Home » Kiến Thức Hay » Tâm lý học tình yêu » 11 dấu hiệu người đàn ông muốn chia tay dứt khoát với bạn

11 dấu hiệu người đàn ông muốn chia tay dứt khoát với bạn

Khi một cuộc tình đã có nhiều rạn nứt, cả hai rơi vào trầm mặc và những khoảng cách to lớn bắt đầu được tạo ra. Nếu cảm thấy chàng đang có vài dấu hiệu đàn ông muốn chia tay, cũng đừng quá đau khổ tuyệt vọng. Hãy bình tĩnh để xem xét đây có phải là những dấu hiệu dứt khoát không, hay chỉ đơn giản là một lúc nào đó chàng bị stress hay căng thẳng trong mối quan hệ mà thôi. Dưới đây là một vài dấu hiệu dứt khoát khi đàn ông chia tay mà bạn cần lưu ý, tránh suy diễn để tổn hại tinh thần.

dau hieu dan ong chia tay
Dấu hiệu người đàn ông muốn chia tay dứt khoát với bạn

11 dấu hiệu dứt khoát khi đàn ông chia tay

Thường thì rất ít khi đàn ông chịu mở miệng nói lời chia tay trước, anh ấy sợ làm tổn thương người phụ nữ đã từng kề vai sát cánh với mình thêm, cũng sợ phải cắn rứt lương tâm sau này. Vì vây, tuy đã hết yêu hay không muốn tiếp tục nữa, chàng rất ít khi mở lời thẳng thắn mà sẽ có những dấu hiệu sau đây:

Anh ấy không còn chia sẻ với bạn mọi chuyện như trước đây

Lúc mới yêu các câu chuyện nối đuôi nhau nói mãi không hết nhưng sau khi yêu đương lâu, cả hai bên nhau thường không biết nói gì. Lúc bạn gợi chuyện thì anh ấy cũng chẳng màng để tâm. Còn nhiều chuyện của anh ấy bạn lại là người biết sau cùng.

Anh ấy ngần ngại khi bạn đề xuất kế hoạch của hai hoặc nói chuyện tương lai

Lúc này anh ấy thường gạt đi hoặc cho nó là hão huyền, vô căn cứ nhưng lại không đưa ra gợi ý nào khác. Thực chất, anh ấy không muốn nghĩ đến bạn trong tương lai, bạn chỉ là tình cảm nhất thời trong hiện tại mà thôi.

Anh ấy nói rằng hôn nhân không phải là thứ dành cho mình

Đây là dấu hiệu rõ ràng thể hiện người anh ấy muốn cưới không phải là bạn. Bạn chỉ là người bên cạnh “dùng tạm mùa mưa”, nếu anh ta gặp ai khác anh ta thực sự yêu, anh ta có thể cưới ngay sau vài tháng.

Anh ấy dành nhiều thời gian cho người khác hơn là dành thời gian cho bạn

Bạn phải chịu đựng cảm giác ganh tỵ, tủi thân khi anh ấy dành nhiều thời gian cho bạn bè và các mối quan hệ bên ngoài hơn bạn. Đừng chịu đựng cảm giác này mà hãy rời đi sớm bạn nhé!

Khi cả hai ở bên nhau nhưng anh ấy không hề quan tâm đến bạn

Anh ấy thường sẽ tập trung chơi game, làm việc hay làm gì đó khác và không tương tác với bạn. Nếu bạn muốn cùng anh ấy chơi game hay làm việc thì anh ấy lại hay gạt đi không muốn bạn tham gia. Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng của việc tình cảm nhạt phai.

Khi linh cảm của bạn mách bảo cuộc tình của cả hai có vấn đề

Điều này thông qua những thay đổi lạ thường như: ánh mắt anh ấy bớt ấm áp đi, anh ấy hay cau mày khó chịu, anh ấy im lặng hơn trước,… Trực giác của con gái rất nhạy bén, hãy tin vào cảm nhận của mình.

ship-hang-tu-my-ve-vn-post

Sự thân mật trong mối quan hệ dần thay đổi

Khi gặp nhau anh ấy rất ít ôm hôn, hoặc cách anh ấy nhìn ngắm bạn, nắm tay bạn dần mất đi hơi ấm và cảm xúc.

Khi bạn nhận được nhiều lời chê bai, trách móc từ anh ấy

Đây là một trong những dấu hiệu chàng đã chán bạn. Có thể anh ấy đang trong mối quan hệ với bạn mà gặp được cô gái khác đúng gu anh ta hơn.

Anh ấy nhìn thấy sự tiêu cực trong những kỷ niệm hạnh phúc trước đây

Khi bạn nhắc đến những kỷ niệm tốt đẹp xưa, anh ấy lại thường gạt đi hoặc nhìn nó với ánh mắt tiêu cực.

Nhiều lần bạn thấy có người yêu cũng như không

Mọi lúc khó khăn, ốm đau bệnh tật bạn đều phải tự chịu đựng một mình, còn anh ấy thì thờ ơ, tỏ ra không phải chuyện của mình.

Anh ấy không còn muốn giải quyết mâu thuẫn

Khi hai bạn cãi nhau hay có mâu thuẫn, thay vì cố giải thích và dỗ dành bạn, anh ấy lại thờ ơ, mặc kệ bạn giận dỗi, mặc kệ cả hai phải chiến tranh lạnh mà không hề có dấu hiệu muốn khắc phục.

Trên đây là vài dấu hiệu cho thấy người đàn ông đã không còn yêu bạn. Anh ấy đã nhận ra bạn không phải là chân ái của anh ấy từ lâu và anh ấy cũng chẳng có động lực nào phải che giấu điều đó.

dau hieu dan ong dut khoat chia tay
Nguời phụ nữ nào cũng xứng đáng được yêu thương

Cần phải làm gì khi đàn ông muốn chia tay?

Nếu bạn đang cảm thấy mình đang trong một mối quan hệ vô cùng ngột ngạt, anh ấy có quá nhiều biểu hiện không còn yêu và muốn chia tay thì đây là những điều bạn cần làm:

Nếu anh ấy biểu hiện không còn yêu

Nếu anh ấy có những biểu hiện như các dấu hiệu trên, việc bạn cần làm đầu tiên là bình tĩnh liệt kê nó ra, sau đó nói chuyện với anh ấy. Lúc nói chuyện, cố gắng giữ được ngữ điệu bình tĩnh, dịu dàng và điềm đạm, nếu anh ấy thể hiện muốn để mọi chuyện ra sao thì ra, không có sự cố gắng thay đổi thì bạn cần phải sớm nói ra lời chia tay. Vì có lẽ anh ấy mong chờ bạn nói ra lời chia tay từ rất lâu rồi.

Hãy nhớ, đừng la lối hay trách móc anh chàng tệ bạc. Hãy thể hiện sự văn minh và khí chất của bạn đến giây phút cuối cùng. Bạn có thể nói lời cám ơn và chúc phúc cho anh ấy. Bao nhiêu tủi hờn nước mắt đừng thể hiện ra thêm trước mặt người đã hết yêu mình, anh ta sẽ không quan tâm đâu mà còn xem thường bạn thêm mà thôi.

Đừng sợ hãi mất anh ấy nếu như bạn nói ra lời chia tay. Vì không một điều gì tệ hơn việc ở bên cạnh một người không còn yêu thương, quan tâm, chăm sóc và trân trọng bạn. Là con gái, hãy có tiêu chuẩn và biết được giá trị của bản thân mình, nếu anh ấy không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn của bạn, thậm chí là còn đối xử tệ với bạn, sao bạn còn không sớm ra đi? Đến khi gặp được người tiếp theo tốt hơn, bạn sẽ rất biết ơn bản thân trong ngày hôm nay đã can đảm chia tay một mối tình không dành cho mình, để có thể bắt đầu được những gì tốt đẹp hơn trong tương lai.

Nếu anh ấy nói lời chia tay

Ngay lập tức đồng ý. Đừng nghĩ ngợi hay quá quan trọng hỏi anh ấy về lý do. Bởi vì mọi lý do đều là vô nghĩa nếu anh ấy thực sự yêu bạn. Một người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ có thể vì bạn làm được tất cả mọi thứ. Nếu gia đình anh ấy ngăn cản, anh ấy sẽ cố gắng đến cùng để thuyết phục gia đình. Thậm chí, nhiều anh bộ đội công an vì yêu bạn gái có đạo mà cũng có thể bất chấp cưới. Vì vậy, khi chính miệng anh ấy nói ra lời chia tay, đó chính là lúc anh ấy đã hết yêu bạn rồi. Vậy thì bạn còn níu kéo hay dò hỏi làm gì thêm một người không còn yêu mình?

Nhiều cô gái tự ti suy nghĩ rằng nếu mình bỏ anh ấy, sẽ chẳng có ai tốt như vậy yêu mình nữa. Hãy nhớ, người thực sự tốt đã phải đối xử với bạn tốt hơn, không vì bất cứ lí do gì mà chia tay với bạn. Hãy độc lập và tự tin đi tiếp con đường sau này, dù thiếu bóng dáng của một người đã từng quen thuộc.

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

ship-hang-tu-my-ve-vn-popup