Tìm hiểu HS code, thuế và thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực

Bơm thủy lực được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và là thiết bị không thể thiếu hỗ trợ tăng sản lượng, giảm nhân công và tiết kiệm chi phí trong sản xuất một số ngành nghề. Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu nhập khẩu bơm thủy lực ngày càng tăng. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu tìm hiểu thêm thông tin để nhập khẩu loại sản phẩm này nhưng lại chưa hiểu rõ quy trình và thủ tục nhập khẩu. Trong bài viết dưới đây, cùng Giaonhan247 tìm hiểu thêm thông tin về thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực cũng như mã HS Code của loại bơm này!

HS code
Tìm hiểu HS code, thuế và thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực

Bơm thủy lực là gì?

Bơm thủy lực sử dụng nhiều trong các loại máy móc nhằm mục đích hút chất lỏng thủy lực ở các thùng chứa, bơm, đẩy áp suất thông qua các ống dẫn để hỗ trợ các thiết bị hoạt động.

Bơm thủy lực có tác dụng chính là biến cơ năng thành năng lượng của dòng chất lỏng. Một hệ thống có thể lắp đặt 1 bơm thủy lực hoặc nhiều bơm để gia tăng hiệu suất công việc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bơm thủy lực, một số cái tên phổ biến là Bơm thủy lực piston (hướng trục, hướng tâm), Bơm thủy lực bánh răng (Bơm nhông – Gear Pump), Bơm thủy lực cánh gạt (Bơm lá – Vane Pumps), Bơm thủy lực trục vít

HS code bơm thủy lực

hs code bom thuy luc
HS code bơm thủy lực

Mã HS là viết tắt của Mã hệ thống hài hòa. Đây là một chỉ số quốc tế được sử dụng để phân loại hàng hóa, cho phép phân loại và đánh thuế nhất quán. Mã HS bao gồm 21 phần và nhiều tiểu mục cho phép người gửi hàng mô tả chi tiết hàng hóa của họ chỉ bằng các con số. Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) chịu trách nhiệm cập nhật và bổ sung vào chỉ mục, việc này sẽ thực hiện 5 năm một lần.

Mã HS code bơm thủy lực được quy định dựa vào thành phần, tính chất làm nên bơm. Các loại bơm có công dụng khác nhau cũng sẽ được quy định mã HS code khác nhau.

Hs code bơm thủy lực theo quy định nằm tại Chương 84: lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng.

 • 8413: Bơm chất lỏng, có hoặc không lắp thiết bị đo; máy đẩy chất lỏng.
 • 84133090: Loại khác

Doanh nghiệp cần thực hiện tra cứu mã Hs code một cách cụ thể, kỹ càng thông qua biểu thuế xuất nhập khẩu hoặc tra cứu online tại một số nguồn như:

uu-dai-quan-tam-oa-giaonhan247
 • Thông qua website chính thức của Hải quan Việt Nam: http://customs.gov.vn/sitepages/Tariff.aspx
 • Thông qua website tra cứu hs code quốc tế: https://www.exportgenius.in/hs-code
 • Tra cứu qua trang web bieuthieu.net

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo mã hs code từ người làm trong ngành.Một số người mà bạn có thể tham khảo là những người làm trong lĩnh vực hải quan, bạn bè, đồng nghiệp làm trong cùng lĩnh vực này. Tuy nhiên thì cách tham khảo mã này chỉ có thể sử dụng cho những ai có bạn bè, đồng nghiệp làm trong lĩnh vực này.

Thuế nhập khẩu bơm thủy lực

Cũng như tất cả các sản phẩm nhập khẩu khác, bơm thủy lực phải được nộp thuế nhập khẩu. Với loại sản phẩm này, đơn vị nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Thuế VAT của Bơm nhiên liệu thủy lực là 8%. Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của bơm nhiên liệu thủy lực hiện hành là 3%.

Tùy vào nguồn gốc nhập khẩu mà phí thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt sẽ khác nhau, nếu bạn mua bơm từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam, sản phẩm có thể sẽ được ưu đãi phần thuế này.

Thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực

Tham khảo quy trình, thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực ngay sau đây nếu bạn đang cần có nhu cầu nhập khẩu dòng sản phẩm này!

thu tuc nhap khau bom thuy luc
Thủ tục nhập khẩu bơm thủy lực

Hoàn thiện bộ chứng từ nhập khẩu bơm thủy lực

Bộ chứng từ nhập khẩu bơm thủy lực sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về sản phẩm để doanh nghiệp có thể nộp cho cơ quan hải quan. Một bộ chứng từ cơ bản sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) – Bản sao của doanh nghiệp, Bill of lading (Vận đơn) – Bản sao của doanh nghiệp
 • Giấy giới thiệu – Bản chính
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ) – Bản gốc hoặc bản điện tử 
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa) – Bản sao của doanh nghiệp
 • Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính

Hoàn thiện nhãn mác cho sản phẩm bơm thủy lực

Các sản phẩm nhập khẩu về Việt Nam nếu muốn phân phối thì cần có nhãn mác bằng tiếng Việt. Theo Điều 10 NĐ 43/2017/NĐ-CP, nhãn hàng hóa bắt buộc cần thể hiện các thông tin sau:

 • Tên hàng hóa nằm ở vị trí dễ thấy
 • Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa, viết đầy đủ, không viết tắt
 • Xuất xứ hàng hóa (điều 15 NĐ 43/2017/NĐ-CP)
 • Các nội dung khác nếu cần

Trường hợp nhập khẩu về những sản phẩm không có nhãn mác, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền lên tới 100.000.000 đồng và bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.

Khai và truyền tờ hải quan

Một bước quan trọng tiếp theo để hoàn thành thủ tục nhập khẩu xe đạp là khai và truyền tờ hải quan. Tờ khai hải quan là chứng từ thể hiện danh mục và mô tả chi tiết hàng hóa xuất khẩu , nhập khẩu. Tờ khai hải quan chủ yếu do du khách nộp khi đến hoặc đi, tại biên giới của từng quốc gia.

Thông qua việc khai báo hải quan, cơ quan hải quan kiểm soát được loại hàng hóa, mặt hàng nào được nhập khẩu, xuất khẩu.

Khi hàng về đến cảng, doanh nghiệp cần thực hiện khai tờ khai hải quan. Cơ quan Hải quan sẽ kiểm tra tờ khai khi bạn đã hoàn tất và chuyển tờ khai đi,  hệ thống của cơ quan cũng sẽ tự động cấp số nếu như các thông tin mà bạn bạn cập nhật là chính xác và đầy đủ.

Hàng hóa được phân dựa theo ba luồng là luồng đỏ, xanh và vàng. Luồng xanh cho các doanh nghiệp uy tín, thường không bị kiểm tra sản phẩm, chứng từ, luồng vàng doanh nghiệp bị kiểm tra chứng từ, còn luồng đỏ thì doanh nghiệp sẽ bị kiểm tra hàng hóa thực tế và toàn bộ giấy tờ liên quan.

Lấy lệnh giao hàng

Thực hiện lấy lệnh giao hàng khi có thông báo từ hãng tàu hoặc các đơn vị có liên quan. Để lấy lệnh giao hàng và chuyển hàng khỏi cảng, người đại diện doanh nghiệp đi lấy hàng cần chuẩn bị các thông tin và giấy tờ như sau:

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản sao.

– Vận đơn bản sao.

– Vận đơn bản gốc có dấu.

Nộp thuế và hoàn tất thủ tục hải quan

Nếu toàn bộ quá trình nhập khẩu suôn sẻ, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần hoàn thành nghĩa vụ thuế bằng cách đến kho bạc nhà nước nộp thuế hoặc nộp thuế trực tuyến. Mức thuế cho các sản phẩm cụ thể cũng sẽ được thông báo trên các giấy tờ hải quan mà bạn được nhận. Hoàn tất các thủ tục hải quan được yêu cầu, lấy lại tiền cọc container nếu có và thanh lý hợp đồng là có thể hoàn tất thủ tục hải quan nhập khẩu nhập khẩu bơm thủy lực

Nhập khẩu hàng hóa với sự hỗ trợ của Giaonhan247

Bài viết trên đã giới thiệu tới quý doanh nghiệp thông tin về mã HS bơm thủy lực. Nếu chưa từng nhập khẩu bơm thủy lực và muốn rút ngắn thời gian xử lý giấy tờ, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ của Giaonhan247!

Giaonhan247 là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ủy thác chính ngạchdịch vụ hải quan và thông quan (tuyến Mỹ – Đức). Với giá thành tối ưu và thời gian vận chuyển nhanh chóng, Giaonhan247 sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam.

Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ nhập khẩu và mua hộ hàng hóa chính ngạch với giá thành tiết kiệm và thời gian tinh gọn. Hãy yên tâm tham khảo dịch vụ nhập khẩu sản phẩm bơm thủy lực cùng chúng tôi!

 • Import customs clearance fee: $50/CDS
 • Handling fee: $30/shipment
 • Customs inspection fee (if any): $40/CDS
 • Customs inspection fee (if any): at cost (tùy thuộc vào loại hàng sẽ có báo phí cụ thể)

* Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm VAT

Ngoài ra, còn các khoản phí khác như: Import Tax & VAT, Customs document fee, Detention (phí lưu kho), Giaonhan247 sẽ thông báo cụ thể theo từng loại hàng.

Mọi thắc mắc về chi phí hải quan nhập khẩu, quý khách vui lòng liên hệ với Giaonhan247 theo thông tin sau:

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

nhap khau laptop tu Uc ve Viet Nam
4 thủ tục và cách nhập khẩu laptop từ Úc về VN nhanh nhất
Người ủy thác nhập khẩu trên tờ khai hải quan
Người ủy thác nhập khẩu trên tờ khai hải quan là những ai?
Thuế GTGT
Cách tính và kê khai thuế GTGT hàng nhập khẩu ủy thác từ AZ
hop dong uy thac nhap khau tieng anh
Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng Anh là gì và 2 điều cần rõ?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

Review miếng dán răng Oral B
Review miếng dán trắng răng Oral B và 9 lưu ý sử dụng đúng
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe
Bosch GWS 7-100ET
Top 3 máy mài pin cầm tay Bosch giá tầm 1.5 triệu tốt nhất
Chia sẻ, Tư vấn mua dụng cụ điện cầm tay
con dung may mai Makita
Top 3 máy mài góc pin cầm tay Makita cực tốt giá từ 1 triệu
Chia sẻ, Tư vấn mua dụng cụ điện cầm tay
tam nuoc Waterpik
Top 3 máy tăm nước cầm tay Waterpik tốt nhất, đáng mua dùng
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe
Oral B Water Flosser
Top 6 máy tăm nước Oral B được review cực tốt đáng tin dùng
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe
Philips Sonicare Airfloss HX8332/11 Ultra
Top 7 máy tăm nước Philips Sonicare được review dùng cực tốt
Chia sẻ, Mua dụng cụ chăm sóc răng miệng, Tư vấn mua dụng cụ làm đẹp & sức khỏe

Có thể bạn quan tâm

uu-dai-quan-tam-oa-zalo