Home » Chia sẻ » Gợi ý 8 cách nhắn tin mở đầu thú vị khi không biết nói gì

Gợi ý 8 cách nhắn tin mở đầu thú vị khi không biết nói gì

Bắt chuyện với ai đó là việc tưởng chừng dễ dàng nhưng trong sẽ rất khó khăn nếu bạn là người hướng nội hoặc cả hai đang ngại ngùng với nhau. Sau đây là những cách nhắn tin khi không biết nói gì bạn có thể áp dụng.

Tự giới thiệu bản thân

Vì nhắn tin khác với gặp trực tiếp, nếu bạn không mở đầu tin nhắn đối phương sẽ không biết bạn đang có ý trò chuyện cùng họ nen nếu muốn bắt chuyện với người lạ thông qua tin nhắn bạn phải là người chủ động bắt chuyện và giới thiệu trước.

nhan-tin-khong-biet-noi-gi
Cách nhắn tin khi không biết nói gì

Trong lúc cả hai chưa từng nói gì với nhau, còn ngại ngùng và xa lạ thì tự giới thiệu về bản thân là cách an tòan nhất để bắt chuyện bằng tin nhắn. Bạn có thể mở đầu tin nhắn bằng một lời chào tự nhiên, thân thiện hoặc hài hước sau đó giới thiệu tên và một vài thông tin khác. Khi bạn đã giới thiệu mình thì theo một cách tự nhiên nhất, đối phương cũng sẽ giới thiệu bản thân để đáp trả bạn. Và như vậ bạn đã bắt chuyện thành côn với một người lạ bằng tin nhắn.

Giới thiệu kèm theo chút cá tính riêng của bản thân hoặc giới thiệu một cách hài hước, dí dỏm cũng là một cách hay để khiển đối phương ấn tượng và thoải mái hơn khi trò chuyện cùng bạn.

Bàn về chủ đề họ đã đăng trên trang cá nhân

Nếu không biết nói gì, hãy lướt một vòng trang cá nhân hay story của họ để xem crush của mình đang quan tâm đến vấn đề gì nhé! Nếu họ quan tâm đến bộ phim sắp ra mắt, cuốn truyện sắp phát hành, địa điểm ăn uống độc đáo,… thì bạn có thể mau chóng chọn cách đó để “bắc cầu” mở lời cho cuộc trò chuyện. Bạn có thể lên google tìm hiểu để có thể nói sâu hơn về sở thích của họ, để đừng làm ngắt quãng hay làm họ mất hứng khi bạn nói sai kiến thức nhé!

Ngoài ra, nếu muốn biết cách rep story sao cho thú vị và ấn tượng, bạn có thể xem thêm: TẠI ĐÂY

noi-ve-so-thich
Bàn về sở thích của crush có thể khiến họ hào hứng

Hỏi về chủ đề sách

Nếu cả hai đã quen biết một thời gian ngắn, bạn muốn tìm hiểu thêm về đối phương nhưng lại không biết nói về điều gì bạn có thể chọn trò chuyện về sách. Trò chuyện về sách không chỉ là cách mở đầu thú vị, tạo cảm giác bạn là một người hiểu biết, sâu sắc, thích đọc sách mà còn giúp bạn tìm hiểu về con người của đối phương thông qua những quyển sách đối phương thích và ghét.

Hãy chụp quyển sách bạn đang đọc hoặc quyển sách bạn thích nhất và bày tỏ ý kiến về nó hoặc hoặc hỏi xem đối phương đã từng đọc chưa, có cảm nhận thế nào cũng là một cách hay để gợi ra chủ đề trò chuyện. Hoặc bạn có thể gửi một đoạn trích bạn thấy tâm đắc để đối phương cùng nêu cảm nghĩ.

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai

Không chỉ trò chuyện về quyển sách yêu thích, bạn có thể nói về quyển sách gần đây nhất bạn đọc, quyển sách bạn đang đọc hay quyển sách bạn không thích. Hoặc bạn có thể chủ động hỏi đối phương giới thiệu cho bạn một vài tựa sách mà họ tâm đắc.

Hỏi về chủ đề âm nhạc

Ngoài sách thì âm nhạc là cách khá hay để bạn bắt chuyện với người khác khi đang nhắn tin. Người ta luôn nói âm nhạc là thứ kết nối các linh hồn với nhau. Và nếu là vậy tại sao bạn lại không dùng âm nhạc để trò chuyện với đối phương khi cả hai không biết nên nhắn gì và thiếu sự kết nối?

Khi bàn về âm nhạc các bạn sẽ có vô số chủ đề để bàn với nhau đấy. Bạn có thể chia sẻ cho đối phương bài hát bạn yêu thích nhất bằng cách gửi tên bài hát hoặc gửi một đoạn nhạc. Sau đó có thể hỏi đối phương đã từng nghe bài hát này chưa, có thích không hoặc chia sẻ câu chuyện về bài hát hoặc sự kiện gì đó khiến bạn say mê bài hát này.

Ngoài ra, bạn có thể bắt chuyện bằng cách gợi ý về một bài hát hay vừa phát hành gần đây, chia sẻ bài hát gần đây bạn thích, bài hát bạn ghét, ca sĩ, band nhạc bạn yêu thích và không thích, bài hát có mv, nội dung thú vị, bài hát có ca từ đẹp và độc đáo,….

Hoặc xa hơn bạn có thể trò chuyện vè các sự kiện âm nhạc, lễ hội âm nhạc gần đây hoặc sắp tổ chức.

Hỏi về chủ đề ăn uống

Con đường nhanh nhất để chiếm lấy trái tim người khác là đi qua đạ đày của họ. Điều này không chỉ hiệu quả khi bạn nấu ăn cho đối phương mà còn áp dụng được khi bạn không biết trò chuyện về điều gì qua tin nhắn.

Khi trò chuyện về thức ăn con người ta thường cởi mở hơn và cảm thấy vui vẻ, dễ mở lòng hơn với đối phương. Bạn có thể hỏi đối phương về sở thích ăn uống của họ, chia sẻ sở thích ăn uống, khẩu vị của bản thân. Khi đã biết khẩu vị của đối phương bạn có thể gợi ý cho họ một vài quán ăn ngon theo khẩu vị họ thích hoặc gợi ý các quán, món mà bạn nghĩ có thể họ sẽ thích.

Trò chuyện về thức ăn là tiền đề tốt để bạn và đối phương có một cuộc hẹn với nhau tại quán ăn mà cả hai thấy hứng thú. Bạn có thể chóp thời cơ mời họ đi ăn ở một quán ăn nổi tiếng, được nhiều KOLs review, quán ăn đang hot, quán ăn gia truyền, quán ăn ngon mà bạn tâm đắc.

Trao đổi về sở thích lúc rảnh

Nếu đã quá nhàm với những chủ đề trên bạn có thể trao đổi với đối phương về sở thích của họ trong lúc rảnh rỗi. Trong lúc rảnh sẽ có rất nhiều hoạt động để làm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm rất nhiều chủ đề để trò chuyện.

Hai bạn có thể nói về chuyện tập thể thao, tập gym, chạy bộ, ăn uống healthy, xem phim, đọc truyện tranh, vẽ, làm đồ thủ công, đi dạo, chụp ảnh,… và vô vàng việc khác có thể làm trong lúc rảnh rỗi.

Nếu cả hai cùng sở thích bạn có thể bắt chuyện nhiều hơn về chủ đề đó và rủ đối phương đi chơi đấy!

Nói lời khen

Đây là một cách an toàn khi bạn không biết nói gì khi đang nhắn tin. Tuy an toàn nhưng đây là một cách có hiệu quả khá cao và được rất nhiều nguời áp dụng. Không có ai từ chối hay cảm thấy khó chịu về một lời khen dành cho họ cả. Việc bày tỏ sự yêu thích, khen ngợi điều gì đó về đối khiến sẽ khiến họ cảm thấy vui vẻ và dễ trò chuyện hơn. Nếu đối phương là tuýp người thích những lời khen có cánh thì cách này là càng hiệu quả hơn.

Bạn có thể quan sát bức ảnh họ chụp gần đây nhất và khen ngợi kiểu tóc, quần áo hay trang sức, phụ kiện họ sử dụng. Hoặc bạn có thể khen họ thật tinh tế, thời thượng trong cách phối đồ, sử dụng trang sức. Bạn cũng có thể khen địa điểm, phong cảnh nơi họ chụp bức ảnh. Hoặc khen ngợi nụ cười của họ trong bức ảnh thật tỏa nắng là cách gây thiện cảm không ngờ đến đấy.

tim-hieu-chu-de
Nói lời khen bức ảnh họ vừa đăng để bắt đầu nói chuyện

Hỏi về việc học hoặc việc làm

Một cách nhắn tin khi không biết nói gì khác là trò chuyện về việc học, việc làm của đối phương. Khi trò chuyện về vấn đề này bạn có thể chọn cách hỏi xem dạo này việc học, việc làm của họ thế nào, có suôn sẻ không, có gặp khó khăn, áp lực gì không hoặc cách khác là hỏi để biết học đang học gì, làm việc gì, ở đâu.

Nếu bạn chưa biết về việc học và việc làm của đối phương có thể hỏi họ đang học ngành gì, học ở đâu, đang làm việc gì, làm ở đâu và sau đó chia sẻ về việc học, việc làm của bản thân.

Nếu cả hai đã từng trao đổi về vấn đề này, đã biết nhau học và làm gì thì bạn có thể trò chuyện với đối phương về tình hình học và làm việc hiện tại của họ, hỏi xem dạo này họ có gặp áp lực gì không, hoặc có sự thăng tiến đáng mừng nào không. Bạn cũng có thể mượn cớ rằng muốn biết thêm một số điều về ngành nghề của họ để tư vấn cho người thân, bạn bè. Khi họ đang gặp áp lực bạn có thể chia sẻ, động viên, an ủi họ để tạo thiện cảm và giúp đối phương thấy thoải mái, nhẹ lòng hơn.

Cách bắt chuyện khi không biết nói gì

Đôi khi bạn muốn nhắn tin nhưng không biết nói gì vậy thì dưới đây là các cách để bạn mở đầu một cách tuyệt vời:

  • Hỏi về người khác: Một cách tốt để khởi động cuộc trò chuyện là hỏi về người khác. Bạn có thể hỏi về công việc, sở thích, gia đình, hoặc những hoạt động hàng ngày của họ. Điều này giúp tạo ra một không gian để người khác chia sẻ về bản thân và mở ra cơ hội cho bạn để hiểu họ hơn.
  • Nhận xét về môi trường xung quanh: Nhìn xung quanh và nhận xét về những điều xảy ra hoặc những gì đang xung quanh. Bạn có thể bắt đầu bằng những câu chuyện nhỏ về một sự kiện gần đây, một địa điểm hay một tình huống mà bạn thấy thú vị. Việc này có thể khơi dậy cuộc trò chuyện và tạo điểm chung giữa bạn và người khác.
  • Chia sẻ về kinh nghiệm cá nhân: Nếu bạn không biết nói gì, hãy chia sẻ về một kỷ niệm, một trải nghiệm thú vị hoặc một câu chuyện có liên quan đến chủ đề hiện tại. Điều này có thể kích thích sự quan tâm của người khác và khởi xướng cuộc trò chuyện.
  • Sử dụng câu hỏi mở: Thay vì đặt những câu hỏi có thể trả lời bằng “có” hoặc “không”, hãy sử dụng câu hỏi mở để khuyến khích người khác nói nhiều hơn. Ví dụ, thay vì hỏi “Bạn có thích đi du lịch không?” bạn có thể hỏi “Bạn đã từng đi du lịch đến đâu và có trải nghiệm gì thú vị?”
  • Lắng nghe chân thành: Khi người khác đang nói, hãy lắng nghe chân thành và thể hiện sự quan tâm. Hỏi thêm câu hỏi để khám phá sâu hơn về chủ đề hoặc nêu ý kiến của bạn khi thấy thích hợp. Điều này giúp duy trì cuộc trò chuyện và tạo cảm giác thoải mái cho cả hai bên.
  • Không cần phải hoàn hảo: Đừng áp lực bản thân quá nhiều để tìm ra câu nói hoàn hảo. Trò chuyện là một quá trình tương tác và không cần phải luôn luôn hoàn hảo. Hãy thả lỏng và cho bản thân cơ hội để tự nhiên và chân thành.

Nhớ rằng, trò chuyện là một quá trình hai chiều và không chỉ nằm trong trách nhiệm của bạn. Hãy tạo điểm chung, lắng nghe và tạo sự thoải mái cho cả hai bên. Cách nhắn tin với crush khi không biết nói gì cũng y như vậy nhé!

Đây là 8 cách hay nhất để trò chuyện khi bạn muốn bắt chuyện với người khác qua tin nhắn nhưng không biết nhắn gì. Hy vọng những cách này sẽ giúp bạn biết nhắn gì khi không biết nhắn gì và có một cuộc trò chuyện vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Gọi hotlineChat messengerChat Zaloorder@giaonhan247.com
dieu-chinh-cuoc-ship-mat-hang-cai