Home » Chia sẻ » Tư vấn mua thuốc & thực phẩm chức năng » TPCN Herbalife có bị cấm bán ở Việt Nam vì đa cấp lừa đảo?

TPCN Herbalife có bị cấm bán ở Việt Nam vì đa cấp lừa đảo?

Đa cấp (multi-level marketing – MLM) là một hình thức kinh doanh được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, trong đó người bán hàng được đào tạo để tìm kiếm khách hàng mới và nhận tiền hoa hồng từ việc bán sản phẩm của công ty. Trong số các công ty hoạt động theo mô hình này, Herbalife là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, có những tranh cãi xoay quanh việc hoạt động của công ty, khiến cho nhiều người tỏ ra lo lắng và thắc mắc liệu Herbalife có bị cấm bán ở Việt Nam hay đây có phải đa cấp lừa đảo không? Bài viết dưới đây sẽ đi vào chi tiết thông tin liên quan đến Herbalife.

Herbalife là gì? Lịch sử phát triển của Herbalife

herbalife
Herbalife cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng

Herbalife được thành lập vào năm 1980 bởi Mark Hughes, với mục đích cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. Tại thời điểm đó, công ty chỉ bán một loại sản phẩm duy nhất – Formula 1 – loại bột dinh dưỡng trộn với nước hoặc sữa để tạo ra một loại thức uống bổ dưỡng.

Sau đó, Herbalife đã phát triển thêm các sản phẩm khác như các loại các thực phẩm chức năng và vitamin, các loại bổ sung giảm cân và các loại sản phẩm chuyên dụng dành cho việc chăm sóc da và tóc. Hiện nay, công ty đã có mặt tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới và là một trong những thương hiệu hàng đầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp.

Herbalife bị cấm bán ở Mỹ?

Herbalife không bị cấm bán ở Mỹ. Herbalife là một công ty đa cấp chuyên về các sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Họ đang hoạt động rộng rãi và có mạng lưới phân phối toàn cầu. Tuy nhiên, trong quá khứ, Herbalife đã gặp phải một số tranh cãi và vấn đề liên quan đến mô hình kinh doanh đa cấp của mình. Một số quốc gia đã đưa ra các quy định và hạn chế đối với hoạt động kinh doanh của Herbalife. Tuy nhiên, không có thông tin chính thức về việc cấm bán Herbalife ở Mỹ.

Herbalife bị cấm bán ở Việt Nam?

Nhắc đến Herbalife, người ta thường nghĩ ngay đến hình thức đa cấp, tức mô hình kinh doanh có thông lệ theo cơ chế “đại lý – bán hàng”. Có nhiều ý kiến cho rằng thực phẩm chức năng Herbalife lừa đảo vì là một hình thức đa cấp, nhưng cũng có nhiều người cho rằng công ty này không phải là một mô hình đa cấp. Tại Việt Nam, Herbalife đã từng bị cấm hoạt động vào năm 2012 vì được xác định là một hình thức kinh doanh đa cấp không hiệu quả và có nguy cơ lừa đảo.

Tuy nhiên, sau khi điều tra và kiểm tra lại hoạt động của công ty, Herbalife đã được phép hoạt động trở lại tại Việt Nam từ năm 2014. Hiện nay, công ty vẫn đang hoạt động tại Việt Nam và được coi là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp.

Xem thêm: Bộ Y tế nói gì về Herbalife, TPCN Herbalife tốt hay xấu?

Các tranh luận liên quan đến Herbalife là đa cấp hay không

Mặc dù Herbalife được xem là một hình thức kinh doanh đa cấp, nhưng vẫn có nhiều tranh luận xoay quanh hoạt động của công ty. Một số người cho rằng Herbalife là một hình thức đa cấp lừa đảo, trong đó các đại lý chỉ kiếm được tiền bằng cách tìm kiếm khách hàng mới để mua sản phẩm và không thực sự bán hàng. Ngoài ra, một số người cũng cho rằng các sản phẩm của Herbalife có chứa thành phần gây hại cho sức khỏe.

thay-doi-cuoc-ship-ho-mat-hang-cai

Tuy nhiên, các nhà điều tra và các cơ quan quản lý đã kiểm tra và xác nhận rằng hoạt động của Herbalife không phải là một hoạt động lừa đảo và các sản phẩm của công ty đều tuân thủ các quy định về an toàn và chất lượng. Ngoài ra, công ty cũng đã liên tục cải thiện phương pháp kinh doanh và chất lượng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm của Herbalife bao gồm những gì?

Herbalife cung cấp một loạt các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp, bao gồm:

Các sản phẩm dinh dưỡng

Herbalife cung cấp các loại bột, viên nang và công thức dinh dưỡng để giúp người tiêu dùng tăng cường sức khỏe và năng lượng trong cuộc sống hàng ngày.

Sản phẩm giảm cân

Herbalife cung cấp các sản phẩm giảm cân như protein, sữa đậu nành, viên uống giảm cân và các sản phẩm chức năng khác để giúp người tiêu dùng giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.

Các sản phẩm chăm sóc da và tóc

Herbalife cung cấp các loại kem dưỡng da, serum và các sản phẩm chăm sóc tóc để giúp làn da và tóc của người tiêu dùng luôn được khỏe mạnh và đẹp.

Một số điều cần biết khi tham gia Herbalife

Nếu bạn quyết định tham gia kinh doanh với Herbalife, hãy “bỏ túi” thêm những kiến thức về phương pháp kinh doanh cũng như điều khoản và điều kiện dành cho đối tác của thương hiệu này.

Phương pháp kinh doanh của Herbalife

Phương pháp kinh doanh của Herbalife là mô hình đa cấp, tức người bán hàng sẽ nhận được hoa hồng từ việc bán sản phẩm của công ty và từ việc tìm kiếm khách hàng mới. Các đại lý của Herbalife sẽ được đào tạo chuyên sâu về sản phẩm của công ty và các kỹ năng kinh doanh để giúp họ tìm kiếm khách hàng mới và đạt được mục tiêu doanh số của mình.

Ngoài ra, Herbalife cũng cung cấp cho các đại lý của mình một loạt các công cụ tiếp thị và quảng cáo để giúp họ thu hút khách hàng mới. Các đại lý có thể sử dụng các trang web, video và tài liệu tiếp thị để tìm kiếm khách hàng mới và giới thiệu sản phẩm của công ty.

Điều khoản và điều kiện của Herbalife cho đại lý

Để trở thành một đại lý của Herbalife, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định và tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Herbalife. Các yêu cầu bao gồm:

 • Bạn phải là người trưởng thành và có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Bạn phải đăng ký và mua một gói sản phẩm để trở thành đại lý của Herbalife.
 • Bạn phải đồng ý tuân thủ các chính sách và quy định của Herbalife, bao gồm chính sách trả lại và chính sách bảo mật.
 • Bạn phải tham gia đào tạo và chứng chỉ của Herbalife để hiểu rõ hơn về sản phẩm và phương pháp kinh doanh của công ty.
 • Bạn cần phải duy trì một mức độ hoạt động nhất định để giữ được tư cách đại lý của Herbalife.
mô hình kinh doanh của Herbalife
Phương pháp kinh doanh của Herbalife là mô hình đa cấp

Các lời khuyên để tránh rủi ro khi tham gia Herbalife

 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm và phương pháp kinh doanh của Herbalife trước khi tham gia.
 • Không đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc kiếm tiền từ Herbalife và hãy chuẩn bị cho việc tìm kiếm khách hàng mới.
 • Hãy tìm kiếm hỗ trợ từ các đại lý khác và các nhà tư vấn kinh doanh để có được sự hướng dẫn đúng đắn.
 • Luôn tuân thủ các quy định và điều kiện của Herbalife để đảm bảo hoạt động của mình được pháp luật và hiệu quả.

Tóm lại, Herbalife là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp. Mặc dù công ty đã từng gặp phải một số tranh cãi xoay quanh hoạt động của mình, nhưng các cơ quan quản lý và nhà điều tra đã xác nhận rằng hoạt động của Herbalife không phải là một hoạt động lừa đảo và các sản phẩm của công ty đều tuân thủ các quy định về an toàn và chất lượng. Nếu bạn quan tâm đến việc kinh doanh với Herbalife, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm và phương pháp kinh doanh của công ty trước khi tham gia. Bạn nên tìm kiếm hỗ trợ từ các đại lý khác và các nhà tư vấn kinh doanh để có được sự hướng dẫn đúng đắn. Đồng thời, bạn cũng cần luôn tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Herbalife để đảm bảo hoạt động của mình được pháp luật và hiệu quả.

Các cách thức mua sản phẩm Herbalife chính hãng

Bạn có thể mua các sản phẩm của Herbalife thông qua các đại lý của công ty hoặc trực tiếp từ website của công ty để được giá tốt, hàng chính hãng. Cụ thể:

 • Trang Herbalife chính hãng Mỹ: https://www.herbalife.com/
 • Trang Herbalife chính hãng tại Nhật: https://www.herbalife.co.jp/
 • Trang Herbalife chính hãng tại Đức: https://www.herbalife.de/
 • Trang Herbalife chính hãng tại Úc: https://www.herbalife.com.au/
 • Trang Herbalife chính hãng tại Anh: https://www.herbalife.co.uk/
 • Trang Herbalife chính hãng tại Pháp: https://www.herbalifefrance.fr/
 • Trang Herbalife chính hãng tại Hàn Quốc: https://www.herbalife.co.kr/
 • Trang Herbalife chính hãng tại Trung Quốc: https://www.herbalife.cn/
 • Tham khảo thêm các sản phẩm Herbalife chính hãng tại Amazon các nước ngay tại Giaonhan247 theo LINK NÀY

[request_cost]

Các sản phẩm của Herbalife cũng có thể được tìm thấy trên một số trang web thương mại điện tử khác như Amazon, eBay,… cách thức này thường đem tới những sản phẩm giá rẻ hơn nhưng cũng trà trộn nhiều loại hàng giả, hàng nhái. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và hỗ trợ sau khi mua hàng từ nước ngoài, bạn nên mua sản phẩm của Herbalife từ các nguồn tin cậy như Giaonhan247.

Mua sản phẩm Herbalife chưa bao giờ đơn giản đến thế với Giaonhan247

Giaonhan247 là đơn vị mua hộ hàng Mỹ, Nhật, Pháp… uy tín nhất tại Việt Nam với thời gian vận chuyển tối ưu và mức giá vô cùng hợp lý. Bạn chỉ cần copy link sản phẩm Herbalife muốn mua và gửi cho Giaonhan247, mọi việc còn lại chúng tôi sẽ thay bạn xử lý từ A-Z. Liên hệ đặt hàng ngay tại đây:

lien he dat hang giaonhan247

Bạn biết không, chỉ cần thực hiện vài bước đặt hàng đơn giản là bạn đã có thể mua ngay những dòng sản phẩm Herbalife. Để tránh nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hãy để Giaonhan247 là cầu nối để bạn được tận hưởng những sản phẩm tốt nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Gọi hotlineChat messengerChat Zaloorder@giaonhan247.com
dieu-chinh-cuoc-ship-mat-hang-cai