ khai hải quan
Người ủy thác nhập khẩu trên tờ khai hải quan là những ai?
Thuế GTGT
Cách tính và kê khai thuế GTGT hàng nhập khẩu ủy thác từ AZ
hop dong uy thac nhap khau tieng anh
Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng Anh là gì và 2 điều cần rõ?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

tam nuoc Waterpik
Top 3 máy tăm nước cầm tay Waterpik tốt nhất, đáng mua dùng
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe
Oral B Water Flosser
Top 6 máy tăm nước Oral B được review cực tốt đáng tin dùng
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe
Philips Sonicare Airfloss HX8332/11 Ultra
Top 7 máy tăm nước Philips Sonicare được review dùng cực tốt
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe
may tam nuoc H2ofloss
Top 3 máy tăm nước H2ofloss review cực tốt và cách tháo lắp
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe
may tam nuoc tot
Top 4 loại máy tăm nước cầm tay tốt bán chạy nhất hiện nay
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe
Cúng giỗ đầu là gì?
Cúng giỗ đầu có phải ra mộ không, và có cần mời thầy cúng?
Kiến Thức Hay, Phong thủy, tâm linh

Có thể bạn quan tâm

uu-dai-quan-tam-oa-zalo