7 dấu hiệu biết crush thích mình qua ánh mắt chuẩn xác 100%

Khi một chàng trai thích một cô gái, sẽ có rất nhiều dấu hiệu để nhận ra tình cảm của chàng. Nhưng có lẽ ánh mắt sẽ là “bằng chứng” tố cáo tình cảm của chàng rõ ràng nhất. Hãy cùng nhau phân tích 7 dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt chuẩn xác 100% nhé!

Tâm lý của các chàng khi thích bạn

Các bạn trẻ vẫn thường ngâm nga bài hát “Anh có thể giấu em trong lời nói, nhưng làm sao giấu được trong ánh mắt”. Quả thật là như vậy, ánh mắt sẽ là nơi bộ lộ cảm xúc của con người một cách rõ nét nhất. Và quả thực nếu ai đó đang yêu, ánh mắt của họ sẽ phản ánh trực tiếp những tình cảm đó.

dau-hieu-tinh-yeu-qua-anh-mat
Dấu hiệu biết crush thích mình qua ánh mắt

Khi con trai bắt đầu để ý một cô gái, họ sẽ luôn hướng ánh mắt về phía người đó. Bất cứ ai nói chuyện về bạn thì họ lắng nghe rất kỹ và xao nhãng chuyện anh ta đang làm. Anh chàng sẽ vô thức lẽo đẽo theo nguồn thông tin đó để có thể nghe nhiều hơn về bạn, để có thể nhìn thấy bạn lâu hơn. Các “chuyên gia” tình yêu cho rằng đấy là lúc chàng trai muốn tìm kiếm thông tin về sở thích, mong muốn của cô gái để hiểu nàng hơn, để chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như là “vốn kiến thức” để nhanh chóng bắt đầu hành trình chinh phục nàng.

Dấu hiệu con trai thích bạn qua ánh mắt

Khi bạn gặp gỡ và ấn tượng với một anh chàng, làm thế nào để chỉ những giây đầu tiên biết được chàng có thích mình hay không? Dưới đây là những dấu hiệu mà ngôn ngữ cơ thể không thể che giấu được việc chàng đã thích bạn nhưng chưa sẵn sàng nói ra.

  • Cho dù hai bạn mới quen hay đã thân thiết lâu năm, nếu chàng trai đó thích bạn, nhất định ánh mắt của anh ta sẽ luôn hướng về bạn.

Trong trường hợp hai bạn mới quen nhau, việc một người cứ dõi theo bạn thường xuyên chắc chắn sẽ khiến bạn dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên khi hai người còn chưa hoàn toàn thấu hiểu về tính cách cũng như thói quen của đối phương, thì việc hiểu lầm trong tình huống này là hoàn toàn có thể xảy ra. Có thể người con trai đó đơn thuần quý mến bạn hoặc anh ta thường xuyên nhìn người khác như vậy chẳng hạn. Trường hợp này bạn sẽ cần thêm một chút thời gian để tìm hiểu trước khi đưa ra kết luận chính thức.

Trường hợp một người bạn đã quen thân lâu năm bỗng dưng tỏ ra quan tâm đến bạn sẽ cần đến sự nhạy cảm của bạn để phân định rõ ràng. Bạn cần làm rõ, trước đây anh ta có thường xuyên nhìn bạn như vậy không? Anh ta có dùng ánh mắt trìu mến đó cho những người con gái khác không? Nếu không, thì bạn đã có câu trả lời rồi đấy.

dau-hieu-thich-mot-nguoi
Nếu chàng trai đó thích bạn, nhất định ánh mắt của anh ta sẽ luôn hướng về bạn.
  • Khi lũ bạn kể chuyện cười, chàng sẽ vô thức nhìn bạn vì muốn thấy nụ cười của bạn.

Rất nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, giữa một đám đông cười nói rất dễ nhận ra ai thích ai. Đơn giản, khi cuộc vui đang đến lúc cao trào, người ta sẽ rất dễ hướng mắt về phía người mình thích để được chiêm ngưỡng nụ cười của họ. Nhất là với con trai thường yêu bằng mắt, chàng sẽ đắm say nhìn nụ cười của bạn thật lâu mà không hề phòng bị. Trong mắt chàng, có lẽ lúc đó bạn như một ánh mặt trời bừng sáng giữa đám đông mà chàng không thể điều khiển và chống lại được mị lực đó.

  • Ánh mắt của chàng sẽ sống như một điều tra viên chuyên nghiệp vậy. Mọi nhất cử nhất động của bạn sẽ đều nằm trong tầm ngắm của chàng.

Chàng trai dành tình cảm cho bạn sẽ không chỉ nhìn ngắm không thôi đâu, mà những vấn đề của bạn đều sẽ được anh ấy để tâm và ghi nhớ. Bạn có thể sử dụng mẹo sau đây để khẳng định xem chàng có thích mình hay không: Bạn hãy thử gây ra một lỗi nhỏ, hoặc tỏ ra gặp rắc rối trong một vấn đề nào đó. Dĩ nhiên, đừng quá ồn mà hãy khéo léo khiến sự việc nằm trong tầm mắt của chàng. Với bản tính mạnh mẽ và thích che trở, nếu bạn nằm trong sự chú ý của chàng thì chắc chắn anh ấy sẽ phát hiện ra và tìm cách giúp đỡ bạn ngay.

blackfriday-2023

Một cách thử đơn giản nữa, là hãy thử nấp vào một góc xem chàng có loay hoay tìm kiếm bạn hay không. Bỗng nhiên bạn biến mất khỏi “tầm ngắm” của chàng, chàng sẽ không giấu được sự lo lắng và tình cảm của mình đâu.

  • Trong ánh nhìn của kẻ đang yêu sẽ chứa đựng rất nhiều cảm xúc khi hướng về phía bạn.

Để nhận ra điều này sẽ không quá khó, nhất là bằng sự nhạy cảm của con gái. Tuy nhiên, để làm cho mọi thứ “rõ ràng” hơn, có một vài mẹo nhỏ như sau. Hãy nhìn ánh mắt của chàng khi đang nói chuyện với bạn hoặc nhìn theo bạn từ xa. Người ta vẫn nói rằng đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Khi anh ta có tình cảm với bạn, trong ánh mắt nhất định sẽ mang theo niềm hân hoan mỗi khi gặp bạn. Khi bạn kể một câu chuyện cười, hay đơn giản là làm một hành động đáng yêu, đôi mắt chàng sẽ ánh lên niềm vui và hạnh phúc. Một phép thử đơn giản nữa, đó là bạn có thể “biến mất” một vài ngày và không xuất hiện trước mặt chàng. Nếu người đó thích bạn, nhất định sẽ tìm mọi cách để có thể thấy bạn, hoặc chí ít cũng sẽ tỏ ra lo lắng, buồn bã khi không thể gặp bạn.

  • Với một chàng trai chủ động và dễ dàng bày tỏ tình cảm của mình, ánh mắt dõi theo bạn sẽ ngày càng lộ rõ hơn. Thậm chí chàng không ngần ngại khi va phải ánh mắt của bạn.

Khi mới thích bạn, chàng có thể sẽ vô cùng rụt rè. Dù bình thường có sôi nổi và “cục súc” thế nào, nhưng thái độ “chỉ dịu dàng với mình em” sẽ chỉ xuất hiện khi chàng thực sự yêu thích ai đó. Tuy nhiên, nếu đã thích bạn đủ lâu, chàng sẽ tự nhủ mình phải mạnh mẽ, dứt khoát thoát khỏi sự rụt rè đi để trực tiếp giao tiếp bằng mắt với bạn.

Đây chính là dấu hiệu crush thích mình qua ánh mắt một cách rõ nét nhất. Lúc này thì còn chần chờ gì nữa, hãy giao tiếp bằng ánh mắt với chàng ngay thôi. Hãy dành cho chàng một cái nhìn thật trìu mến, một nụ cười tươi hoặc một cái nháy mắt hóm hỉnh. Chàng sẽ nhận ra tín hiệu đèn xanh của bạn và tấn công nhanh thôi.

  • Đối với một chàng trai thầm thích bạn mà không đủ can đảm nói ra. Anh ấy thường rất thoải mái khi trò chuyện với bạn bè hay những người xung quanh nhưng ánh mắt lại có vẻ ngại ngùng và bối rối khi nói chuyện với bạn.

Nếu đây là lần đầu việc này xảy ra, hãy kiểm tra lại xem bạn có đang gặp phải vấn đề tế nhị nào đó hay không. Còn nếu việc này xảy ra một cách thường xuyên, thì rõ ràng, anh ấy có tình ý với bạn. Hãy thử bất chợt quay lại và nhìn anh ấy trong vòng 3s để kiểm tra xem anh ấy có đang nhìn bạn không. Nếu đúng, khi chạm ánh mắt của bạn, anh ấy sẽ luống cuống quay đi, hoặc thậm chí rất bối rối, luýnh quýnh đến độ mất bình tĩnh. Lúc này, điều bạn cần làm là tạo ra không gian thoải mái cùng những câu chuyện gợi mở để kéo anh chàng nhút nhát này ra khỏi “vùng an toàn”. Khi cảm nhận được những tín hiệu tích cực từ bạn, chắc chắn chàng cũng sẽ tìm được cách nắm bắt cơ hội bày tỏ tình cảm với bạn sớm thôi.

dau-hieu-ai-do-thich-ban
Con gái nên tập trung vào bản thân, không nên dành nhiều thời gian đoán già đoán non
  • Không chỉ là ánh mắt, chàng sẽ tiếp cận bạn nhiều hơn nữa.

Nếu tình cảm chàng dành cho bạn đủ lớn, ngoài ánh mắt ra, chàng sẽ thể hiện rõ ràng hơn qua những hành động khác như thường xuyên tiếp cận trò chuyện, rủ bạn đi chơi hay ngỏ ý giúp đỡ bạn những vấn đề khác trong cuộc sống. Vì vậy, các cô gái à, bạn không cần phải đoán già đoán non làm gì. Việc của bạn chỉ đơn giản là ngồi im một chỗ và quan sát, luôn xinh đẹp và bật đèn xanh khi cần thiết. Chỉ vậy thôi, chàng sẽ dần tiến về phía bạn nhanh, sớm tỏ tình để “đóng dấu chủ quyền” và công khai tình cảm với bàn dân thiên hạ.

Chính vì vậy, nếu biết chàng có tình cảm với mình mà mình cũng có rung động, đừng vội vàng mà “đốt cháy giai đoạn”. Hãy kiên nhẫn chờ đợi một lời tỏ tình sẽ đến sớm thôi. Còn nếu chờ mãi mà không nhận được sự phản hồi rõ ràng nào, thì hãy bỏ qua và đừng ngộ nhận nhé. Vì biết đâu, tình cảm của chàng không đủ lớn, mà bạn lại vội vàng trao đi quá nhiều và quá sớm, chàng sẽ sớm chán bạn đấy!

Có thể bạn quan tâm:

Tags

Bài viết liên quan

Blackmores da mong toc review
Review viên uống Blackmores Nails Hair & Skin 60 viên từ A-Z
Bloxy Cola là gì?
Review Bloxy Cola có gì mà hot đến vậy, mua ở đâu uy tín?
dien thoai docomo
Điện thoại xách tay Nhật: Sony, Sharp, Docomo có tốt không?
mua ho iphone xach tay
iPhone xách tay từ Nhật có tốt không, có nên mua sỉ về bán?

Bình luận(3)

Viết câu hỏi của bạn...

Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung

BÀI VIẾT MỚI

Blackmores da mong toc review
Review viên uống Blackmores Nails Hair & Skin 60 viên từ A-Z
Chia sẻ, Mua TPCN làm đẹp, Tư vấn mua thuốc & thực phẩm chức năng
san pham duoc nhieu khach hang ua chuong
Nhận mua Apple Watch Series (3,4,5,6) fullbox xách tay Nhật
Dịch Vụ, Mua hộ, Mua hộ hàng Nhật, Tư vấn mua đồng hồ hiệu, Tư vấn mua thiết bị thông minh
Bloxy Cola là gì?
Review Bloxy Cola có gì mà hot đến vậy, mua ở đâu uy tín?
Chia sẻ
dien thoai docomo
Điện thoại xách tay Nhật: Sony, Sharp, Docomo có tốt không?
Chia sẻ, Mua điện thoại, smartphone, Tư vấn mua điện thoại và phụ kiện
hop dong uy thac nhap khau tieng anh
Hợp đồng ủy thác nhập khẩu tiếng Anh là gì và 2 điều cần rõ?
Kiến thức xuất nhập khẩu, Ủy thác xuất nhập khẩu
chỉ cần 3 ngày không liên lạc
Chỉ cần 3 ngày không liên lạc bạn sẽ biết gì từ người ấy?
Kiến Thức Hay, Tâm lý học tình yêu

Có thể bạn quan tâm

blackfriday-2023